132 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng ĐH, CĐ

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 132 học sinh lớp 12 được miễn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào các học viện, trường đại học, cao đẳng năm 2020.

TỐT NGHIỆP THPT 2020 (11)

Danh sách gồm 132 học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông chuyên, Trung học phổ thông năng khiếu ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là các học sinh lớp 12 được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2020.

Trong đó, đội tuyển Toán có 28 em; đội tuyển Vật lý 31 em; đội tuyển Sinh học 23 em; đội tuyển Tin học 26 em và đội tuyển Hoá học 24 em. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các học viện, trường đại học, trường cao đẳng thực hiện việc xét tuyển thẳng đối với 132 học sinh này.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020, có 3 nhóm đối tượng được miễn tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đó là những người được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hoá, nếu đáp ứng các điều kiện: được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12, xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm loại tốt và học lực từ loại khá trở lên, có tên trong danh sách miễn thi của Bộ.

Tiếp đó là những người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, văn hoá, văn nghệ, được triệu tập vào học kỳ 2 lớp 12, xếp loại cả năm lớp 12 đạt hạnh kiểm và học lực từ loại trung bình trở lên, có tên trong công văn đề nghị miễn thi, xác nhận tham dự tập huấn và dự thi đúng quy định của cơ quan tuyển chọn gửi đến các Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Cuối cùng là đối tượng người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên…

Năm 2020, Trường ĐH FPT Hà Nội tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành), Công nghệ thông tin (Kỹ Thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin, Hệ thống ô tô và điều khiển), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật. Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Theo TTXVN