3 ngày ‘chạy đua’ cùng khu cách ly 2000 người ở ký túc xá Đại học FPT Hòa Lạc

Vỏn vẹn 3 ngày, gần 200 cán bộ, giảng viên và 100 CBNV tập đoàn FPT đã dốc sức trong “trận địa” dọn đồ để đưa ký túc xá Đại học FPT Hòa Lạc trở thành khu cách ly đón 2000 đồng bào từ nước ngoài trở về.  

3 ngày “chạy đua” với thời gian

Ngày 19/3, thông tin TP Hà Nội muốn “mượn” khu ký túc xá Đại học FPT Hòa Lạc làm nơi cách ly tập trung khiến các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn FPT nói chung và Tổ chức Giáo dục FPT nói riêng gấp rút thảo luận tìm phương án tối ưu nhất.

Ngay lập tức, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, TGĐ FPT Nguyễn Văn Khoa và Chủ tịch ĐH FPT Lê Trường Tùng đã có cuộc họp gấp chỉ qua vài dòng tin nhắn. Ngay sáng hôm sau, hai đoàn Sở Y tế Hà Nội và Quân khu Thủ đô lên ĐH FPT Hoà Lạc làm việc và khảo sát cơ sở vật chất cùng các điều kiện đảm bảo an ninh.

Ngày 20/3, thông tin UBND TP Hà Nội đã chọn ĐH FPT Hoà Lạc làm cơ sở cách ly cho 2.000 du học sinh từ nước ngoài về chính thức được thông báo đến toàn thể học sinh, sinh viên và CBGV Tổ chức Giáo dục FPT. Và đó cũng là lúc cuộc chạy đua với thời gian để dọn dẹp khu ký túc xá trong 3 ngày chính thức bắt đầu.

Hiệu trưởng ĐH FPT – anh Nguyễn Khắc Thành, xác định đây là một khối lượng công việc khổng lồ trong thời gian quá gấp rút. “Đang mùa dịch, Chính phủ kêu gọi công dân ở nhà, làm sao 2.000 sinh viên chúng ta ùn ùn lên trường để dọn đồ về được. Chưa kể có những em tận Sài Gòn, Đăk Lăk… thì dọn đồ thế nào?” Nhưng việc khó mấy, khi tổ quốc gọi thì người FPT cũng sẵn lòng chung tay gánh vác.

Ngày 21/3, học sinh và sinh viên vẫn đang sinh hoạt ở ký túc xá ĐH FPT Hòa Lạc bắt đầu lục đục dọn đồ cá nhân trước. Cùng ngày, 44 người FPT Edu lao vào “cuộc chiến” để dọn dẹp bước đầu. Đến 23 giờ đêm mới về tới nhà, chị Nguyễn Thúy Châm – Trưởng phòng Hành chính ĐH FPT Hà Nội nhận tin sáng mai đại diện đoàn làm việc của thành phố sẽ lên Đại học FPT Hoà Lạc. Sáng ngày 22/3, 135 anh em FPT Edu sẵn sàng có mặt để “chiến”, bất kể hôm đó là cuối tuần.

Các chị em chịu trách nhiệm thu dọn đồ và kiểm tra trong các phòng. Hội anh em xắn quần xắn áo vác đồ từ tầng 5 xuống khu tập kết. Mọi quy trình đều được thống nhất và diễn ra trơn tru. Thu nhặt – đóng gói – dán nhãn – khuân vác đồ là vòng tròn lặp lại ở 5 toà KTX 5 tầng không thang máy với chiếc khẩu trang cố thủ trên mặt.

Đêm ngày 22/3, tòa ký túc đầu tiên chính thức được bàn giao cho Quân khu Thủ đô. Từng phòng đều được dọn dẹp cẩn thận. Và càng ấm lòng hơn khi đâu đó lại có một vài tờ note xinh xắn được sinh viên dán ngay ngắn trên tường trước khi rời đi. Trên giấy ghi những lời nhắn nhủ đáng yêu và cả lời khúc cho các “vị khách” sẽ có khoảng thời gian bình yên, an toàn ở Hòa Lạc.

Khu cách ly đặc biệt mùa Covid-2019

Nói đến khu cách ly, có lẽ nhiều người sẽ dè chừng và cảm thấy ngột ngạt. Vì thế, người FPT quyết định biến ký túc xá Đại học FPT thành một khu cách ly thật đặc biệt. Ngoài quân trang như chăn, chiếu, màn, gối, quân đội cũng sẽ cung cấp đầy đủ cho người cách ly 12 món đồ nhu yếu phẩm, gồm dép nhựa, xà phòng, khăn mặt, dầu gội đầu, móc quần áo… người cách ly còn nhận được những món quà bất ngờ do người F cẩn thận chuẩn bị. Không gian Hòa Lạc vốn đã xinh đẹp, thoáng mát, đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho một khu cách lý, nay còn được người F chu đáo “trang trí” thêm nhiều tiện ích ít ai nghĩ tới.

Đội ngũ FPT Telecom ngày đêm đẩy nhanh tiến độ làm việc để hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng Internet tốc độ cao ở toàn bộ khu cách ly.

Suốt ngày đêm, người FPT Telecom không ngừng nghỉ để lắp đặt hạ tầng Internet tốc độ cao được triển khai rộng cho 4 khu ký túc xá A, B, C, D tại FPT Edu với mong muốn giúp những người cách ly có thể kết nối một cách tốt nhất với xã hội và cuộc sống bên ngoài.

Bên cạnh đó, người ở khu cách ly được sử dụng gói giải trí VIP của FPT Play. Người dùng có thể tham gia các gói Kênh gia đình, Kênh quốc tế, HBO GO, phim đặc sắc, Serie A và FA Cup, Edumall, Gameloft. Người dùng có thể trải nghiệm đa dạng thể loại cùng hàng trăm kênh truyền hình trong nước và quốc tế, kho phim bom tấn đỉnh cao, giải trí tổng hợp, chơi game không giới hạn… Người cách ly có thể sử dụng smartphone, laptop để theo dõi các chương trình giải trí, các bộ phim theo xu hướng…

Không chỉ thế, mỗi phòng còn có sẵn những cuốn sách do chính Chủ tịch Trương Gia Bình lựa chọn và được nhân viên FPT thắt nơ xinh xắn kèm theo lời nhắn nhủ tích cực như: “Đừng để lo lắng và bất an xâm chiếm tâm hồn bạn. Hãy mở cửa sổ ngắm nhìn khuôn viên của FPT Campus Hoà Lạc. Hãy đọc những cuốn sách đẹp đẽ này và nhớ rằng chúng tôi đang đồng hành cùng các bạn”, hay “Bình minh Hoà Lạc tinh khôi. Hoàng hôn Hoà Lạc yên ả. Lo lắng làm chi bạn ơi, vui sống những ngày thong thả”…

Thông điệp “Không sợ Covid. Bình tĩnh sống” cũng nhờ đó mà được lan tỏa khắp các ngõ ngách Hòa Lạc. “Chúc các bạn đến FPT Campus Hoà Lạc cách ly, có thể biến khoảng thời gian này thành những giây phút sống chậm, hưởng thụ cuộc sống, tích luỹ tri thức”.

Tổng hợp

Trâm Nguyễn

 

 

1 Comment

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *