3 yếu tố tạo môi trường quốc tế tại Đại học FPT

Xem trọng tiếng Anh, liên tục thúc đẩy các chương trình hợp tác quốc tế, phương pháp giảng dạy hiện đại… là điều giúp sinh viên ĐH FPT được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.

Nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần phát triển đất nước, ĐH FPT không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy. Điểm khác biệt trong phương pháp đào tạo của trường là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình quốc tế, thành thạo 2 ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Tiếng Anh là chuẩn đầu vào

Ở đại học FPT, ngay từ khi “chân ướt chân ráo” vào trường, các bạn sẽ có hẳn một năm học tiếng anh dự bị trước khi bắt đầu bước vào chuyên ngành. Các bạn sẽ được phân lớp theo khả năng tiếng anh của mình và trải qua quá trình học đầy thú vị ở LUK – mô hình nước Anh thu nhỏ, hay kì học Transitions.

Xem tiếng Anh là chuẩn đầu vào, ĐH FPT giúp sinh viên có năng lực hội nhập tốt với toàn cầu.

Nếu tại một số trường đại học, sinh viên thường hoàn thành gần hết chương trình học mới thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ, thì ở ĐH FPT sinh viên phải trải qua các kỳ học tiếng Anh đến khi đạt ít nhất 6.0 IELTS. Đây là mức tối thiểu để sinh viên ĐH FPT có thể theo học các môn chuyên ngành tại trường vốn có giáo trình biên soạn 100% bằng tiếng Anh.

Sinh viên cũng được học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật, vừa phục vụ lĩnh vực chuyên môn, vừa tăng cơ hội việc làm. Do đó sinh viên Đại học FPT sau khi tốt nghiệp đều có ngoại ngữ tốt, nắm trong tay chiếc chìa khóa vàng để phá bỏ giới hạn, vươn ra toàn cầu.

Sử dụng giáo trình đào tạo quốc tế

Giáo trình của ĐH FPT được nhập từ các nhà xuất bản uy tín thế giới.

Việc “nhập khẩu” giáo trình từ nước ngoài không phải điều mới mẻ ở ĐH FPT bởi nó đã được tiến hành ngay từ ngày đầu thành lập. ĐH FPT sử dụng giáo trình từ những nhà xuất bản lớn, được tin tưởng bởi các trường đại học trong top 100 thế giới. Cụ thể, các giáo trình chuyên ngành mà trường sử dụng đều có bản quyền của các nhà xuất bản nổi tiếng như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones and Bartlett Learning… Đồng thời, để tránh lạc hậu kiến thức, trường vẫn cập nhật thông tin các giáo trình mới theo chu kỳ 2-3 năm/lần.

Mục tiêu của Trường ĐH FPT là mỗi sinh viên được cung cấp một bộ giáo trình dùng riêng miễn phí trong suốt quá trình học tại trường. Bởi vậy nên đầu mỗi học kỳ, tất cả sinh viên sẽ được phát một bộ sách theo số môn đăng ký mà không phải bỏ thêm bất cứ chi phí nào.

Do là giáo trình nhập khẩu nguyên bản nên sinh viên sẽ phải chủ động nâng cao khả năng ngoại ngữ để có thể đọc hiểu và bắt kịp chương trình học. Cách làm này giúp sinh viên ĐH FPT luôn đảm bảo được chất lượng đầu ra về mặt ngoại ngữ và hoàn toàn có thể làm việc hay du học bậc cao hơn tại nước ngoài. Theo thống kê của trường, các cựu sinh viên hiện làm việc tại hơn 20 quốc gia, trải dài từ khu vực Đông Nam Á đến châu Âu và Bắc Mỹ.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, sinh viên mỗi năm đi một nước 

Học đại học tại Việt Nam nhưng lại có thể đến nhiều quốc gia trên thế giới để học tập và làm việc trong quãng thời gian 4 năm học – đây dường như là chuyện khó tin nhưng có thật ở Đại học FPT. Trường có quan hệ đối tác với hơn 176 trường thuộc 34 quốc gia trên thế giới và là một trong số ít trường đại học Việt Nam có các chương trình trao đổi, hợp tác quốc tế dành cho sinh viên từ năm nhất.

Sinh viên FPT không chỉ có cơ hội tham gia các kì học tập trao đổi mà còn được thực tập ở nước ngoài.

Để tăng trình độ cũng như rút ngắn thời gian học tập của sinh viên thông qua việc rèn luyện hàng ngày trong môi trường thực tế, Đại học FPT đã triển khai chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài tại nhiều nước như Philippines, Malaysia, Brunei… Tham gia học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài, sinh viên Đại học FPT được học trên lớp với các giáo viên bản xứ, được sinh hoạt và tham gia các hoạt động giao lưu văn hoá, du lịch trải nghiệm tại nước sở tại. Chương trình này được diễn ra nhiều đợt trong năm, vì vậy sinh viên có thể dễ dàng đăng ký và lựa chọn đất nước yêu thích để đến học tập và khám phá.

Cạnh đó, sinh viên còn có thể đăng ký tham gia các học kỳ trao đổi. Nhiều sinh viên Đại học FPT đã biến giấc mơ du học thành sự thật khi học trao đổi tại những quốc gia hấp dẫn như Mỹ, Thụy Điển, Anh, Úc, Nhật, Hàn… Khi tham gia các chương trình học tập hay thực tập tại nước ngoài, nếu đảm bảo điều kiện, sinh viên có thể được chuyển đổi tín chỉ tương đương, vừa đảm bảo tiến độ học tập, vừa tăng cơ hội cọ xát kiến thức cho bản thân. Chi phí của các chương trình này gần như bằng với mức học phí của sinh viên hiện nay.

Ngoài ra, sinh viên FPT vẫn còn một cơ hội nữa để ra nước ngoài thông qua kỳ OJT (thực tập doanh nghiệp). Đại học FPT mở ra nhiều cơ hội thực tập tại nước ngoài cho những sinh viên muốn trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Nhà trường kết nối hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn tại các quốc gia trên thế giới và cho sinh viên những gợi ý thực tập hấp dẫn tại: Singapore, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan…

Tổng hợp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *