BẮT KỊP CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHỆ 4.0 CÙNG FPTU AI CLUB

Được thành lập từ tháng 11/2018, câu lạc bộ Trí tuệ nhân tạo Đại học FPT mang sứ mệnh cao cả trở thành gia đình cho những con người có chung tình yêu và đam mê đối với một trong những khía cạnh tiên phong của làn sóng công nghệ thời đại mới.

 18 năm đầu của thế kỉ 21 đã cho nhân loại chiêm ngưỡng hàng loạt những thành tựu và phát minh vượt bậc làm nền tảng cho sự phát triển công nghệ nói chung và cách mạng công nghệ 4.0 nói riêng. Các phát minh được coi là nền tảng, góp phần xoay chuyển kinh tế thế giới sang một chiều hướng mới, trong đó phải kể đến Cảm biến điểm ảnh chuyển động (Active Pixel Censor), Máy quét giác mạc (Iris Scanner), Gene-sequencing machines (Máy phân tích gen) và Tiền ảo (Cryptocurrency), có thể đã không sở hữu năng lực chi phối và ảnh hưởng tới vậy nếu không nhờ sự góp mặt của công nghệ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence).

Cụm từ “AI” đến thời điểm hiện tại có lẽ đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người, đặc biệt là sinh viên K14 Đại học FPT. AI đã thực sự len lỏi vào cuộc sống thường ngày của chúng ta, chứ không chỉ còn là khoa học viễn tưởng, hứa hẹn sẽ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn, thậm chí giải được những bài toán hóc búa của thế giới hiện đại.

ai-dai-hoc-fpt
AI đã giúp cho Robot có thể tự giao tiếp gần như một con người thực sự.

Đón đầu làn sóng công nghệ đó, đại học FPT đã bổ sung chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) với mong muốn xây dựng đội ngũ nhân sự Công nghệ thông tin chất lượng cao, nâng cao giá trị gia tăng cũng như làm chủ công nghệ của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam. Cùng với sự ra đời của chuyên ngành mới này, FPTU AI Club đã được thành lập nhằm kết nối những sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực AI.

FPTU AI Club là gì?

FPTU AI Club là tên viết tắt của FPT University Artificial Intelligence Club – Câu lạc bộ trí tuệ nhân tạo Đại học FPT. Được lấy tên từ một chuyên ngành mới và dẫn đầu xu thế công nghệ ngày nay, AI Club hứa hẹn trở thành mái ấm cho những ai yêu thích và muốn tìm hiểu về Trí tuệ nhân tạo.

fptu-ai-club
Logo của FPTU AI Club, lấy cảm hứng từ công nghệ nhưng cũng xuất phát từ trái tim kết nối bởi các vi mạch trong bộ não là biểu tượng đặc trưng của Trí tuệ nhân tạo. Logo được bao phủ bởi ba màu sắc quen thuộc của FPT

Cơ cấu tổ chức của AI

AI Club được chuyên môn hóa thành 3 ban: Chuyên môn, Truyền thông và Đối ngoại. Những tưởng 3 ban này có nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau và riêng biệt, chúng thực chất có quan hệ vô cùng mật thiết với nhau.

Lợi ích khi trở thành một “AI-er”

Ngoài kiến thức được trang bị trên giảng đường, các thành viên sẽ được bổ trợ một nguồn “tài nguyên” cực kỳ bổ ích từ việc đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo như Machine Learning, Deep Learning, Computer Vision, Speech Recognition,… Thêm vào đó, AI Club mang tới cho các thành viên những cơ hội trao đổi, tham gia các dự án của viện nghiên cứu Công nghệ FPT. Được sự hỗ trợ từ các giảng viên Đại học FPT, từ các doanh nghiệp, chuyên gia trong và ngoài nước, các AI-ers có thể góp phần phổ cập Công nghệ Trí tuệ nhân tạo cho các trường đại học và phổ thông.

Thêm vào đó, ngoài ban Chuyên môn, ban Truyền thông và Đối ngoại cũng có rất nhiều cơ hội tiếp xúc và làm việc trong môi trường AI, vừa vận dụng được khả năng sáng tạo, giao tiếp và viết lách, vừa bổ sung thêm được kiến thức mới.

Hoạt động của AI

Tuy được thành lập với bản chất là một câu lạc bộ đậm chất học thuật, AI không chỉ được nhắc tới với toàn những giờ học, nghiên cứu và thảo luận khô khan. Cũng như bao câu lạc bộ khác tại Đại học FPT, sau giờ làm việc nghiêm túc, các AI-ers sẽ lắng lại và tâm sự, chia sẻ những khó khăn trong học tập và cuộc sống. Ngoài ra, AI Club còn hướng tới các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí nhằm giải tỏa mệt mỏi sau mỗi giờ nghiên cứu căng thẳng, và nhằm gắn kết mọi thành viên lại với nhau hơn.

Bạn đã sẵn sàng chưa

Câu lạc bộ Trí tuệ nhân tạo hiện nay đang mở đơn tuyển thành viên Đợt I (8/12 – 15/12). Hy vọng FPTU AI Club sẽ mang đến một làn gió mới đưa sinh viên Đại học FPT tiếp tục đưa những giấc mơ bay cao, bay xa hơn nữa.

Trước khi đăng kí, các bạn hãy tham khảo qua vị trí, vai trò của các phòng ban trong CLB: TẠI ĐÂY 

  • Link đăng ký : http://bit.ly/fptuaiclub
  • Thời gian mở đăng ký : 08/12 – 15/12
  • Thời gian phỏng vấn : 18/12 – 22/12

Fanpage chính thức của CLB: www.facebook.com/aiclub.fptu

            Hoàng Thủy Tiên

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *