Bí quyết làm bạn với Cóc vàng của cô nàng FPTU

co-nang-coc-vang-dh-fpt

co-nang-coc-vang-dh-fptĐôi nét về tính cách về cô sinh viên ĐH FPT – Lệ Giang

Về tính cách của mình, Lệ Giang chia sẻ: “Mình là một người khá cởi mở, chân thành và có đôi chút nhạy cảm. Ban đầu, khi chưa tiếp xúc, nhiều bạn nhận xét mình là một người lạnh lùng và khó gần. Nhưng khi tiếp xúc rồi mới thấy rõ được “bản chất” của mình. Mọi người lúc đầu nghe tên mình ai cũng bảo tên “Lệ Giang” là tên của nỗi buồn nhưng thực chất tên Lệ Giang của mình có nghĩa là dòng sông xinh đẹp đó nha. Về sở thích, không có gì quá đặc biệt, mình như bao bạn gái khác, mình thích làm đẹp, xem phim, nghe nhạc và đọc sách nữa. Đặc biệt là những cuốn sách và video về phát triển bản thân. Cảm giác mỗi lần đọc sách mình học được thêm một cái gì đó mới mẻ và cảm thấy bản thân có thể tốt hơn mỗi ngày.”

Giang thích tham gia các hoạt động, sự kiện trong trường. Điều đó cũng thể hiện được một phần tích cách của cô nàng, là một người ham học hỏi, mong muốn trải nghiệm thật nhiều điều mới mẻ. Bên cạnh đó, Giang có một phương châm sống khá hay: “Don’t wait for perfect moment, take the moment and make it perfect”. Giang chia sẻ thêm, đằng sau phương châm sống ấy là một câu chuyện đáng nhớ. Có một khoảng thời gian, Giang bị stress, ám ảnh về thất bại của mình trong quá khứ rất nhiều. Đôi lúc, Giang cảm thấy không thể sống cho hiện tại được nữa. Nhưng có một lần, Giang đọc được một quyển sách hay và có câu châm ngôn ấy. Nó đã trở thành động lực giúp bạn ấy vượt qua gia đoạn khó khăn này và sống hết mình cho hiện tại.

co-nang-coc-vang-dh-fpt

Lệ Giang đến với FPT thực sự rất tình cờ. Đúng trong khoảng thời gian đang stress ấy, chán nản và cảm thấy mông lung trong việc học tập thì cái tên FPT xuất hiện. Khoảng một tuần sau đó, Giang biết tin mình đạt học bổng 100% của nhà trường. Giang cảm thấy thật may mắn và quyết định nắm lấy cơ hội này, kết duyên cùng FPTU. “Bố mẹ, bạn bè mình bất ngờ lắm, có đứa còn tưởng mình nói đùa cơ” Giang chia sẻ.

co-nang-coc-vang-dh-fpt

Bên cạnh việc học, Giang còn tham gia 2 câu lạc bộ đó là Gymnastic Club và Guitar Club. Giang chia sẻ: “Các câu lạc bộ là nơi mình có thêm thật nhiều mối quan hệ mới, mọi người đều rất nhiệt tình, đáng yêu và giúp đỡ lẫn nhau nữa. Tham gia vào 2 câu lạc bộ, mình có thêm rất nhiều trải nghiệm, được đồng hành cùng với các sự kiện lớn nhỏ của câu lạc bộ giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều. Đối với Gymnastic, nó gắn bó với mình bởi tình anh em, những bữa ăn quây quần ở nhà ăn hay quán hàng cóc. Những tiếng reo hò của anh em như tiếp thêm cho mình thật nhiều năng lượng. Còn đối với Guitar, mình được tham gia rất nhiều sự kiện, đặc biệt là Guitar Go – sự kiện mình thấy thú vị nhất. Mình rất vui khi được biết và làm việc cùng các bạn và anh chị trong câu lạc bộ, những kỷ niệm này có lẽ đến khi ra trường mình cũng không thể quên”.

Ngoài ra, Giang còn được tạo cơ hội để thả hồn vào những bài viết khi là thành viên của báo Cóc Đọc. Thời gian gần đây, Giang cũng được thử sức đi làm ở một trung tâm Tiếng Anh của giảng viên bộ môn. Điều này giúp Giang có thêm nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn rất nhiều so với hồi mới vào trường.

co-nang-coc-vang-dh-fpt

co-nang-coc-vang-dh-fptĐối với Lệ Giang, điều quan trọng nhất là quản lý thời gian và sắp xếp công việc cũng như học tập thật tốt. Khi học tập trên lớp, Giang luôn cố gắng nghe giảng và làm bài tập đầy đủ. Giang có thói quan dậy sớm, khoảng từ 4h đến 5h và tranh thủ thời gian đi xe bus đến trường để học và ôn lại bài. Mỗi người đều có một cách cân đối cuộc sống riêng, với Giang cứ hãy sống tích cực để không phải hối hận trong bất cứ khoảng thời gian nào cả.

Khi hỏi Giang về lời khuyên, Giang chỉ cười và nói: “Mỗi người đều có những thế mạnh và con đường khác nhau của mình, chỉ cần cố gắng hết mình, mình tin các bạn có thể làm được mọi thứ”.

Cuối cùng, Lệ Giang muốn nhắn gửi lời chúc tới tất cả các bạn sinh viên: “Hãy nỗ lực hết mình, trải nghiệm thật nhiều và vững bước trên những con đường mà mình mong muốn!”

>>> Chàng trai Cóc phong trào Summer 2018 – Cả thanh xuân dành cho Guitar Club

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *