Trưởng làng T – Bình đẳng và tôn trọng nhau tạo nên thành công của một tập thể

f-camp-dai-hoc-fpt

 

“Thanh xuân là chuyến tàu đẹp nhất của mỗi người. Có lẽ vì vậy mà con người ta đặt thật nhiều ước mơ bồng bềnh lên đó”. Đối với Hoàng Ngọc Anh, thanh xuân của cậu đã dành hết cho những tháng ngày ở Hoà Lạc. Và ngọn lửa thanh xuân đó lại càng rực rỡ hơn, toả sáng hơn với F-camp 2018. Hoàng Ngọc Anh hay còn được gọi với cái tên thân thương là “Na” chính là người đã tiếp nên nguồn năng lượng cho hơn 500 trại sinh làng T. Mặc dù F-camp đã kết thúc nhưng hình ảnh “người anh” nhiệt huyết, đáng yêu đó vẫn còn đọng lại thật rõ nét  trong tâm trí của các tân binh ĐH FPT.

f-camp-dai-hoc-fpt

Hoàng Ngọc Anh là sinh viên khóa 9 của ngành Quản trị kinh doanh, cậu thường được mọi người yêu mến gọi bằng một tên gọi thân thương  “anh Na’’ hay là “Hoàng Na”. Có thể nói, Na là người đã dâng hiến phần lớn tuổi thanh xuân của mình cho ĐH FPT. Tuy vậy trong con người hiền hòa của cậu, cậu chưa từng nghĩ rằng mình đã có đóng góp gì to lớn cho mái nhà chung FPT này. Ngọc Anh chỉ đơn giản không muốn thanh xuân của mình trôi qua một cách nhàm chán và nuối tiếc.

Với cương vị là Trưởng làng T – Vị thần Mặt Trăng của cả dân làng, Ngọc Anh chưa bao giờ kì vọng quá nhiều.“Bản thân mình chỉ luôn muốn xây dựng tập thể đoàn kết, sống tình cảm với nhau. Mọi người sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ dù có bất kì chuyện gì. Chỉ cần mọi người hạnh phúc là được. Mình có làm leader hay không cũng không quan trọng nữa.’’–  Ngọc Anh tâm sự.

 

f-camp-dai-hoc-fpt

f-camp-dai-hoc-fpt

Nhìn vẻ bề ngoài của cậu bạn này không ai có thể đoán được rằng con người điềm đạm ấy đã trải qua những sóng gió như thế nào. Chỉ khi tiếp xúc nhiều mới thực sự hiểu được. Đôi khi Ngọc Anh lại rất cuồng nhiệt, máu lửa đến mức điên dại. Nhưng có khi lại rụt rè, lạnh lùng, ít nói, khác hoàn toàn với con người mà mọi người thường thấy.

Nhận xét về Ngọc Anh, bạn Nguyễn Ngọc Tùng sinh viên K13 ngành Kỹ thuật phần mềm – OGL làng T chia sẻ: “Ngoài đời nếu nhìn vẻ ngoài điềm đạm, anh Na thực sự giống 1 người chú thì đúng hơn. Nhưng khi đã tiếp xúc rồi thì bên trong anh ấy điên lắm. Có lẽ bởi vì trải qua nhiều sóng gió, đi nhiều, làm nhiều hơn người khác. Anh Na thích tự chủ bản thân. Mặc dù không phải là người thường chăm sóc người khác, cũng không phải là người để lại ấn tượng ngay lần đầu gặp mặt. Nhưng mà từng câu nói của anh nói ra đều rất hay, rất ý nghĩa”.

Một con người như vậy, thử bảo sao các em sinh viên không khâm phục và yêu mến cho được. Chẳng phải mong muốn cao sang, Hoàng Ngọc Anh – thủ lĩnh làng T đã giúp mọi người tạo thành một khối thống nhất, một tập thể đoàn kết. Nhưng Ngọc Anh lại luôn rất khiêm tốn. Cậu bạn coi thành công của cả làng chính là thành công của cả một tập thể đoàn kết.

Ngọc Anh chia sẻ: “Điều mà anh đề cao nhất khi làm trưởng làng đó chính là luôn tôn trọng bất kì thành viên nào trong quá trình làm việc. Giống như cái cách anh sẻ chia micro để cheer hay bất kì ai cũng có thể làm quản ca trong F-camp. Bởi anh luôn tâm niệm rằng sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau chính là sự thành công của cả một tập thể.”

 

f-camp-dai-hoc-fpt

f-camp-dai-hoc-fpt

Hoàng Ngọc Anh cười hiền hòa lắm. Nụ cười của cậu không phải là rạng rỡ nhất, cũng chẳng phải là đặc biệt nhất nhưng đó là nụ cười làm ấm áp lòng người nhất. Chính nhờ có chất xúc tác đặc biệt của cậu mà làng T mới có thể đoàn kết và có một mùa F-camp ý nghĩa.

Khi được hỏi về tâm sự thầm kín trong lòng, Ngọc Anh xúc động chia sẻ: “Mình mang ơn các OGL làng T rất nhiều. Làng T thực sự rất tuyệt vời. Cảm ơn mọi người vì đã cho mình một F-camp cuối cùng thời sinh viên ý nghĩa và trọn vẹn đến thế”.

Là một người đi trước, đã có nhiều kinh nghiệm, Ngọc Anh đã chia sẻ lời khuyên của mình cho các em K14 nói riêng và các bạn sinh viên ĐH FPT nói chung rằng: “Thanh xuân là thứ mà ai cũng có. Nhưng để nó đáng nhớ thì ta dám phải đánh đổi, phải dám vượt ra khỏi vòng an toàn của mình. Bản thân mình cũng đã đi làm được một năm nay. Mình thấy rằng để có công việc tốt và thành công nó ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố. Trong đó có cả những yếu tố chỉ có được bằng cách tham gia các hoạt động đội nhóm, qua các sự kiện. Nên mọi người nên nghiêm túc xác định xem mình muốn là ai trong tương lai thì mình tự khắc sẽ biết mình phải cố gắng như thế nào ở hiện tại. Và quan trọng là hãy luôn vui vẻ, vui với chính giây phút này của mình đi đã. Đừng để người khác sống cuộc đời của mình. Đừng sống một năm cả trăm lần rồi gọi đó là cuộc đời…’’

F-camp 2018 đã kết thúc nhưng những dư âm của nó thực sự vẫn còn văng vắng đâu đây. Và đối với Hoàng Ngọc Anh, F-camp 2018 chính là những thước phim kỉ niệm đẹp đẽ nhất trong những năm tháng cuối cùng thời Đại học và cũng là dấu ấn trong thể phai mờ trong quãng đời thanh xuân của cậu bạn.

Còn bạn thì sao, bạn đã để lại điều gì ý nghĩa cho thanh xuân của mình chưa?

f-camp-dai-hoc-fpt

 

f-camp-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *