Campus Đại học FPT Hòa Lạc ‘trắng đêm’ đón đồng bào về nước

Rạng sáng ngày 25/3, 111 thành viên trong 2 đoàn cách ly từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… đã về đến khu cách ly ký túc xá Đại học FPT Hòa Lạc.
Dưới sự chỉ dẫn nghiêm ngặt của đội ngũ y tế và lực lượng vũ trang địa phương, đoàn người nhanh chóng được tiến hành hướng dẫn, khử khuẩn hành lý trước khi nhập phòng. Người cách ly làm thủ tục khai báo thông tin cá nhân tại bàn tiếp nhận, sau đó nhận tư trang để nhập phòng.
“Xe về gần đến, tôi ồ lên thích thú vì có cảm giác như được đi nghỉ dưỡng ở khách sạn 5 sao. Rất đẹp và sạch sẽ. Mọi người chuẩn bị chu đáo tất cả mọi thứ. Chúng tôi cũng được đón tiếp rất nhiệt tình và thân thiện. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Vào đến nơi tôi dùng mạng luôn để gọi cho người thân, mạng rất khỏe”, chị Lương Thị Duyên (quê Hải Dương) – đi từ Macao về, nói. Chị cho biết hiện Macao có 25 người nhiễm. Người thân chị rất mừng khi chị được chính phủ tạo điều kiện cách ly tốt.
Theo phân chia của ban quản lý khu cách ly, các thành viên nam được bố trí ở tầng 5, thành viên nữ ở tầng 3. Dù khá mệt, cả đoàn vẫn cố gắng chuyển đồ đạc lên phòng, vì “chỉ cần về đến Việt Nam là vui rồi”.
Chị Đỗ Thị Thùy Ngân (quê Hà Nội) trở về từ Nhật Bản chia sẻ: “Ở đây khá đầy đủ tiện nghi, chúng tôi không cần chuẩn bị gì nhiều. Chăn màn bàn chải…đều có đủ, nhà vệ sinh cũng sạch sẽ. Thông tin nhận sách tôi đã có nghe tin từ trước, trong đợt cách ly ở đây tôi sẽ có thời gian dài nên sẽ từ từ đọc để cảm nhận xem cuốn sách ‘Làm bạn với bầu trời’ này hay như thế nào”.
Trước đó, từ ngày 21/3 đến 24/3, FPT Edu với sự giúp sức của nhiều đơn vị khác như FPT Software, FPT Telecom, FPT Retail đã dốc sức “chiến” hết mình trong trận địa “dọn đồ”. Nhiệm vụ của người F là phải làm trống 5 tòa ký túc xá A, B, C, D, E và 5 tầng không thang máy với đồ đạc của 2.000 học sinh sinh viên, khẩn trương nhường chỗ cho những người cách ly.
Bằng tất cả sự nhiệt tình, chân thành, tử tế cùng tinh thần sẵn sàng đáp lời khi tổ quốc cần, cán bộ giảng viên và học sinh FPT Edu đã cùng nhau gắng sức để nhà nước nhanh chóng có thêm một khu cách ly mới.
Gần 200 cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên FPT Edu tham gia dọn dẹp ký túc xá Hòa Lạc, trong đó có 20 sinh viên. Hơn 100 cán bộ nhân viên FPT và các công ty thành viên hỗ trợ FPT Edu chuẩn bị cơ sở vật chất để đón người cách ly. 700 phòng thuộc 5 tòa KTX sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly cho khoảng 2.000 người. 5 xe tải đã được huy động để đóng gói và vận chuyển toàn bộ đồ đạc của sinh viên, với tổng khối lượng khoảng 6 tấn đồ. Hàng trăm lời nhắn của sinh viên FPT Edu dành cho người cách ly và những cán bộ y tế cùng lực lượng hỗ trợ nhằm khích lệ tinh thần và tạo thêm động lực để cả cộng đồng cùng vượt qua khó khăn.

Theo Chungta

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *