Chính thức thành lập “Hội cựu sinh viên Đại học FPT tại Nhật Bản”

Vào ngày 3/11/2019, FPT University Alumni 2019 – Sự kiện họp mặt của hội cựu sinh viên Đại học FPT đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đã diễn ra. Nhân dịp này, Hội cựu sinh viên FPT tại Nhật cũng chính thức được thành lập. 

Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều sinh viên Đại học FPT sau khi tốt nghiệp lựa chọn sang Nhật làm việc.Với mong muốn tạo cơ hội để các thế hệ sinh viên Đại học FPT đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản được gặp gỡ, giao lưu, “FPT Uni – Japan Alumni Reunion 2019” (FAR2019) đã được tổ chức.

Vào ngày 3/11/2019, gần 50 cựu sinh viên Đại học FPT từ mọi miền khắp nước Nhật đã tụ họp về Tokyo để tham dự sự kiện FAR 2019. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham dự của các khách mới:

Về phía doanh nghiệp có sự tham gia của Anh Trần Xuân Khôi – CEO Công ty cổ phần VTI; Công ty TNHH RikkeiSoft Japan gồm: Anh Bùi Quang Huy (Giám đốc), chị Trần Thị Thanh Hà, chị Lưu Thị Thanh Thanh; Công ty FPT Japan Holdings có Anh Trần Đức Trí Quang, Chị Lê Thị Lâm, Chị Trần Thị Thuý Diệu, Chị Lê Phương Khanh.

Về phía trường Đại Học FPT, đại diện chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng CTSV; chị Vũ Thị Phương Thảo – Cán bộ quan hệ doanh nghiệp.

Là người đã sáng lập ra cộng đồng FU Japan và là trưởng BTC các sự kiện cho cựu sinh viên FU tại Nhật – anh Nguyễn Hữu Quyên cho biết: ”  “Các cựu sinh viên Nhật rải khắp từ Bắc xuống Nam Nhật Bản như Hokkaido, Sendai, Saitama, Tokyo, Kanagawa, Shizuoka, Nagoya, Osaka, Fukuoka và Okinawa. Tập trung chủ yếu khu vực Kanto (tức Tokyo và lân cận gồm Kanagawa, Saitama, chiếm khoảng 70%). Trước đó, cộng đồng FU Japan một năm thường tụ tập 1-2 lần vào dịp tết nguyên đán hoặc dịp nghĩ lễ nào đó. Khi ấy mọi người cùng nhau nấu các món ăn Việt Nam, chơi game và giao lưu, cùng nhau ôn lại các kỉ niệm thời sinh viên, hỏi thăm tin tức bạn bè, thầy cô cũng như nhiều câu chuyện đời sống ở Nhật Bản.”

Do đó, FPT University Alumni 2019 là sự kiện họp mặt quy mô nhất của hội cựu sinh viên Đại học FPT đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản tính tới thời điểm này.

Để tăng sự kết nối giữa, ngoài phần giao lưu với doanh nghiệp tại Nhật (Vti, Rikei, FPT Japan), các thành viên còn được tham gia các hoạt động tập thể giao lưu

2 MC: Hoàng Lan và Hữu Quyên

Sự kiện này không chỉ là dịp để các bạn cựu sinh viên Đại học FPT có cơ hội gặp mặt, giao lưu với nhau mà còn là cơ hội mở ra cho các bạn sinh viên đang có mong muốn làm việc tại Nhật.

Anh Nguyễn Như Toàn – Cựu sinh viên khoá 4, chuyên ngành Kỹ Thuật phần mềm – Đại học FPT chia sẻ: “Mình vẫn thường xuyên chơi thể thao, đi chơi cùng các bạn cựu sinh viên Đại học FPT. Nhưng đây là lần đầu tiên em có cơ hội gặp nhiều các cựu sinh viên FU như vậy. Em thấy rất phê, đúng chất FPT. Hiện tại, ngành IT ở Nhật Bản hiện nay đang rất thiếu nhân lực và mình cũng rất vui vì tuyển dụng được rất nhiều các bạn sinh viên Đại học FPT vào làm tại công ty”.

Trong khi đó, Ngô Hoàng Lan – sinh viên khoá 10 ngành Kĩ thuật phần mềm, Đại học FPT từ thời điểm ra trường đến nay đã tròn 1 năm làm việc ở Nhật Bản. Hiện cô đang là Web Developer tại Scala Group – Scala Communications. Hoàng Lan đến FAR2019 dưới vai trò MC, cô chia sẻ: “Để diễn tả cảm xúc về chương trình mình xin chỉ dùng 1 từ thôi: “vui”. Suốt 1 năm qua Lan không có nhiều cơ hội được gặp người FU nhiều nên tham gia một chương trình như FAR, được gặp gỡ thật nhiều anh chị em FU là điều mình luôn mong muốn.”

Trong sự kiện này,  “Hội cựu sinh viên FPT tại Nhật Bản” cũng chính thức được thành lập.

“Mình cảm thấy nhiều hi vọng vào Ban chấp hành mới. Các bạn có một ban liên lạc từ Bắc xuống Nam, có sự hỗ trợ từ nhà trường cũng như bắt đầu làm quen với các doanh nghiệp Công Nghệ khác tại Nhật Bản. Đây sẽ là tiền đề để các bạn tổ chức nhiều chương trình hiệu quả và chất lượng trong thời gian tới”, Quyên Nguyễn (cựu Chủ tịch) chia sẻ.

Ban liên lạc Hội cựu sinh viên FU tại Nhật được ra mắt gồm 5 thành viên: Nguyễn Thành Luân, Đào Thị Khánh Trang (Khu vực Kanto); Đồng Thị Hồng Thắm (Khu vực Osaka); Trần Trung Anh (Khu vực Okinawa); Huỳnh Phương Hà (Khu vực Hokkaido). Trong đó anh Nguyễn Thành Luân là Trưởng ban.

Ra mắt ban chấp hành Hội cựu sinh viên Đai học FPT tại Nhật Bản

Sau chương trình mọi người chia sẻ contact của nhau, cùng tham gia những hoạt động bên lề. FAR2019 trở thành nơi khởi đầu cho những hoạt động chính thức tiếp theo của Hội cựu sinh viên FPT tại Nhật Bản.

Theo Đại học FPT

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *