CHỦ TỊCH HĐQT Tập đoàn FPT: TRƯƠNG GIA BÌNH: “Phải thật bền bỉ. Đừng buông tay khi gặp khó khăn”.

Tối ngày 12/10/2020, hơn 700 tân sinh viên K16 đã vinh dự đón tiếp Chủ tịch Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT đến tham dự buổi Talkshow được tổ chức tại Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội. 

Tham dự chương trình có sự góp mặt của Thầy Thượng tá: Nguyễn Văn Tuyên- Phó trưởng phòng Đào Tạo; Thầy Lê Văn Thành – trưởng khung quản lí sinh viên cùng các thầy bên phía Trường quân sự Bộ Tư Lệnh Thủ Đô. Bên cạnh đó, về phía trường Đại học FPT có chị Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển quốc tế IC-PDP; thầy Vũ Mạnh Tuấn – trưởng bộ môn GDTC, thầy Lưu Mạnh Hùng – Phụ trách quản lí đại đội K16 Bộ tư lệnh thủ đô,… và các thầy cô, cán bộ Đại học FPT.

Đến với Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT đã có những chia sẻ thú vị về trường Đại học FPT cùng những kĩ năng quan trọng cần có với mỗi tân sinh viên K16. Tại đây, chủ tịch mang câu chuyện thành công của chính bản thân truyền cảm hứng đến các bạn trẻ.

Mở đầu Talkshow, Chủ tịch đặt câu hỏi đến các bạn K16: “Điều gì đã khiến em lựa chọn gửi gắm tương lai ở trường Đại học FPT?”. Hàng loạt những câu trả lời được đưa ra, nhưng đều xoay quanh ba từ khoá gắn liền với mục tiêu ban đầu của nhà trường: Đam mê – Môi trường – Đổi mới.

 

Mọi sự thành công đều khởi nguồn từ đam mê. Chủ tịch Trương Gia Bình chia sẻ: “Đam mê và năng khiếu là hai lĩnh vực khác biệt. Đam mê xuất phát từ sở thích, niềm yêu thích đặc biệt với một lĩnh vực nào đó. Còn năng khiếu lại khởi nguồn từ lòng đam mê. Đặc biệt với nhiều bạn trẻ quyết định theo học ngành CNTT tại FPT, một trong những trường ĐH top đầu về đào tạo CNTT tại Việt Nam đòi hỏi phải là những người có đam mê thực sự với nó, yêu thích, dám theo đuổi đến cùng mới dám mạnh dạn lựa chọn.

Điều làm nên điểm đặc biệt ở Đại học FPT là một môi trường học tập hoàn hảo, nơi chú trọng đến đào tạo các kĩ năng mềm. “Những người thành công không phải những người giỏi nhất. Bởi lẽ anh ta không dành hết thời gian học chuyên môn, mà anh học những kĩ năng sống, kĩ năng mềm” – Chủ tịch Bình chia sẻ. 

Slogan của Khối Giáo dục FPT chính là “Dream of Innovation” (Khát vọng đổi mới). Cũng chính vì thế, khi bước vào cánh cổng của trường F, bạn phải luôn luôn trong tư thế sẵn sàng làm mới mình. Chính bởi chữ “Innovation” này khiến cho nhiều bạn trẻ lựa chọn tìm đến với Đại học FPT, một nơi phù hợp giúp cho các bạn đủ can đảm để quyết định “mơ một lần”. 

Cũng tại buổi trò chuyện, chủ tịch nhắc nhở các bạn sinh viên trẻ nhớ về quá khứ hào hùng một thời đã xa: “Thời gian đã trôi qua để lứa thanh niên các bạn không được sống trong những giây phút hào hùng dân tộc, khi mà một quốc gia nhỏ bé lại chiến thắng trước hai đế quốc lớn. Những ngày đó dù có gian lao máu lửa đi nữa thì mới là cuộc sống tươi đẹp. Cha ông bằng máu xương để giành lấy cái các bạn đang hưởng là độc lập tư do. Trách nhiệm của các bạn là đưa Việt Nam mình trở thành một dân tộc hùng cường, đất nước phồn vinh.”

 

 

Với cương vị của thế hệ đi trước, Chủ tịch Trương Gia Bình đặt sự tin tưởng, niềm kỳ vọng vào thế hệ trẻ, đặc biệt là K16: “Các bạn ở đây may mắn được có mặt tại nếp gấp của CNTT. Rơi vào điểm xuất phát của một cuộc cách mạng công nghệ khổng lồ, không có máy  vi tính chúng ta vẫn có mini computer. Mọi tổ chức sẽ là tổ chức số. Mọi lãnh đạo đều là lãnh đạo số. Các bạn, những sinh viên ưu tú của trường ĐH FPT, phải trở thành các nhà lãnh đạo số tài ba. Thành công của nhà trường xuất phát từ chính thành công của các bạn.”

Trong suốt cuộc trò chuyện, Chủ tịch tập đoàn FPT gửi gắm một thông điệp đến các bạn trẻ:BỀN BỈ. Đừng bao giờ buông tay khi gặp khó khăn. Nếu mà buông tay thì không còn Alibaba, không còn Jackma nữa.” Và ở những phút cuối chương trình, vị Chủ tịch đáng kính nhắn nhủ các bạn K16 hãy sống xứng đáng với tuổi thanh niên của mình với chính mình, gia đình mình, đất nước mình.

Ở những phút cuối chương trình, chủ tịch chúc các tân sinh viên sống xứng đáng với tuổi thanh niên của mình với chính mình, gia đình mình, đất nước mình.

Ấn tượng với buổi Talkshow, bạn Hoàng Minh Sơn lớp PC1685 – sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm hào hứng: “Sau buổi Talkshow, được lắng nghe những câu chuyện và những lời chia sẻ của bác đã giúp mình chiêm nghiệm ra rất nhiều điều bản thân còn thiếu sót và cần học hỏi thêm. Qua cuộc trò chuyện này thì cá nhân mình nhận thấy rằng bác là một người lãnh đạo tài giỏi nhất mà mình từng gặp, là người khiến mình ấn tượng và vô cùng ngưỡng mộ dù chỉ có dịp giao lưu trong một buổi tối ngắn ngủi”.

Talkshow: “Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT trò chuyện cùng tân sinh viên K16” là một cơ hội tuyệt vời để các bạn tân sinh viên K16 có dịp trò chuyện, giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm, những bài học, nhận về những tư duy mới mẻ và đúng đắn từ người đứng đầu của tập đoàn FPT. Chắc chắn rằng sau ngày hôm nay các bạn sẽ vững vàng hơn để tự tin với một khởi đầu mới, tự tin với sự lựa chọn của chính mình. 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *