Chủ tịch Hoàng Nam Tiến: “Hàng vạn bạn trẻ FPT sẽ tiếp tục mang trí tuệ Việt Nam đi khắp thế giới”

Sáng 22/9, ngay sau lễ khai giảng Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Talkshow: “Câu chuyện người tiên phong” đã diễn ra ngay sau đó với sự xuất hiện của 2 vị diễn giả là anh Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom và anh Lê Hồng Quân – Trưởng phòng Văn hóa đoàn thể FPT Software. Hai vị khách mời đã mang đến rất nhiều câu chuyện truyền cảm hứng cho sinh viên K16. 

Xuất hiện trên sân khấu với phong thái và nụ cười gần gũi quen thuộc, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến mở đầu chương trình bằng màn tặng quà khiến sinh viên K16 “tròn mắt” vì “chủ tịch chơi lớn quá”.

Anh Hoàng Nam Tiến xuất hiện trong sự chào đón nồng nhiệt của K16
Chủ tịch FPT Telecom mở đầu talkshow bằng màn trao quà cực khủng

Giúp sinh viên hào hứng sau lễ khai giảng có phần nghiêm túc, anh tiếp tục Talkshow “người tiên phong” với câu chuyện về những người FPT đã và đang mang trí tuệ ra thế giới: “Tôi tự hào khoe với các bạn rằng hiện giờ đang có cả trăm anh chị ở trên các bạn và có cả chục bạn là sinh viên Đại học FPT đang làm việc tại những thành phố lớn của nước Mỹ, trong đó có hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới”. 

Anh Tiến tin rằng ngày xưa, thế hệ cha ông đã nói chuyện với nhau bằng súng đạn, ngón tay chúng ta bóp cò súng, cầm lựu đạn để ném thì hôm nay chúng ta bấm được bàn phím. Chúng ta sẽ chinh phục thế giới bằng trí tuệ.

Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ: “Tôi muốn nói với các bạn rằng, ngay hôm nay, đông đảo sinh viên của Đại học FPT đang giữ những vị trí chủ chốt trong những tập đoàn hàng đầu thế giới. Hàng trăm công ty start up không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới là của các sinh viên Đại học FPT. Họ chính là những người tiên phong”. 

Và không chỉ trên mặt trận “Phần mềm”, người FPT còn đi những bước chân từ bắc tới nam để tiên phong trên mặt trận “Viễn thông”. “Mới tuần trước, cơn bão số 5 đổ bộ miền trung, vào Huế. Cây đổ, dây điện đứt. Hàng trăm thành viên của FPT đang ở Huế và các tỉnh được điều động cấp tốc đến Huế để trong vài ngày khắc phục kết nối của người dân, của những người FPT với nhau. FPT không chỉ bán dịch vụ internet mà chúng ta đưa đến người dân dịch vụ kết nối, để kết nối yêu thương mọi người với nhau”, anh Tiến khẳng định.

Rất nhiều câu chuyện về FPT Software, về FPT Telecom và về chính bản thân anh đã được chia sẻ rất chân thành tới các tân binh K16

Tập đoàn FPT nổi tiếng với Công nghệ thông tin, với phần mềm. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Anh Tiến nhấn mạnh, những người FPT không chỉ biết làm internet mà còn rất nhiều công nghệ, dịch vụ mà FPT đi tiên phong. FPT có thể chưa phải công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam những có rất nhiều công nghệ đặc biệt liên quan đến trí tuệ nhân tạo, big data, điều hành thông minh… mà FPT đang là nơi ứng dụng tốt nhất.

Là một người đã gắn bó với FPT rất nhiều năm, anh đặt niềm tin vào gần 2000 tân sinh viên K16 đang ngồi ở ngay tại đây: “Hôm nay các em có mặt ở đây, tôi hy vọng các em hiểu được truyền thống tiên phong của những người FPT. Rất nhiều con đường mà chính những người FPT bước đi và tạo thành đường. Và hiện tại, hàng vạn bạn trẻ lại tiếp tục đi trên con đường chinh phục toàn cầu, mang trí tuệ Việt Nam đi khắp nơi trên thế giới. Tôi có 1 lòng tin rất lớn vào các em”. 

Sau cùng, anh Hoàng Nam tiến đưa ra lời khuyên cho các tân sinh viên K16 để có thể chinh phục giấc mơ tiên phong. “Có những người đã hỏi tôi: Cần gì để sẵn sàng cho cuộc sống mới? Câu trả lời của tôi, thứ nhất đó là tiếng Anh. Tiếng Anh ngày nay không còn lại ngoại ngữ mà là ngôn ngữ để làm việc. Các em đương nhiên phải biết tiếng Anh. Thứ hai, Tôi là một người của thế hệ “One-time learning” – thế hệ chỉ học một lần rồi ung dung sử dụng các kiến thức đó cho suốt phần đời còn lại của mình mà vẫn có thể thành công trong cuộc sống. Nhưng thế hệ “one-time learning” đã qua rồi. Giờ là thời đại của “Lifelong learning” – học tập suốt đời”. 

Trần Khánh Uyên – tân sinh viên K16 bày tỏ cô bạn có rất nhiều cảm xúc sau khi talkshow khép lại

Những chia sẻ, câu chuyện của anh Hoàng Nam Tiến đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của K16. Bạn Trần Khánh Uyên – K16 ngành Quản trị khách sạn hào hứng: “Thành thật mà nói, buổi talkshow ngày hôm nay để lại cho em quá nhiều niềm vui và cảm xúc. Ấn tượng đầu tiên của em là khi anh Hoàng Nam Tiến và anh Lê Hồng Quân nói chúng ta là một gia đình, chúng ta hãy coi như đây là một buổi trà chanh, cafe tâm sự của người đi trước chia sẻ với thế hệ sau. Những ví dụ về lực lượng hùng mạnh của FPT đang làm việc ở các tập đoàn lớn ở Mỹ và Nhật hay câu chuyện về những sinh viên trẻ của FPT chế tạo thành công xe ô tô không người lái đã truyền cảm hứng tích cực và niềm tin không chỉ với riêng em mà toàn K16 nói chung. Chúng em hiểu được kiến thức và sự tự tin là hai điều kiện không thể thiếu trong chặng đường sau này. Khép lại buổi trò chuyện, trong em vẫn đọng lại những bài học quý giá và cả những bài hát về gia đình FPT rất ấm cúng”.

Trâm Ng 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *