Co-founder Finest Ninja – Peter Vesterbacka: Hãy học cách Làm việc độc lập!

Livestream “Bí kíp chinh phục trời Âu từ doanh nghiệp Phần Lan” do phòng IC-PDP tổ chức đã diễn ra vào 14 giờ ngày 22/04 trên Fanpage ICPDP Global Study Opportunities. Với những khách mời đến từ các doanh nghiệp Phần Lan, chương trình thu hút đông đảo học sinh sinh viên quan tâm và theo dõi chỉ trong 2 giờ phát sóng.

Livestream nhận được đông đảo sự quan tâm đến từ HSSV và CBGV Đại học FPT 

Xuất hiện ngay từ những phút đầu lên sóng, ông Peter Vesterbacka – Cha đẻ của tựa game Angry Birds nổi tiếng, đồng thời cũng là Co-founder Finest Ninja đã chia sẻ về môi trường làm việc tại Phần Lan, Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Với kinh nghiệm nhiều làm việc trong lĩnh vực Start up, Ông cho rằng thị trường lao động ở Phần Lan khá hấp dẫn đối với những bạn đang ở độ tuổi 20, những sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học. Bởi tại đây các bạn sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm làm việc thực tế tại những doanh nghiệp startup hay những dự án mới ở các công ty.

Ông nhấn mạnh, kĩ năng “Làm việc độc lập” là một yếu tố không thể thiếu nếu các bạn muốn làm việc tại Phần Lan. “Nếu các bạn muốn tìm một môi trường để startup thì Phần Lan là lựa chọn tốt. Ở bất kỳ nhiệm vụ nào dù lớn hay nhỏ, các bạn cũng phải biết cách làm việc độc lập. Từ đó bạn sẽ hình thành và phát triển cả khả năng sáng tạo và tư duy phản biện. Không chỉ các công ty mà tại các trường Đại học ở Phần Lan cũng đề cao yếu tố này. Nó giúp bạn tự tìm hiểu ra con đường mà bản thân bạn muốn phát triển” – Ông Peter chia sẻ.

Ông Peter Vesterbacka – Cha đẻ của tựa game Angry Birds. Nguồn ảnh: Cafef

Sau phần chia sẻ của ông Peter là sự xuất hiện của hai chủ doanh nghiệp của Phần Lan, chị Bambi Dang – CEO Finest Ninja và anh Joonas Heinonen – CEO Pikadev. Được biết, Ninja là công ty kết nối sinh viên quốc tế đến làm việc tại các doanh nghiệp tại Phần Lan và Pikadev là nền tảng tuyển dụng trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin dành cho cả doanh nghiệp và developer.

Là chủ doanh nghiệp cũng là những nhà tuyển dụng trực tiếp, hai diễn giả đã chia sẻ Top 5 kĩ năng mềm các bạn sinh viên cần rèn luyện để có thể làm việc tại bất cứ môi trường nào. Đó là Trí tuệ cảm xúc, Khả năng thích ứng, Khả năng đàm phán, Khả năng hợp tác, Khả năng sáng tạo.

Không những thế, chị Bambi còn đưa lời khuyên giúp CV của các bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Với thời lượng 2 tiếng, nhiều thông tin hữu ích đã đến được với sinh viên, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho khách mời.

Chị Bambi đã giải đáp nhiều câu hỏi đến từ sinh viên FU

Bên cạnh đó anh Joonas cũng đã hé lộ việc dự án của anh có thể sẽ mở cửa cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên FPT nói riêng. “Những bạn sinh viên mới ra trường đặc biệt là trong ngành IT nên học cách quản lý bản thân. Các bạn hãy cố gắng tự tìm tòi, tự giải quyết vấn đề của mình. Tìm hiểu các kênh thông tin và các phương pháp để tự học hỏi và trau dồi thêm kiến thức và kĩ năng mới” – Anh Joonas gửi lời khuyên tới các bạn sinh viên.

Anh Joonas Heinonen – CEO Pikadev

Ngoài ra, các bạn theo dõi livestream có tham gia quiz của chương trình sẽ nhận được những món quà vô cùng thú vị đến từ phòng IC – PDP.

Ban tổ chức còn sắp xếp CV Challenge cho các bạn sinh viên ngay cả khi Livestream đã kết thúc. 20 CV Tiếng anh được gửi cho BTC sẽ được chọn ngẫu nhiên và gửi cho hai diễn giả xem và góp ý trực tiếp. 2 CV tốt nhất sẽ được chọn ra và trao phần thưởng. Hạn gửi CV sẽ kết thúc vào lúc 17h thứ 6 ngày 24/04/2020. Chi tiết của CV Challenge xem tại đây.

Với chiến lược “Go Global”, Trường đại học FPT mong muốn sinh viên sẽ là những công dân toàn cầu, có hiểu biết sâu rộng và thích nghi dễ dàng với mọi nền văn hóa, để khi ra trường có thể làm việc ở bất kì nơi nào trên thế giới.

Đại học FPT thường xuyên tổ chức những chương trình trao đổi sinh viên và giao lưu văn hoá với 60 trường đối tác hiện diện tại 27 quốc gia trên thế giới. Sinh viên FPT không chỉ được tham gia những chuyến trải nghiệm ngắn ngày mà còn có cơ hội học tập từ 6 tháng – 1 năm tại nước ngoài mà mức học phí không đổi. 

Tìm hiểu thêm các chương trình mà Đại học FPT đang triển khai tại link.

Dâu

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *