Cóc phong trào Summer 2018 – Cả thanh xuân dành cho Guitar Club

“Có lẽ cái tên FGC đã không còn xa lạ gì đối với mỗi sinh viên FPTU. Ở đó, mọi người đến với nhau bằng niềm yêu thích tiếng đàn Guitar. Nơi có những con người luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, coi nhau như anh em một nhà. Và để trở thành một trong những CLB xuất sắc nhất ngày hôm nay, FGC sẽ vô cùng tự hào mà kể về những nỗ lực, hy sinh của người dẫn đầu “kim chỉ nam” này . Vậy nên không có gì lạ khi Nguyễn Đức Hoài Nam là cái tên vô cùng xứng đáng cho vị trí Cóc phong trào Summer 2018.”

Nguyễn Đức Hoài Nam – chàng sinh viên K12 ngành An toàn thông tin. Hiện cậu bạn đang là chủ nhiệm của CLB Guitar. Chia sẻ về bản thân mình, chàng trai đến từ Hải
Dương cho biết:

“Sở thích và cũng là tài năng lớn nhất của mình là nấu ăn. Mình có thể nấu được nhiều món khác nhau, tự tin là nấu rất ngon và đã được nhiều người kiểm chứng. Khi được về nhà thì mình luôn là người nấu ăn cho cả gia đình. Một phần thích nấu ăn nữa là vì mình không thích rửa bát.”

“Ngày mới vào trường mình thấy có rất nhiều CLB, cũng rất khó khăn khi lựa chọn. Trong Clubs Day ở Xuân Hòa, mình thấy các anh chị trong Guitar rất nhiệt tình và vui vẻ, thêm nữa là mấy đêm nhạc đại đội đều có FGC biểu diễn. Lúc ấy mình nghĩ: Chắc Guitar “fame” to nên vào chơi thử xem như thế nào. Sau khi tham gia FGC rồi thì không muốn rời xa chút nào. Đối với mình, FGC là tình yêu duy nhất. Chính vì vậy mà FGC là CLB duy nhất mà mình tham gia ở Hoà Lạc” – Nam chia sẻ.

“Việc trở thành chủ nhiệm FGC, với mình nó như một sự may mắn và đó cũng là một niềm vinh hạnh. Cảm thấy may mắn vì được các anh em tin tưởng khi giao cho cái trọng trách lớn như vậy. Vinh hạnh khi trở thành chủ nhiệm của CLB “ồn ào” nhưng vô cùng tình cảm này. Khi mới trở thành chủ nhiệm, mình cảm thấy vô cùng áp lực. Trong đầu có hàng loạt câu hỏi: Làm sao để mọi người trong CLB luôn gắn kết với
nhau? Làm thế nào để có thể duy trì các hoạt động của CLB, giữ vững danh hiệu CLB xuất sắc từ trước đến giờ? Về sau chắc là quen dần với áp lực cũng như được anh em, bạn bè giúp đỡ thì mình lại cảm thấy bớt áp lực hơn. Các thành viên trong đại gia đình FGC chơi và gắn kết với nhau rất vô tư và thoải mái.”

 Trải qua gần một năm làm chủ nhiệm FGC, Nam nhận thấy rằng bản thân đã thay đổi rất nhiều theo hướng tích cực. Cậu bạn cho biết: “Một năm qua mình đã học hỏi được rất nhiều điều. Đối với mình, chủ nhiệm CLB giống như một công việc bán thời gian không lương để có thể tích luỹ thêm những trải nghiệm mới. Là một người đi đầu, mình phải chăm lo tinh thần cho các thành viên, lên kế hoạch hợp lý để duy trì và phát triển CLB. Từ những buổi sinh hoạt CLB hàng tuần, đến lên kế hoạch cho những sự kiện, sắp xếp nhân sự và công việc, quản lý tài chính và làm báo cáo thống kê với IC-PDP.”
Bên cạnh những công việc “tốn sức và mất thời gian đó” thì mình cũng học được nhiều thứ vô cùng quý giá. Đó là học cách quản lí quỹ thời gian của bản thân, thêm vào đó trong thời gian làm chủ nhiệm cũng giúp mình có những kĩ năng mềm cần thiết cho công việc và sự nghiệp sau này. Với mình làm chủ nhiệm mặc dù rất vất cả đổi lại mình sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi và hoàn thiện bản thân hơn những người khác.

Nói đến cảm xúc của mình sau khi đạt được danh hiệu cao quý – Cóc phong trào Summer 2018, Nam tâm sự: “Có một chút hãnh diện và một chút tự hào. Nhưng những cảm xúc tích cực đó chỉ thoáng qua thôi. Còn cảm xúc nhiều nhất của mình là lo lắng và áp lực. Lo lắng vì chưa biết những việc, những dự định tiếp theo của bản thân có xứng đáng với danh hiệu vừa đạt được hay không. Áp lực vì kì tới sẽ là một kì đầy sôi động và vất vả với CLB Guitar, nơi mà mình đang làm chủ nhiệm. Và đặc biệt là duy trì danh hiệu CLB xuất sắc kì Summer đến học kì sau.”

Nam cũng không quên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những anh em trong CLB Guitar. “Anh em CLB cho mình quá nhiều thứ, mọi người đã tin tưởng giao cho mình trọng trách chủ nhiệm, tạo cơ hội để mình có thể học hỏi và tiến bộ. Anh em cũng là những người động viên, chia sẻ mỗi khi mình mắc sai lầm hay làm chưa tốt. Cảm ơn sự đồng hành và giúp đỡ từ những anh chị cán bộ phòng IC-PDP đã luôn theo sát chỉ dẫn trong suốt thời gian vừa qua khi mình làm chủ nhiệm CLB Guitar. Những điều đó Đã giúp mình có được danh hiệu Cóc phong trào như ngày hôm nay.”

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Nam cho biết: “Mục tiêu gần nhất của mình hiện giờ sẽ là kết thúc kì thi Final Exam một cách thật tốt, để không bis môn nào. Tiếp theo sẽ là hoàn thành những kế hoạch trong kì Fall 2018 cùng CLB Guitar. Với những sự kiện như Guitar GO, tuyển thành viên và chương trình kỉ niệm sinh nhật 10 năm CLB Guitar.

“Trước khi kết thúc nhiệm kì chủ nhiệm, mình sẽ cố gắng hết mình duy trì danh hiệu mà bản thân đã đạt được trong kì vừa qua. Đặc biệt là giữ danh hiệu CLB xuất sắc ở lại với CLB Guitar trong kì tiếp theo. Và điều cuối cùng mình muốn làm đó chính là nỗ lực để tạo điều kiện tốt nhất cho những bạn khoá sau có thể thay thế mình dẫn dắt CLB”.

Cảm ơn Nam vì những chia sẻ vô cùng ý nghĩa. Chúng ta hãy cùng nhau chúc cho Tân Cóc phong trào luôn giữ được nhiệt huyết của mình để có thể cống hiến thật nhiều cho FGC cũng như trường F. Chúc cho CLB Guitar sẽ luôn là một trong những CLB xuất sắc nhất Hoà Lạc, trở thành nét đặc trưng của sinh viên FU. Hãy mãi là một FGC yêu thương nhau, “cháy” hết mình và luôn “chất” nhất nhé.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *