Company Tour kỳ Spring mở mang kiến thực thực tế cho sinh viên Đại học FPT tại Công ty VTI

Học kỳ Spring, Company tour Đại Học FPT mang đến cho sinh viên những kiến thức thực tế đáng nhớ và bổ ích trong chuyến tham quan doanh nghiệp tại Công ty cổ phần VTI do phòng Công tác sinh viên – Đại Học FPT tổ chức.

Company tour là chương trình thường niên của sinh viên Đại Học FPT trong mỗi kì học. Tại đây, sinh viên tham gia có cơ hội được tham quan các doanh nghiệp, tìm hiểu về môi trường làm việc thực tế. Từ đó có cái nhìn bao quát hơn cho công việc tương lai. Với Company tour Học kì Spring vừa qua, sinh viên FPT khối ngành Ngôn ngữ Nhật và CNTT đã có nhiều trải nghiệm thú vị tại Công ty cổ phần VTI – một trong những công ty phát triển công nghệ thông tin và phần mềm tại Việt Nam.

Company-tour-dai-hoc-fpt (3)
Sinh viên FPT vô cùng hào hứng tại công ty CP VTI

Trong chuyến tham quan, anh Trần Xuân Khôi – CEO của công ty VTI cùng câu chuyện thú vị về ý tưởng thành lập và sự phát triển của VTI trong thời gian tới đã để lại ấn tượng lớn với người tham gia. Công ty được thành lập ban đầu chỉ có 3 người, giờ đây VTI đã có 300 người và 20% trong số đó là các thực tập sinh. Đây chắc chắn sẽ là một môi trường thực tập tiềm năng dành cho sinh viên FPT đam mê lĩnh vực này.

Company-tour-dai-hoc-fpt (3)
Anh Trần Xuân Khôi – CEO Công ty CP VTI

Hơn thế nữa, tại VTI các bạn còn được gặp gỡ rất nhiều các anh chị cựu sinh viên FPT đang làm việc và thực tập. Điển hình là anh Nguyễn Khánh Hưng – Project Manager cựu sinh viên khóa 5 và anh Đặng Tuấn Thành – phụ trách team Innovation là cựu sinh viên khóa 3 của trường Đại học FPT. Bằng sự nhiệt huyết và gần gũi của một cựu sinh viên FPT, các anh rất tận tình chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình tới các bạn sinh viên. Từ mối cơ duyên gia nhập tới mục tiêu trong tương lai ở VTI tới tiềm năng phát triển ngành nghề với đối tác Nhật…

Company-tour-dai-hoc-fpt (3)
Anh Nguyễn Khánh Hưng – Cựu sv khóa 5 Đại học FPT chia sẻ kinh nghiệm tại VTI

Sau những chia sẻ bổ ích, các bạn sinh viên được thử sức phản xạ với những câu hỏi Q&A nhanh từ các anh. Đa số các câu hỏi thiên về khả năng ứng xử của các bạn trong môi trường làm việc cũng như cách các bạn nhìn nhận về tiềm năng phát triển ngành nghề của mình . Qua đó sinh viên FPT có thêm cho mình nhiều kĩ năng độc đáo cho việc làm sau này.

Company-tour-dai-hoc-fpt (3)
Tân cóc vàng Đại học FPT đặc biệt quan tâm tới những chia sẻ từ VTI

Nhằm giúp sinh viên tiếp thu một cách hiệu quả nhất, chương trình còn mang đến chuyên mục giải trí thú vị với trò chơi Bingo đi kèm giải thưởng hấp dẫn. Bằng nhiều hình thức truyền đạt độc đáo, Company tour luôn khéo léo truyền tải những bài học, những kĩ năng quý giá tới các bạn sinh viên. Mang lại cho các bạn sự thú vị và hào hứng đặc biệt.

Nằm trong kế hoạch Company tour, sinh viên được tham quan cơ sở vật chất và môi trường làm việc tại VTI. Môi trường làm việc thoải mái sáng tạo và tiện nghi, thích hợp cho sức trẻ của sinh viên FPT tỏa sáng.

Sau chuyến đi, ít nhiều sinh viên đã tích lũy được cho mình những kĩ năng cũng như khả năng nhìn nhận về công việc của mình. Bạn Nguyễn Như Quỳnh – sinh viên K14 ngành An toàn thông tin chia sẻ: “Nhờ có chuyến đi này mình đã thấy hiểu hơn về ngành học của bản thân thông qua những chia sẻ quý báu từ các anh chị, hiểu được những khó khăn và sự nỗ lực không ngừng để phát triển một dự án start up. Hơn hết mình cảm thấy rất mãn nguyện khi được giải đáp tất cả các thắc mắc bấy lâu nay .”

Quả thực Company tour như cầu nối vững chắc, đáng tin cậy cho sinh viên nhà F trong hành trình tiến tới tương lai của mình, hi vọng sau chuyến tham quan này, các bạn có được cho mình những lựa chọn chính xác và thành công.

 

Năm 2019, Đại học FPT tuyển sinh theo 3 hình thức:

  • XÉT TUYỂN HỌC BẠ THPT: TRUNG BÌNH TỔNG 3 MÔN >= 7.0
  • THI TUYỂN : KỲ THI SƠ TUYỂN NGÀY 12/5
  • XÉT ĐIỂM THPT QG: TỔNG 3 MÔN >=21 ĐIỂM (Đã bao gồm điểm ưu tiên)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Mon Mon

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *