Còn 3 ngày để giành cơ hội tranh ngôi quán quân FPT Edu Biz Talent 2020

3 ngày nữa là hết hạn nộp đơn đăng ký tham gia FPT Edu Biz Talent 2020. Đây chính là cơ hội cuối cùng để các bạn sinh viên có thể tham gia và giành lấy những giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 133 triệu đồng.

Sau hơn một tháng phát động, vòng sơ loại cuộc thi FPT Edu Biz Talent mùa 2 với chủ đề “Khởi nghiệp sau Covid-19” đã thu hút rất nhiều ý tưởng kinh doanh táo bạo từ các bạn sinh viên FPT Edu nhằm tìm ra hướng đi trong bối cảnh khó khăn, từ đó giải quyết được bài toán kinh tế sau đại dịch.

Ngày 31/05 tới đây chính là hạn cuối cùng để các bạn thí sinh có thể đăng ký tham gia sàn đấu ý tưởng kinh doanh quy mô bậc nhất FPT Edu trước khi BTC đóng đơn đăng ký.

Từ ngày 01/06 đến 02/06, BGK sẽ tiến hành chấm điểm, đánh giá năng lực các đội dựa vào video trình bày ý tưởng dự thi và chọn ra 30 ý tưởng xuất sắc lọt vào vòng sáng kiến. Kết quả sẽ được công bố trên fanpage chính thức của cuộc thi vào ngày 03/06. Tiếp đó, Ban giám khảo sẽ chọn ra 5 ý tưởng xuất sắc nhất, cùng với 5 ý tưởng được khán giả bình chọn trực tiếp trên fanpage để vào vòng hoàn thiện.

Tại vòng hoàn thiện, 10 đội thi sẽ cùng các cố vấn phát triển sản phẩm, từ đó chọn ra 4 đội xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết. Trực tiếp đánh giá sản phẩm của các đội thi là đội ngũ giám khảo và các chuyên gia tư vấn gồm các nhà đầu tư có uy tín, các giảng viên và nhà kinh doanh giàu kinh nghiệm. Bên cạnh việc đánh giá ý tưởng mới, sáng tạo, các giám khảo và chuyên gia tư vấn còn đóng vai trò cố vấn giúp các đội tham gia định hướng và phát triển sản phẩm.

Đến thời điểm hiện tại, danh sách các đội dự thi đã xuất hiện khá nhiều tên tuổi đáng gờm. Có thể kể đến “lão tướng” Inceptors, tiền thân là đội Dreamwaves đã từng khiến nhiều đối thủ “toát mồ hôi” ở FPT Edu Biz Talent 2018.

Nguyễn Hoài Linh, Vũ Thùy Dung, Phạm Nguyễn Diệu Linh, Nguyễn Tài Khang và Nguyễn Minh Hiếu tới từ ĐH Greenwich (Việt Nam)

Quyết tâm trở lại với khát khao viết tiếp ước mơ còn dang dở từ mùa trước, Inceptors mang đến cuộc thi năm nay ý tưởng Babylon – phát triển theo mô hình nông nghiệp sạch. Start-up cung cấp nguồn rau thủy canh, khí canh sạch và có nguồn gốc rõ ràng. Nổi bật hơn cả, khách hàng sẽ có cơ hội được tham gia vào quy trình chăm sóc rau, trải nghiệm và chế biến ngay sau khi thu hoạch từ vườn cùng những món ăn tươi ngon và thức công thức detox bổ dưỡng.

Ngoài ra còn có team Flash Job bao gồm 5 thành viên tới từ ĐH FPT Hà Nội với ý tưởng Ứng dụng hỗ trợ tạo và tìm việc làm trong phạm vi gần, nhanh chóng, dễ dàng trên mô hình bản đồ, nhóm đã gây được ấn tượng mạnh mẽ tới Ban giám khảo của cuộc thi ngay từ vòng sơ loại.

AthenaSouVR – Dự án phát triển kinh doanh Quà lưu niệm Việt Nam là một trong những ý tưởng được đánh giá cao khi mang đậm tinh thần dân tộc và văn hóa đất nước.

Trước đó, ngày 14/4/2020, Tổ chức Giáo dục FPT chính thức khởi động cuộc thi FPT Edu Biz Talent mùa 2. Trong bối cảnh dịch Covid diễn biến phức tạp, cuộc thi tài năng của FPT Edu khuyến khích sinh viên tìm kiếm các hướng đi mới, giải quyết bài toán kinh tế khó khăn sắp tới. Cuộc thi lấy chủ đề Khởi nghiệp sau Covid, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tế để trải nghiệm, thực hành, tích luỹ nhiều kiến thức cho bản thân.

Tổng giá trị giải thường của FPT Edu Biz Talent 2020 lên đến 133 triệu đồng. Trong đó, đội đạt giải Nhất nhận được phần thưởng trị giá 30 triệu đồng tiền mặt cùng các phần thưởng hiện vật; đội đạt giải Nhì nhận phần thưởng 20 triệu đồng; đội giải Ba nhận 10 triệu đồng; các đội vượt qua vòng sơ loại nhận 1 triệu đồng; vòng sáng kiến nhận 2 triệu đồng và vòng hoàn thiện nhận 5 triệu đồng tiền mặt.

Thời gian không còn nhiều, nhanh tay nắm lấy cơ hội để tỏa sáng cùng cơ hội khởi nghiệp ngay bây giờ bằng cách đăng ký tại địa chỉ https://bit.ly/biztalent2020.Vòng chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 03/07/2020 tại trụ sở của Tổ chức Giáo dục FPT ở Khu CNC Hòa Lạc, Hà Nội.

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh với các chuyên ngành Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện. Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Trâm Nguyễn

Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *