Công nghệ thông tin: Nghề luôn “sống khỏe”

Đại dịch Covid-19 cho thấy, trong khi những nhóm ngành nghề cần có sự tương tác trực tiếp bị ảnh hưởng nặng nề, thì các nhóm ngành liên quan đến công nghệ thông tin vẫn không chỉ  “khỏe mạnh” mà còn có nhiều tiềm năng phát triển hơn.

Vượt qua Covid-19 

Chỉ trong vài tháng diễn ra dịch bệnh, rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã buộc phải đóng cửa, phá sản. Nhiều ngành nghề đã chững lại trong một khoảng thời gian dài cho diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Dù vậy, có một ngành nghề vẫn hoạt động ổn định trong những ngày cả xã hội lo lắng – ngành công nghệ thông tin.

Những ngày qua, công dân toàn cầu phải cách ly hoặc thực hiện giãn cách xã hội. Thứ duy nhất kết nối họ với nhau và với thế giới là những chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet để làm việc, học tập, mua sắm, trò chuyện trực tuyến.

Và hơn lúc nào hết, giờ đây, các thiết bị và ứng dụng công nghệ thông tin trở thành điều kiện thiết yếu của con người. Các kỹ sư phần mềm hay an ninh mạng… bận rộn gấp nhiều lần trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp. Bởi vậy, chưa bao giờ nhu cầu nguồn nhân lực công nghệ lại lớn như hiện nay.

Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hơn nữa, phạm vi của ngành này rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.

Phát triển mạnh mẽ hơn

Hậu Covid, sức hút của công nghệ thông tin không hề sụt giảm mà thậm chí còn HOT hơn. Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT được xem là một lựa chọn hứa hẹn nhiều tiềm năng đối với giới trẻ.

Theo thống kê của Hiệp hội Phần mềm Việt Nam, hiện thị trường lao động Việt Nam có khoảng 250 nghìn kỹ sư CNTT. Trong vài năm tới, CNTT vẫn rất “khát” nhân lực khi còn thiếu khoảng 350 – 400 nghìn kỹ sư CNTT. Mức thu nhập của ngành CNTT đôi khi cao gấp nhiều lần so với những ngành nghề khác. Thậm chí có thể cao hơn rất nhiều, nếu các em có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh, Nhật…

Hiện kỹ sư CNTT mới ra trường được tuyển với mức lương từ 7 – 8 triệu đồng/tháng, tùy theo khả năng mức thu nhập có thể tăng rất nhanh. Với 3 – 4 năm kinh nghiệm, các kỹ sư CNTT được trả từ 20 – 30 triệu đồng/tháng. Đặc biệt với những kỹ sư có trình độ ngoại ngữ còn có thể xin được việc làm tại công ty nước ngoài với mức lương 2.000 – 3.000 USD/tháng.

Học CNTT ở đâu?

Với ngành Công nghệ thông tin, ĐH FPT là lựa chọn của nhiều thí sinh mong muốn môi trường đào tạo kiểu mới, chương trình chuẩn quốc tế, chú trọng ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Ngành Công nghệ thông tin ở Đại học FPT có các chuyên ngành: Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế mỹ thuật số, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, IoT và Hệ thống thông tin. Với lợi thế được sinh ra từ “cái nôi” công nghệ là Tập đoàn FPT, học Công nghệ thông tin ở đây chắc chắn là một sự đảm bảo với những bạn trẻ đam mê với ngành này.

Chương trình đào tạo của Đại học FPT không chỉ bao quát các kiến thức chuyên ngành mà còn chú trọng phát triển kỹ năng mềm cũng như ngoại ngữ. Giáo trình được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước.

Với thời lượng số tiết thực hành lên đến 60%, sinh viên Đại học FPT đã được làm quen với công việc ngay từ trên ghế nhà trường. Lớp học từ 25 – 30 sinh viên nên trong các giờ thực hành sinh viên sẽ được các thầy cô giảng viên hướng dẫn rất tỉ mỉ và chi tiết.

Năm đầu tiên các bạn sinh viên sẽ học hoàn toàn tiếng Anh để có thể đạt được nền tảng ngoại ngữ nhất định trước khi sang năm thứ 2 bước vào kỳ học chuyên ngành. Ngoài ra sinh viên được trải nghiệm những kỳ OJT kéo dài từ 4 đến 8 tháng tại hàng trăm doanh nghiệp uy tín. Sau khi ra trường các bạn có thêm rất nhiều cơ hội để có thể làm việc tại nước ngoài.

Nói về chất lượng đào tạo ngành CNTT của Đại học FPT, Chủ tịch Lê Trường Tùng từng phát biểu: “CNTT đang là ngành có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao cho nên nếu học tốt, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao. Với Đại học FPT, một trong những định hướng hoạt động là “vào không quá khó, ra không dễ dàng” nên bằng cấp của Đại học FPT đồng nghĩa với chất lượng. Chúng tôi hoàn toàn tin vào tương lai nghề nghiệp của sinh viên trường”.

Năm 2020, Đại học FPT Hà Nội tuyển sinh khối ngành Công nghệ thông tin gồm các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin,Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Thiết kế mỹ thuật số.Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Tổng hợp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *