“Cuộc đua kỳ thú” – Chất riêng dành cho các nhóm WIG ĐH FPT

Vào ngày 27/10 vừa qua, chương trình FU-HL Amazing Race – “Cuộc đua kỳ thú” được thực hiện bởi 3 nhóm WIG tới từ các lớp các lớp: IA1303, SE1318, SE1326 cùng với sự hỗ trợ của CLB Street Workout đã đem tới vô vàn cơ hội giải thưởng, tổng giá trị lên tới hơn 3 triệu đồng.

FU-HL-Amazing-Race-FPTU-Ha-Noi
FU-HL Amazing Race là sự kiện thể thao được nhiều bạn sinh viên quan tâm trong thời gian qua.

Đây là một sự kiện được tổ chức nhằm mục đích góp phần nâng cao tinh thần thể dục thể thao và rèn luyện sức khỏe, mang tới thân hình đáng mơ ước. Bên cạnh đó, Ban tổ chức mong muốn đem đến một sân chơi bổ ích, lý thú cho các bạn sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên K14 làm quen với môi trường đại học, gần gũi với các anh chị và hiểu thêm về CLB Street Workout.

Chương trình có 6 team tham gia, mỗi team bao gồm 5 người chơi. Người chơi được thử sức với các games mang tính đồng đội cao. Cùng với đó, giải thưởng hấp dẫn cũng là động lực để các đội có động lực thi đấu quyết liệt nhất.

cac-team-game-FU-HL-Amazing-Race-FPTU-Ha-Noi
Các Team: Venom, FVC, Cờ vây, Ngầu, NVH-AE210, Tự do thể hiện tinh thần quyết chiến trước cuộc đua

Campus Hòa Lạc có diện tích rộng “đi 30 phút xe máy vẫn chưa hết trường”. Tận dụng lợi thế đó, Ban tổ chức đã lên ý tưởng trải đều các games ở các vị trí khác nhau xung quanh trường và có các games level từ dễ đến cực khó. Mỗi team sẽ có một bản đồ và một Take care – các anh chàng cao to của CLB. Đây là một cơ hội cho các bạn K14 tìm hiểu thêm về những “ngóc ngách” trong trường một cách thú vị.

FU-HL-Amazing-Race-FPTU-Ha-noi (2)
Tinh thần hứng khởi của các “vận động viên”

Không màng dù thí sinh có là nam hay nữ, màn Warm up cũng đậm chất Street Workout của những anh chàng cơ bắp. Các bạn được tập trung trước toàn nhà Beta, bắt đầu cho phần thi “chạy tiếp sức” tại đường 30m. Ở phần thi này, team về sớm nhất sẽ được đi tiếp, các team sau sẽ bị “đóng băng” 3 phút. “Đóng băng” là một chiến thuật để các team yếu vế hơn có thể đối phó với các team mạnh trong quá trình chơi. Đôi lúc hình phạt này đem tới nhiều pha cay cú, đặc biệt khi các team đang gần chạm tay vào cup vô địch.

FU-HL-Amazing-Race-FPTU-Ha-Noi
“Gian nan thử sức” – không vì các anh chàng cơ bắp mà làm nhụt tinh thần

Sau màn Warm up, các team sẽ về với đội chơi của mình và bắt đầu giải mã “cuộc đua kì thú”. Trên bản đồ sẽ có 20 điểm nhưng chỉ có 9 điểm chính xác, tương ứng với 9 trò chơi. Các bạn sẽ phải hoàn thành game để đi tiếp và giải đố những câu hỏi vô cùng “hại não”. Các trò chơi sức mạnh như: Vượt chướng ngại vật, nhảy bao tiếp sức, lật lốp oto, đá bóng… tưởng chừng sẽ gây khó khăn với các bạn nữ, nhưng với lòng quyết tâm và sự kiên trì, các bạn ấy lại tham gia rất hào hứng. Kết quả nhận về là ai cũng mướt mát mồ hôi. Dù rất mệt nhưng các thí sinh tham gia vẫn luôn hào hứng nở nụ cười thật tươi và chờ đợi những điều hấp dẫn đến cuối chương trình.

FU-HL-Amazing-Race-FPTU-Ha-Noi (4)
Giải mã mê cung và trả lời những câu hỏi “hóc búa” là mục được coi là khó nhất cuộc đua
FU-HL-Amazing-Race-FPTU-Ha-Noi (3)
Dốc toàn bộ năng lượng cho cuộc chơi.

FU-HL Amazing Race là Project môn Working In Group. Hiểu được khó khăn của các thành viên và muốn truyền đạt thông điệp của CLB Street Workout: “No gain just pain”, CLB đã cùng đồng hành tổ chức với 3 team WIG.

FU-HL-Amazing-Race-FPTU-Ha-Noi (5)
Dù mệt mỏi nhưng vẫn nở những nụ cười rạng rỡ

Không chuyên sâu về mảng tổ chức sự kiện nên Ban tổ chức đã gặp nhiều trắc trở. Thời gian vô cùng gấp rút, chỉ trong vòng 2 tuần, mọi công đoạn như bán hàng gây quỹ, truyền thông, test game, setup… đều được hoàn thành. Dốc vào sự kiện 100% năng suất mỗi ngày, các thành viên trong BTC luôn cố gắng truyền tải sự kiện tới sinh viên và chọn thời gian phù hợp để không ảnh hưởng đến quá trình thi giữa kì của các bạn.

Chương trình khép lại nhưng dư âm buổi chơi vẫn còn đọng mãi. Không chỉ mang tới niềm vui, rèn luyện thể lực, các bạn sinh viên còn có cơ hội làm việc nhóm, biết cách phân công nhiệm vụ phù hợp với từng thành viên để vượt qua thử thách. Thậm chí, các bạn ấy có thể vượt lên chính mình, tưởng không làm được nhưng lại làm được một cách “không tưởng”.

FU-HL-Amazing-Race-FPTU-Ha-Noi (6)
Chương trình đã tạo dấu ấn đặc biệt trong lòng các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn K14

Các bạn BTC cũng có những kỉ niệm khó quên khi lần đầu được trải nghiệm làm sự kiện. Các anh chàng nam nhi vạm vỡ nhận ra mình không chỉ khô khan, giỏi đu xà, chống đẩy,… mà còn rất nhiệt tình và ân cần khi làm Take care chăm sóc các đội, đặc biệt các team nữ. Vì thế CLB Street Workout luôn sẵn sàng hỗ trợ các team làm dự án, giúp đỡ các bạn không mất nhiều thời gian tổ chức sự kiện mà làm ảnh hưởng đến học tập.

CLB Street Workout đang rục rịch chào đón một luồng sinh khí mới trong đợt Tuyển quân từ ngày 29/10 đến 05/11 rồi. Hứa hẹn đây sẽ là một mùa lột xác với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Fanpage: https://www.facebook.com/FuStreetWorkout

Link đăng kí: https://goo.gl/forms/rsmX4Orv7Sx0GJ542

Email: fuswclub@gmail.com

Trang Bê

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *