Đại học FPT chính thức triển khai 2 chương trình đào tạo quốc tế tại Lào

Ngày 8/5, Trường Đại học FPT phối hợp với Sengsavanh College tổ chức lễ công bố chương trình đào tạo quốc tê cho hai ngành học Kỹ thuật phần mềm và Quản trị Kinh doanh (chuyên sâu Thương mại điện tử) tại CHDNND Lào. Với công bố này, Đại học FPT trở thành trường đại học nước ngoài đầu tiên tại Lào có chương trình đào tạo quốc tế được dạy bằng 3 ngôn ngữ: Anh – Lào và Tiếng Việt/Tiếng Trung hoặc Nhật.

Công bố tại buổi lễ, hai chương trình đào tạo quốc tế bậc Cử nhân ngành Kỹ thuật phần mềm và Quản trị Kinh doanh tại CHDCND Lào chính thức được triển khai cho năm học 2018. Đối tượng của hai chương trình này là những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện ứng tuyển bậc đại học theo quy định của CHDCND Lào và điều kiện tuyển sinh đầu vào của chương trình.

Đại học FPT chính thức triển khai 2 chương trình đào tạo quốc tế tại Lào
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Kongsy Sengmany phát biểu khai mạc buổi lễ

Buổi lễ đồng thời cũng công bố quỹ học bổng bán phần năm 2018 dành cho những ứng viên xuất sắc, với mong muốn có thể quy tụ, tập hợp và khuyến khích phát triển tài năng của những thí sinh mong muốn phát triển năng lực trong hai ngành CNTT và Quản trị kinh doanh lĩnh vực Thương mại điện tử.

Trường Đại học FPT chịu trách nhiệm về toàn bộ chương trình đào tạo, nguồn giảng viên và giáo trình. Sengsavanh College sẽ đảm nhiệm việc đáp ứng cơ sở vật chất cũng như nguồn lực vận hành các hoạt động ngoài giảng dạy. Các cử nhân tốt nghiệp 2 chương trình đào tạo này sẽ nhận bằng của Trường Đại học FPT và được sự công nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo CHDCND Lào.

Đại học FPT chính thức triển khai 2 chương trình đào tạo quốc tế tại Lào
Các đại biểu tham dự chương trình thực hiện nghi thức cắt băng khai trương 2 chương trình đào tạo của Trường Đại học FPT

Trước đó, Việt Nam và Lào đã kí kết và đưa vào triển khai “Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả của hợp tác Việt Nam – Lào trong việc phát triển Giáo dục đào tạo và Nguồn nhân lực hai quốc gia trong giai đoạn 2011-2020”. Đồng thời, việc hợp tác phát triển nguồn nhân lực của 2 quốc gia cũng được phối hợp triển khai rất chặt chẽ. Mỗi năm, hàng nghìn sinh viên Lào sang Việt Nam du học, cũng như rất nhiều sinh viên Việt Nam nhận học bổng từ Chính phủ Lào. Ước tính hiện nay có hơn 14,000 sinh viên Lào đang học tập tại 147 trường đại học tại Việt Nam.

Đại học FPT chính thức triển khai 2 chương trình đào tạo quốc tế tại Lào
Dr. Khamsen – Chủ tịch Sengsavanh College (thứ 4 từ trái sang) tặng quà cho các khách tham dự Lễ Công bố

Trong bối cảnh đó, chương trình hợp tác đào tạo giữa Đại học FPT và Sengsavanh College được triển khai với mong muốn góp phần thúc đẩy hiệu quả của công cuộc phối hợp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực 2 quốc gia.

Được biết, việc triển khai 2 chương trình đào tạo này cũng nằm trong chiến lược Quốc tế hoá giáo dục của Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu. Hiện nay, FPT Edu có hợp tác quốc tế về giáo dục với 152 trường tại 31 quốc gia trên thế giới.

Theo FE

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *