Đại Học FPT tham gia ngày hội hướng nghiệp 2018 tại trường THPT Thăng Long

Ngày 3/12 vừa qua, trường THPT Thăng Long đã tổ chức thành công chương trình “Đường đến thành công”. Đây là hoạt động hướng nghiệp thường niên của nhà trường. Đại Học FPT vinh dự góp mặt tại sự kiện và team học sinh đại diện Đại Học FPT đã giành chiến thắng chung cuộc.

thpt-thang-long-dai-hoc-fpt

Góp mặt tại sự kiện có sự tham gia của đại diện các trường Đại học: Đại học FPT, Đại Học Bách Khoa, Đại học Quốc gia Hà Nội…, Ban giám hiệu trường cùng toàn thể các bạn học sinh khối sáng trường THPT Thăng Long.

thpt-thang-long-dai-hoc-fpt

Mở đầu là tiết mục “Sắc màu” của lớp 11D3 và phần trình diễn kết hợp giữa sinh viên các trường đại học và học sinh.

Bằng việc thiết lập 3 đội chơi đại diện cho các đơn vị tham gia hướng nghiệp – tuyển sinh, cùng trải qua 4 vòng thi với các tên gọi: Ngã rẽ, Lối vào, Chạm, Đường đến thành công, các học sinh khối 10, 11, và 12 trường THPT Thăng Long đã mang đến bầu không khí sôi động, hào hứng cho khán giả.

Kết quả chung chiến thắng đã thuộc về lớp 12D1 dưới vai sinh viên đại diện cho Đại Học FPT chia sẻ các thông tin ngành đào tạo, môi trường học tập của ĐH FPT.

thpt-thang-long-dai-hoc-fpt

Kết thúc chương trình, các bạn học sinh cũng hiểu rõ hơn về môi trường học tập và các thông tin tuyển sinh của các trường Đại học.

“Đây là hoạt động diễn ra 3 năm gần đây. Theo xu hướng hội nhập, chúng tôi muốn học sinh tìm hiểu thêm về các trường liên kết, các trường đào tạo chuẩn quốc tế, để các em có cái nhìn toàn cảnh hơn về những chuyên ngành đào tạo của các trường đó. Ví dụ như FPT, RMIT, BUV… Từ đó, các em có nhiều cơ hội tiếp cận và lựa chọn các nền giáo dục hiện đại.” – Cô Nguyễn Thị Tuyết – Cố vấn Ban chấp hành Đoàn trường bày tỏ.

thpt-thang-long-dai-hoc-fpt

Cô Bùi Thị Bắc – Bí thư Đoàn trường: “Một năm tổ chức 2 lần, để các con bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn. Đây là format hướng nghiệp mới, đặc biệt ở khối THPT tại Hà Nội. học sinh được lên sân khấu, được tự nói ra và tìm hiểu thông tin, rồi truyền đạt lại cho các bạn. Từ các thông tin tìm hiểu truyền. Thay vì đọc hiểu trên trang mạng thì học sinh được nghe chia sẻ trực tiếp từ các bạn học sinh trong vai sinh viên.

“Trường THPT Thăng Long định hướng học sinh không chỉ học tập kiến thức trên lớp, mà còn phát triển nhiều kỹ năng mềm. Các em trưởng thành hơn, có đủ năng lực để tự quyết định tương lai của mình. Để rồi việc lựa chọn ngành nghề tương lai không bị phụ thuộc vào bố mẹ hay xu hướng, mà xuất phát chính từ năng lực của các em, niềm yêu thích, đam mê của các em. Đó cũng là mong muốn của cô Phạm Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng Nhà trường.” Cô Bắc chia sẻ thêm.

Sau chương trình, các em học sinh THPT Thăng Long đã có cơ hội tìm hiểu thêm các trường Đại học tại quầy tư vấn. Dưới đây là những hình ảnh tại chương trình hướng nghiệp THPT Thăng Long vừa qua.

thpt-thang-long-dai-hoc-fpt

thpt-thang-long-dai-hoc-fpt

thpt-thang-long-dai-hoc-fpt

ĐH FPT

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *