Điểm chuẩn các trường đại học đều tăng cao , nhiều thí sinh vỡ mộng khi trượt tất cả các nguyện vọng

Tối qua 8/8, sau phiên chạy cuối cùng hệ thống lọc ảo của Bộ GD-ĐT, nhiều trường đã công bố điểm chuẩn. Theo đó, hầu hết các trường, ngành tốp giữa và trên đều tăng, trừ các trường công an nhân dân. Nhiều thí sinh vỡ mộng khi trượt cả 5 nguyện vọng đăng ký trước đó.

diem-chuan-dai-hoc

Các trường tốp giữa và trên điểm chuẩn đều cao

Theo TS Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, năm nay các ngành nóng nhất của trường có điểm chuẩn dự kiến tổ hợp A00 là trên 27 điểm. Điểm trúng tuyển dự kiến của nhóm ngành kinh tế, kinh tế quốc tế và luật (là 26,20; nhóm ngành kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh quốc tế là 26,25; nhóm ngành tài chính – ngân hàng và kế toán là 25,75; nhóm ngành kinh tế và quản trị kinh doanh của cơ sở 2 (TP.HCM) mã ngành NTS01 có điểm trúng tuyển tổ hợp A00 cao nhất tương ứng là 26,4; nhóm ngành tài chính – ngân hàng và kế toán là 25,9.
Điểm chuẩn cả 55 chương trình đào tạo chuẩn của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng thuộc nhóm cao nhất trong số các trường đại học trên cả nước, dao động từ 20 đến 27,42 điểm, tùy từng chương trình đào tạo. Trong đó, chương trình đào tạo Khoa học máy tính (có điểm trúng tuyển cao nhất, là 27,42 điểm).
Nhìn chung, điểm trúng tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2019 của ĐH Kinh tế quốc dân nằm trong dự đoán. Ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất là Kinh tế nông nghiệp (22,60 điểm) và ngành Kinh tế quốc tế có điểm chuẩn cao nhất (26,15 điểm). Đối với những ngành/chương trình tính hệ số 2 đối với môn tiếng Anh, điểm chuẩn cao nhất là 33,65 điểm (Ngôn ngữ Anh) và điểm chuẩn thấp nhất là 31 điểm (Khởi nghiệp & Phát triển kinh doanh).
Các trường khối ngành kinh tế ở phía bắc cũng đều có mức điểm chuẩn trên từ 21 – 22 điểm trở lên, trong đó rất nhiều ngành ở các mức 24 – 26 điểm.
Thí sinh tra cứu điểm chuẩn các trường TẠI ĐÂY.

Các trường công an rớt khỏi tốp đầu

Điều bất ngờ là điểm chuẩn năm nay với diện TS phía bắc, đặc biệt là TS nam, của HV Cảnh sát nhân dân lao dốc so với năm ngoái.

Ngành nghiệp vụ cảnh sát với TS nam miền bắc tuyển 3 tổ hợp thì điểm chuẩn cả 3 tổ hợp đều giảm. Tổ hợp A01 năm nay giảm hơn 7 điểm (năm ngoái 27,15; năm nay 19,62); tổ hợp D01 giảm gần 5 điểm (năm ngoái 24,65; năm nay 19,88); tổ hợp C03 năm nay lấy 23 điểm, trong khi năm ngoái là 24,15 điểm. Với diện TS nữ phía bắc ngành nghiệp vụ cảnh sát, điểm chuẩn các tổ hợp đều tăng nhẹ, tuy nhiên có rất ít chỉ tiêu.

Trong khi đó, điểm chuẩn với diện TS nam phía nam (cũng ngành nghiệp vụ cảnh sát) tuy có diện giảm, nhưng không đáng kể so với điểm chuẩn của Trường ĐH Cảnh sát nhân dân năm ngoái. Cụ thể, điểm tổ hợp A01 năm nay là 22,91 điểm, năm ngoái 23,85 điểm; tổ hợp D01 năm nay 20,15, năm ngoái 22,95; tổ hợp C03 năm nay 23,32, năm ngoái 23,9.

Như vậy, với mức điểm chuẩn đã công bố ở trên, điểm chuẩn của HV Cảnh sát nhân dân không còn nằm trong danh sách những trường có điểm chuẩn cao nhất nữa.

Nhiều thí sinh vỡ mộng sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn

Theo phân tích của Thanh Niên từ phổ điểm thi THPT quốc gia 2019, số lượt thí sinh có điểm cao cả 3 môn khối A kỳ thi THPT quốc gia (toán, lý, hóa) từ 22 điểm trở lên năm nay nhiều gấp 2,9 lần năm ngoái. Vì thế năm nay các trường và ngành top trên sẽ thoải mái nguồn tuyển.

Do đặt kỳ vọng trúng tuyển vào các ngành học hấp dẫn của trường Top, số lượng lớn thí sinh có ngưỡng điểm từ 21 đến 25 rơi vào tình trạng điểm cao mà vẫn trượt đại học. Thậm chí, có thí sinh trượt cả 5 nguyện vọng đã đăng ký trước đó.

Trong tình cảnh lúc này,thí sinh nên bình tĩnh nghiên cứu điểm chuẩn, tránh lo lắng vội vàng để đưa ra lựa chọn chính xác.

Điểm chuẩn Đại Học FPT năm 2019

Năm 2019, ĐH FPT đã đưa ra mức điểm chuẩn ngay từ đầu năm, thí sinh có nguyện vọng vào trường tham khảo mức điểm chuẩn dưới đây:

  • 21 điểm thi THPT Quốc Gia 2019

Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

  • 21 điểm học bạ THPT

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

dang-ky-dai-hoc-fpt

ĐH FPT tổng hợp

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *