FPT thảo luận cơ hội hợp tác chuyển đổi số với doanh nghiệp lớn của Đức

Gần đây, đoàn doanh nghiệp lớn thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Đức – Thái Bình Dương (OAV) đã đến thăm và làm việc với Đại học FPT Hà Nội. Đây là những doanh nghiệp lớn của Đức trong các lĩnh vực như hóa chất, tài chính – ngân hàng, luật…
Đoàn doanh nghiệp Đức bao gồm 13 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực do ông Philipp Rosler, nguyên Phó Thủ tướng Đức dẫn đoàn. 
Đại diện FPT gồm có Chủ tịch tập đoàn FPT – Ông Trương Gia Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT – Ông Nguyễn Khắc Thành, Chủ tịch Công ty phần mềm FPT – Ông Hoàng Nam Tiến.
Đoàn doanh nghiệp đã đến thăm quan khuôn viên Campus Hoà Lạc, tìm hiểu lịch sử hình thành, triết lý đào tạo và các ngành học của Đại học FPT. Đây cũng là nơi đào tạo và cung cấp nguồn lực chính cho tập đoàn FPT. Bên cạnh lợi thế về Công nghệ thông tin, sinh viên Đại học FPT còn có ưu thế về ngoại ngữ. Tại Đại Học FPT, giáo trình và các bài giảng đều bằng tiếng Anh, vì vậy tất cả sinh viên đều phải trải qua một năm rèn luyện tiếng Anh chuyên nghiệp trước khi theo học chương trình chính khoá được đào tạo bằng tiếng Anh.
Chủ tịch Trương Gia Bình và nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Rosler
Ngoài Campus Hoà Lạc của Đại học FPT, Đoàn doanh nghiệp còn đến làm việc tại Làng phần mêm FPT F-ville. Đây là khu văn phòng làm việc theo mô hình campus thứ 3 của FPT Software tại Việt Nam. Campus là khu làm việc trên một diện tích rộng, tích hợp các khu tiện ích (thể thao, giải trí, thư giãn) khu cây xanh, cảnh quan, nhà ở…
Trong chuyến thăm lần này, đại diện các doanh nghiệp Đức đã bài tỏ sự quan tâm đặc biệt đến năng lực công nghệ của FPT, đặc biệt là các công nghệ liên quan đến nhận diện hình ảnh và xác thực danh tính người dùng. Công nghệ này của FPT hiện có độ chính xác lên đến 98%, giúp doanh nghiệp giảm chi phí trong việc sửa dữ liệu bằng tay trong hệ thống CRM hoặc hệ thống quản lý dữ liệu.
Sự kiện này sẽ là bước đầu tiên mở ra tương lai kết hợp giữa các Doanh nghiệp của Đức với Tập đoàn FPT.
Đại học FPT (tổng hợp)

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *