Gần 2000 thí sinh tham dự Kỳ thi Học bổng ở Đại học FPT Hòa Lạc

Sáng ngày 28/06/2020, kỳ thi Học bổng Đại học FPT năm 2020 chính thức diễn ra tại cơ sở Hà Nội. Đây là năm đầu tiên thí sinh chỉ cần trải qua một vòng thi duy nhất để xác định mức Học bổng của Đại học FPT.

Tham gia kỳ thi Học bổng của Đại học FPT 2020, tất cả thí sinh đều phải thực hiện 2 phần thi: Trắc nghiệm (120 phút) và Tự luận (60 phút). Phần trắc nghiệm là toán logic, phần thi này để xác định những học sinh có khả năng tư duy logic, phát hiện, suy diễn được các quy trình, có cách tự suy theo dạng nguyên nhân – kết quả.

Phần thi viết luận nhằm đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ, cũng như thể hiện quan điểm cá nhân về một vấn đề xã hội.

      

Riêng với đề thi nghị luận trong buổi thi năm nay, nhiều thí sinh khá thích thú vì câu hỏi hay, có nhiều đất để thể hiện quan điểm. Nội dung toàn bộ đề bài như sau:

Có câu: Anh hùng tạo thời thế

Lại cũng có câu: Thời thế tạo anh hùng

Bạn đồng ý với phát biểu nào? Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về vấn đề nêu trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận của mình bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc các quan sát của bạn trong cuộc sống.

Đề luận của kỳ thi Học bổng ĐH FPT 2020

Nhiều học sinh đã bình luận rôm rả về cách triển khai và lập luận sao cho chiếm được cảm tình từ giám khảo nhất. Theo đó, nhiều người cho rằng, nếu làm sáng tỏ cả hai mệnh đề “thời thế tạo anh hùng ” và “anh hùng tạo thời thế” song song thì sẽ dễ đạt điểm cao.

Thí sinh đầu tiên hoàn thành và ra khỏi phòng thi

Là người đầu tiên hoàn thành và ra khỏi phòng thi, Bạn Bùi Công Kiên – học sinh lớp 12 Chuyên Tin, THPT Chuyên Nguyễn Huệ chia sẻ: “Mình làm bài khá tốt và rất ngóng kết quả học bổng từ trường. Đề thi Học bổng của Đại học FPT rất thú vị, nó không chỉ kích thích não bộ phát triển tư duy logic mà còn khả năng nhận biết những vấn đề trong xã hội”. 

Được biết, đây là năm đầu tiên Đại học FPT không tổ chức kỳ thi sơ tuyển mà dự kiến chỉ diễn ra một kỳ thi Học bổng. Điều kiện để thí sinh đăng ký thi Học bổng cũng cao hơn so với những năm gần đây.

Ngày thi 28/6 dành riêng cho những đối tượng đang mong muốn chinh phục và giành những suất học bổng giá trị của ĐH FPT.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các gia đình được lên tham quan trực tiếp và tìm hiểu môi trường học tập của con em trong tương lai.

Phụ huynh Hán Thành Công đưa con đến dự thi kỳ thi Học bổng ĐH FPT

Chú Hán Thành Công – Phụ huynh của thí sinh đến dự thi chia sẻ: “Tôi đã nghe về Đại học FPT nhiều nhưng đây là lần đầu tôi đến. ĐH FPT là 1 ngôi trường xanh, được đồng bộ trang thiết bị hiện đại. Khi gia đình biết con muốn thi vào khối Công nghệ thì tôi có định hướng. Ở miền bắc, Đại học FPT là 1 trong 4 môi trường đào tạo CNTT tốt nhất hiện nay. Trường Đại học FPT ngày càng xây dựng được thương hiệu, được đánh giá cao trong thời gian vừa qua. Gia đình mong muốn qua kỳ thi này con có thể giành được học bổng, là bước đệm để con phấn đấu và giảm áp lực về tài chính”.

Với việc tổ chức thi riêng cùng với đề thi khác biệt đánh giá khả năng tư duy của học sinh, Đại Học FPT mong muốn lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực, tố chất để xứng đáng có được học bổng 289 triệu trong 4 năm học của trường.

Kết quả kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT ngày 28/06/2020 dự kiến sẽ được công bố trên website hanoi.fpt.edu.vn   sau 14 ngày tính từ ngày thi.

TNga

Năm 2020, Trường ĐH FPT Hà Nội tuyển sinh các ngành:Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành), Công nghệ thông tin (Kỹ Thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin, Hệ thống ô tô và điều khiển), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật. Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *