Gần 800 trăm học sinh THPT cùng đón “Tết dân gian” tại Đại học FPT

Vừa qua, FESTIVAL TET 2020 – Hội Tết dân gian của Đại học FPT với quy mô cực “khủng” đã diễn ra trong không khí náo nhiệt, thu hút hàng trăm học sinh THPT khu vực miền Bắc. 

Ngay từ sáng, gần 800 học sinh THPT có mặt tại Hoà Lạc, cùng nhau checkin tại cổng Trường Đại học FPT.

Học sinh checkin tại cổng trường Đại học FPT
Các bạn học sinh check-in tại sảnh Alpha

Trong không khí xuân ngập tràn, học sinh háo hức tham quan quanh trường, tham gia các hoạt động khám phá vui chơi tại các gian hàng của khu ẩm thực và giải trí.

Đồi thông là một điểm checkin không thể thiếu khi đến Đại học FPT Hà Nội

Các bạn có cơ hội thưởng thức những món ăn truyền thống, dân giã từ các miền Bắc – Trung – Nam ngay tại khuôn viên đường 30m của Đại học FPT. Các gian hàng đều được chính các bạn sinh viên đến từ các Câu lạc bộ của trường F thiết kế và chuẩn bị.

Những gian hàng đến từ các CLB của Đại học FPT

Bên cạnh đó, khu vực trò chơi dân gian cũng thu hút được đông đảo học sinh đến với Hội chợ. Các bạn được chơi những trò chơi dân gian từ xưa, những trò chơi tưởng chừng như đã mai một.

Theo đánh giá của đa số học sinh THPT thì trò chơi bịt mắt bắt lợn được yêu thích nhất.

Trò chơi bịt mắt bắt lợn được các bạn học sinh yêu thích
Bạn học sinh đã thành công bắt được chú lợn khi tham gia trò chơi

Không chỉ là dịp được trải nghiệm không khí xuân đến sớm, các bạn học sinh còn có cơ hội hiểu rõ hơn văn hoá và chất riêng của Đại học FPT.

Khu vực các bạn học sinh được tự tay gói bánh chưng

“Thấy bánh chưng là thấy Tết” nên trong Hội Tết dân gian không thể thiếu khu vực gói bánh chưng. Những người tham gia được tự tay học cách gói bánh chưng như thế nào. Và những chiếc bánh được gói sẽ được các thành viên của FPTU Vovinam Club nấu và đem đi thiện nguyện trong tuần tới.

“Tết dân gian” không chỉ là cơ hội để cho các bạn học sinh trải nghiệm những nét truyền thống Tết xưa, mà còn là dịp để các bạn hiểu rõ hơn về văn hoá và chất riêng của sinh viên FPT.

Các bạn học sinh tham gia hoạt động cùng các CLB của trường Đại học FPT

Trong phần sân khấu chính của sự kiện là chương trình văn nghệ của các bạn sinh viên trường F. Với  khách mời là những bạn sinh viên tài năng của Đại học FPT, như: Quán quân Học bổng tài năng FPT University Talent 2019 – Nguyễn Vũ Minh Châu, Á quân FPTU Talent Show 2019 – Nhóm Bangbros…

Những tiết mục đến từ các bạn sinh viên tài năng của Đại học FPT

Tết dân gian là một sự kiện thường niên được tổ chức ở Đại học FPT bởi phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển các nhân IC – PDP để sinh viên lưu giữ những nét văn hoá Tết xưa. Đây chắc chắn là một kỉ niệm đáng nhớ đối với các bạn học sinh THPT tham gia vào sự kiện.

Dâu

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *