Gen Z chọn trường đại học: Công nghệ, cởi mở và hội nhập

Là một thế hệ hiện đại, độc lập và tự tin vào quan điểm cá nhân, cách Gen Z chọn trường Đại học cũng hướng tới những môi trường giúp phát triển toàn diện, tự do, cởi mở để khẳng định cá tính. 

Chuộng công nghệ

Gen Z được xem như thế hệ vàng được sinh ra cùng với thời đại của công nghệ và khoa học kỹ thuật. Các bạn trẻ Gen Z dành hơn 5 giờ đồng hồ mỗi ngày để sử dụng smartphone hoặc các thiết bị công nghệ khác. Trong số đó, 79% thường xuyên lướt Facebook hàng ngày, 74% hay nghe nhạc trực tuyến và 71% thích tán gẫu trên các ứng dụng tin nhắn. Đặc biệt, hầu hết “thần dân” Gen Z đều làm việc “đa nhiệm”, tức là có thể vừa xem tivi vừa chat chit trên điện thoại, hoặc dùng laptop lướt web.

Thế nên, chẳng có gì lạ khi những ngành học liên quan đến Công nghệ thông tin mỗi ngày lại HOT hơn. Ngoài ra, các trường đại học hiện đại, ứng dụng công nghệ vào quản lý, giảng dạy, có studio, phòng lab ‘xịn xò’ cũng là ưu tiên hàng đầu cho Gen Z.

Môi trường cởi mở 

Khác với các thế hệ trước, có tới 81% các bạn trẻ Gen Z tự tin hiểu rõ bản thân, biết mình thích và không thích làm gì. Xét về yếu tố tác động đến định hướng nghề nghiệp của Gen Z, ngạc nhiên thay, họ chủ yếu chỉ dựa vào Sở thích và Năng lực cá nhân, cao hơn nhiều so với tác động từ yếu tố gia đình và xã hội.

Bởi vậy, Gen Z luôn mong muốn có một môi trường học tập cởi mở, thúc đẩy tương tác để khẳng định cá tính. Môi trường càng trẻ trung, hiện đại, khơi gợi sáng tạo, càng khuyến khích sự kết nối sẽ giúp các bạn trẻ phát huy tối đa bản lĩnh cá nhân.

Phát triển toàn diện

Với Gen Z, đi học không còn chỉ là học nữa mà sẽ có thêm nhiều nhu cầu học tập khác về kỹ năng sống, về nghệ thuật, thể thao… để rèn luyện bản thân ở nhiều khía cạnh. Chẳng phải tự nhiên mà những năm gần đây, các trường đại học không chỉ có những CLB tình nguyện, ca hát, guitar mà thêm vào đó là sự xuất hiện của CLB trí tuệ nhân tạo, CLB thể thao đường phố, CLB võ thuật, nhạc cụ dân tộc…

Học mà chơi, chơi mà học. Môi trường học hiện đại của giới trẻ 2k sẽ càng tuyệt hơn khi kết hợp không gian học tập, rèn luyện thể chất hợp lý. Tập Gym ngay sau giờ học. Học Vovinam thay cho bộ môn giáo dục thể chất truyền thống vốn đã nhàm chán, tại sao không?

Hội nhập quốc tế

Thế hệ Gen Z rất cởi mở và chủ động tham gia các chương trình giao lưu quốc tế. Bằng chứng là ngoại ngữ trở thành một trong những môn học cực kì quan trọng ngay từ những năm học phổ thông. Có kiến thức, có ngoại ngữ, Gen Z sẽ chuộng những trường đại học mang đến cơ hội tham gia học kỳ trao đổi hoặc đi thực tập ở nước ngoài.

Tại sao Gen Z nên chọn Đại học FPT? 

Trường Đại học FPT là nơi đáp ứng được mọi nhu cầu của Gen Z về một môi trường trẻ trung, hiện đại và toàn diện. Ngay từ những ngày đầu thành lập, ĐH FPT luôn bám sát công nghệ, lấy CNTT làm nền tảng quản lý. ĐH FPT là một trong những trường đại học đầu tiên tích hợp công nghệ giáo dục tiên tiến và CNTT vào dạy và học. Từ quản lý lớp học, lịch học, điểm danh, điểm số, việc thi cử đến học liệu môn học đều được quản lý trực tuyến thông qua các hệ thống hiện đại.

dai-hoc-fpt
ĐH FPT mang tới một môi trường trẻ trung, hiện đại và toàn diện cho sinh viên.

Đi theo tôn chỉ chung của FPT Edu, ĐH FPT mong muốn đồng hành với quá trình học tập của sinh viên, đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội với các công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, trường còn tạo ra môi trường học tập phù hợp để nuôi dưỡng và phát triển những tài năng công nghệ.

Dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên trẻ trung, tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao và ngoại ngữ tốt, cùng hệ thống học liệu hiện đại và được cập nhật liên tục, sinh viên của trường khẳng định tài năng khi trở thành những nhân vật xuất sắc trong các đấu trường trí tuệ tầm cỡ Việt Nam và thế giới, như ACM/ICPC, Siêu cúp Olympic Tin học SVVN, giải thưởng Nữ sinh CNTT Việt Nam, giải Quả cầu vàng Việt Nam.

Khác biệt của ĐH FPT là gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại. “On the job training” – đào tạo thực tế doanh nghiệp là một trong những đặc sản riêng có của trường.

Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; đào tạo con người toàn diện, hài hòa; chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác đảm bảo cho sinh viên ĐH FPT có những cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

Năm 2020, Đại học FPT Hà Nội tuyển sinh các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện), Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin,Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Thiết kế mỹ thuật số), Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật. 

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Trâm Nguyễn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *