Giáo sư Xoay: “Tháng RLTT sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong 4 năm học tại Đại học FPT”

Nhằm giúp các bạn tân sinh viên làm quen và hiểu thêm về văn hoá và con người FPT, sáng ngày 23/9, talkshow: “Câu chuyện Người Tiên Phong” đã diễn ra với sự xuất hiện của những khách mời đặc biệt. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi sự kiện của tuần lễ định hướng dành cho K16 tại Bộ tư lệnh Thủ đô (Sơn Tây).

Hai khách mời mang những câu chuyện về Người Tiên Phong cho các bạn tân sinh viên là anh Đinh Tiến Dũng hay còn được gọi là Giáo sư Cù Trọng Xoay. Hiện anh đang giữ vị trí Giám đốc sáng tạo của truyền hình FPT – FPT Telecom. Và anh Lê Hồng Quân – Cựu sinh viên K7 ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT, Trưởng phòng Văn hoá đoàn thể Công ty phần mềm FPT – FPT Software.

Là người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại FPT, Anh Đinh Tiến Dũng cũng từng “đi và trở lại” FPT, anh có những cái nhìn khách quan về văn hoá và con người nơi này. Anh chia sẻ: “Điều mà tôi ấn tượng nhất với con người FPT là việc luôn học hỏi và không bao giờ giấu dốt. Những tấm gương lớn như Chủ tịch Trương Gia Bình, Hiệu trưởng ĐH FPT Nguyễn Khắc Thành… họ không ngừng học tập những điều mới và sáng tạo những phương pháp học tập. Tôi có một lời khuyên cho các bạn, hãy biết cách đặt câu hỏi và mạnh dạn hỏi những điều mình không biết. Dù cho câu hỏi ấy có đơn giản, ngu ngơ, ngờ nghệch như thế nào đi nữa, thà là như vậy còn hơn là giấu dốt. Nếu không bạn sẽ mãi mãi không hiểu được vấn đề ấy”.

Được biết, trước đây anh Đinh Tiến Dũng đã có thời gian làm việc tại Đại học FPT với chức vụ là Trưởng phòng Công tác sinh viên, vậy nên anh là người hiểu sinh viên FPT hơn ai hết. Anh chia sẻ với các bạn tân sinh viên: “Tôi đã từng tâm sự với nhiều sinh viên FPT. Khi được hỏi về khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong 4 năm học, thì phần lớn các bạn đều trả lời là tháng rèn luyện tập trung. Vì sau này, các bạn sẽ khó có thể có được những khoảng khắc ăn, ngủ, nghỉ và sát cánh cùng nhau như thế này nữa.”

Với anh Lê Hồng Quân, vì là cựu sinh viên của Đại học FPT Hà Nội, cũng đã từng có những kỉ niệm không thể nào quên trong tháng quân sự. Anh mang đến và chia sẽ những kỉ niệm ấy với các bạn tân sinh viên còn đang bỡ ngỡ và lo lắng về tháng rèn luyện tập trung này. Về những lần phạt, những sự kiện trong khoảng thời gian này là những kỉ niệm đáng nhớ nhất, xúc động nhất trong suốt 4 năm là Sinh viên Đại học FPT Hà Nội.

Anh Lê Hồng Quân tâm sự: “Tuần đầu tiên, các bạn sẽ thấy thật kinh khủng! Khi các bạn chưa quen được giờ giấc và nếp sống trong quân đội. Sẽ không có điều hoà, sẽ không có ngủ nướng, cũng không có cày phim xuyên đêm. Thế nhưng dần dần khi sang tuần tiếp theo, tâm trạng các bạn sẽ dần lấy lại và thấy hào hứng thực sự. Sẽ có rất nhiều sự kiện ở trên Xuân Hoà, các bạn có thể nhanh chóng làm quen và gắn bó với nhau hơn. Tất cả sự kiện trên Xuân Hoà, không sự kiện nào là không có mặt anh. Anh khuyên các bạn hãy tham gia thật nhiều, để có thật nhiều trải nghiệm và kỷ niệm. Một tháng tưởng dài nhưng sẽ trôi qua rất nhanh, và những cảm xúc trong thời gian ấy không thể nào có lại được lần thứ hai”.

Với những chia sẻ chân thật, những câu chuyện và con người thật, các bạn sinh viên K16 đã hiểu thêm về văn hoá của FPT, những lời khuyên bổ ích để “vượt qua” tháng tiếp theo tại Sơn Tây.

Ngoài talkshow: “Câu chuyện Người Tiên Phong”, Phòng Công tác sinh viên còn có nhiều các hoạt động giới thiệu và định hướng khác cho các bạn tân sinh viên.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của sự kiện:

  

FPTU HN

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *