Phạm Minh Hiếu – Giọt nước mắt ấm áp của thần Mặt Trời tại F-camp 2018

f-camp-dai-hoc-fpt

f-camp-dai-hoc-fpt

Mùa F-Camp 2018 ĐH FPT, khi được giao nhiệm vụ Trưởng làng F, Hiếu Ken chia sẻ: “Thật ra anh đặt mục tiêu đó từ năm ngoái rồi. Và năm nay, anh được mọi người chọn để giữ vị trí này , nên khi nghe thấy thông tin đó, anh cực kì vui và tự hào khi cố gắng của bản thân được đền đáp một cách xứng đáng. Và nó cũng cho anh thấy khả năng của mình có thể hơn thế nữa, nên anh quyết định sẽ làm thật tốt vị trí trưởng làng. Biết đâu sẽ có cơ hội đặt mục tiêu cao hơn.”

Khi được giao nhiệm vụ trưởng làng, chàng trai K11 này đang trong kì thực tập, đó cũng là một khó khăn của chính trưởng làng và các OGL làng F. Và sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu chúng ta coi F-Camp là tất cả, Hiếu không giấu nổi xúc động: “OGL của làng F mới đầu còn không nghe lời anh cơ. Mà dần làm việc với nhau các bạn ấy cũng đã hiểu lời anh nói, luôn lắng nghe suy nghĩ và cảm thông cho anh, cũng rất thiệt thòi cho các OGL vì anh đi thực tập rồi, sáng đi làm đến 5 giờ chiều mới về. Nên toàn bộ thời gian buổi tối đó anh mới có thể hoạt động cùng các bạn được. Và cũng may OGL làng anh rất tình cảm nên mọi người làm việc với nhau rất tốt, cùng ăn cùng nghỉ, thậm chí còn có những hôm làm đến 5 giờ sáng tất cả nằm hết tại D2 Free cùng với nhau luôn. Thật ra thì F-Camp năm nào cũng sẽ khó khăn thôi, theo anh thấy năm nay thời gian cũng khá là gấp rút, với cả không chỉ bản thân anh mà các OGL cũng bị ép deadline khá nặng, nên ai cũng sẽ dễ bị giảm tinh thần xuống. Cũng gần mùa thi mà, và các khâu chuẩn bị cũng khó khăn vì trời mưa liên tục. Vậy nên, có thể nói OGL làng anh rất tuyệt vời”.

Bằng tất cả trái tim ấm áp và lòng nhiệt huyết của mình, tộc trưởng Hiếu Ken từ 30-500 người đã tạo nên một đế chế Mặt trời hùng mạnh. Có lẽ sự ấm áp, tỏa sáng như “ánh mặt trời” của chính trưởng làng F đã trở thành một sợi dây vô hình kết nối OGL và các trại sinh để tạo nên một mùa F-Camp thành công cho ngôi làng F.

f-camp-dai-hoc-fpt

f-camp-dai-hoc-fpt

Người ta luôn nhìn thấy Hiếu Ken trong hình ảnh một chàng trai trưởng thành, chững chạc, đôi lúc là sự lạnh lùng. Nhưng có lẽ trong F-Camp, mọi người đã thấy một tộc trưởng ấm áp, tràn đầy năng lượng, luôn cố gắng bảo vệ và dành lại cho chiến binh K14 của mình những điều tốt nhất bằng tất cả niềm yêu thương. Chúng tôi đã nhìn thấy hình ảnh một tộc trưởng gõ cửa từng phòng gọi các trại sinh dậy cho kịp giờ F-Camp và luôn hết mình trong mọi cuộc chơi để mang lại chiến thắng cho làng F.

Có lẽ, đối với Minh Hiếu, đây là một mùa F-Camp đầy những cung bậc cảm xúc. Tất cả mọi người đều bất ngờ khi chứng kiến “Thần mặt trời” rơi nước mắt, Hiếu Ken chia sẻ: “Các bạn trại sinh vô cùng nhiệt huyết, sẵn sàng cháy hết mình cùng các bạn và các OGL, dù buổi trưa bị thiếu suất ăn như thế, nhưng đa số tất cả đều ở lại và tham gia nhiệt tình tất cả các trò chơi. Anh đã khóc khi các bạn ý đã chiến thắng trong Game “Cơn lốc Thủy Thần” nhìn quả bóng nổi lên và khi nước tràn ra ngoài anh thật sự không kìm được sự sung sướng ấy, các em thật sự rất tuyệt vời. Anh khóc vì thấy sự nhiệt huyết của các em, anh khóc vì một tập thể không ai bỏ cuộc dù có phải nhịn đói buổi trưa, và anh khóc vì thấy các trại sinh của anh chiến thắng. Đấy là những giọt nước mắt sung sướng và hạnh phúc vì khi các em thể hiện tốt như thế, nghĩa là anh đã làm tốt công việc của mình.”

Vẻ ngoài mạnh mẽ, lạnh lùng là vậy, nhưng những giọt nước mắt của hạnh phúc đã thể hiện tấm lòng yêu thương, tâm huyết hết mực với những đứa con của mình.

f-camp-dai-hoc-fpt

Và có lẽ ít ai biết rằng, buổi tối trước khi kết thúc F-Camp, khi buổi đêm các bạn trại sinh phát biểu cảm nghĩ của mình, có một vị thần tối cao của làng F đang đứng một góc và khóc, những giọt nước mắt thành dòng. Những giọt nước mắt hạnh phúc, chứa đựng trong đó biết bao tình cảm đối với F-Camp, đối với các OGL và đặc biệt là các em trại sinh. Hoặc có lẽ giọt nước mắt đó rơi xuống bởi đây cũng là lần cuối cùng chàng trai Hiếu Ken của chúng ta góp mặt trong F-Camp, như giọt nước mắt tạm biệt những cơn mưa tuổi thanh xuân mà mình đã đắm chìm 4 năm tại Đại Học FPT. Sẽ chẳng còn giọt nước mắt nào chứa đựng mớ cảm xúc hỗn độn như F-Camp mang lại, và sẽ là dấu ấn đậm mãi trong kỉ niệm tuổi trẻ của Hiếu Ken.

Có ai còn nhớ khoảnh khắc này 🙈

Người đăng: Đại học FPT Hà Nội vào Thứ tư, 14 Tháng 11, 2018

 

Khi được hỏi về trưởng làng F, OGL Minh Đức chia sẻ: “Trưởng làng mình rất rất tuyệt vời. Anh ấy luôn hết mình với làng, với các OGL, truyền cho các OGL cảm hứng bằng tình cảm. Anh ấy thật sự là một con người nhẹ nhàng, tình cảm và đặc biệt là hơi hay khóc nhè nữa. Nhưng dù ra sao, đối với chúng mình, anh ấy là một người trưởng làng tâm huyết và tuyệt vời nhất, cũng là một người anh để cho chúng mình học hỏi.”

Mặt Trời đã luôn dùng toàn bộ năng lượng của mình để sưởi ấm và tỏa sáng cho mọi thứ trên Trái Đất. Và dù có bất cứ chuyện gì dù tốt hay xấu xảy ra, Mặt Trời cũng chưa từng nói với Trái Đất câu “Bạn đã nợ tôi rất nhiều điều”. Mọi cống hiến đều không đòi hỏi “trả công”, nhưng chính sự thầm lặng của nó bảo đảm rằng sự không đòi hỏi ấy là thực tâm. “Mặt Trời” của làng F cũng vậy, luôn dành cho trại sinh của mình những điều ấm áp và chân thành nhất để đổi lại những niềm vui, tiếng cười như một món quà to lớn dành tặng tân sinh viên.

Vậy là một mùa F-Camp nữa đã kết thúc, lời cuối cùng Hiếu Ken gửi tới các bạn sinh viên rằng: “Anh mong các sinh viên khóa sau sẽ tiếp nối được truyền thống F-Camp và có thể thì hãy phát triển nó hơn nữa. Và hãy nhớ rằng một khi đã yêu thích điều gì đó, tuy rằng nó có nhỏ nhoi thế nào, hãy sống và cống hiến hết mình rồi các em sẽ nhận được phần thưởng to lớn. F-Camp với anh là vậy! Cảm ơn Ban tổ chức F-Camp vì đã cho anh được làm trưởng làng của các em. Năm sau cố gắng lên nhé các trại sinh của anh.”

f-camp-dai-hoc-fpt

Dưới cơn mưa thanh xuân ấy, chúng tôi đã thấy một chàng trai ấm áp rơi những giọt nước mắt hạnh phúc vì thành công của F-Camp 2018, vì hạnh phúc của mỗi OGL và mỗi trại sinh. Hiếu Ken không chỉ còn là một cái tên, là một chàng trai ngành Thiết kế đồ họa mà đó là cái tên huyền thoại của bộ tộc Mặt trời, là một mảnh ghép thanh xuân của những chiến binh làng F mà chẳng thể nào quên được.

f-camp-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *