Hà Nội thông tin chi tiết về 3 đợt khảo sát trực tuyến của học sinh lớp 12

Mỗi học sinh THPT dự kiểm tra 3 bài, với 2 bài bắt buộc (môn Toán, tiếng Anh) và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Thông tin về 3 đợt khảo sát trực tuyến của học sinh lớp 12

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để chuẩn bị tốt cho học sinh lớp 12 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020; Sở đã phối hợp với Cục Công nghệ thông tin – Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành tổ chức 3 lần kiểm tra khảo sát chất lượng đối với lớp 12 THPT và Giáo dục thường xuyên (GDTX) trên phần mềm Hanoi study.

Để các kỳ khảo sát đạt hiệu quả cao nhất, các trường rà soát công tác chuẩn bị, tổ chức họp phụ huynh để phối hợp trong công tác bố trí thiết bị, giám sát việc làm bài của học sinh; Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn trực tiếp phối hợp với cha mẹ học sinh chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất (máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh, đường truyền kết nối mạng Internet) phục vụ cho kiểm tra khảo sát; rà soát và có giải pháp đối với những học sinh hoàn cảnh khó khăn không có đủ phương tiện để tham gia khảo sát (bố trí cho học sinh làm bài khảo sát tại trường, cho học sinh mượn thiết bị nhà trường, huy động sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân có điều kiện tài trợ), đảm bảo cho tất cả học sinh lớp 12 đều được tham dự các lần kiểm tra khảo sát.

Kỳ khảo sát được tiến hành:

• Lần thứ nhất ngày 29, 30, 31/5/2020;
  • Lần thứ hai ngày 19, 20, 21/6/2020;
  • Lần thứ ba ngày 10, 11, 12/7/2020.

Mỗi học sinh THPT dự kiểm tra 03 bài, trong đó có 02 bài bắt buộc (các môn Toán, tiếng Anh) và một bài tự chọn KHTN (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc KHXH (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân). Mỗi học sinh GDTX dự kiểm tra 2 bài, trong đó có 1 bài bắt buộc là môn Toán và một bài tự chọn KHTN (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc KHXH (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí).

khao-sat-truc-tuyen

Các bài kiểm tra khảo sát lớp 12 được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Học sinh làm bài khảo sát tại nhà, ngoài giờ học trên lớp. Với việc tổ chức kiểm tra khảo sát trực tuyến trên hệ thống Hanoi Study sẽ giúp học sinh thử nghiệm làm bài thi trắc nghiệm khách quan, tự đánh giá năng lực của bản thân, khuyến khích cho học sinh năng lực tự học, tự đánh giá, trách nhiệm cá nhân với sự phối hợp của gia đình học sinh.

Thông qua kỳ kiểm tra khảo sát, học sinh sẽ tự rút ra được kinh nghiệm trong việc làm bài, xác định được những phần kiến thức còn yếu cần khắc phục; cha mẹ học sinh thông qua giám sát việc học sinh làm bài sẽ hiểu và nắm được những điểm mạnh, yếu của học sinh, từ đó sẽ có giải pháp phù hợp trong việc phối hợp với nhà trường để giáo dục học sinh, giúp học sinh phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Năm 2020, các thí sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng theo học tại Trường ĐH FPT đủ điều kiện xét tuyển nếu đạt một trong các tiêu chí sau:

1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT

2. Điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2020 thuộc Top50 THPT toàn quốc (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2020) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm)

3. Điểm học bạ thuộc Top50 THPT toàn quốc

4. Đã tốt nghiệp Đại học