HÀNH QUÂN ĐÊM – ĐI ĐỂ TRẢI NGHIỆM VỀ ĐỜI NGƯỜI LÍNH

Thấm thoắt 4 tuần, từ những ngày đầu bỡ ngỡ trước cuộc sống trong quân ngũ kỉ luật thì hôm qua 06/10, các tân binh K15-er đã đủ bản lĩnh để thực hiện cuộc hành quân đầu tiên dài gần 10 km.

Chưa bao giờ trong khoá học lại có lệnh báo thức sớm đến thế. 3h30 sáng, ai nấy cũng đã đều thức dậy và tất bật chuẩn bị tư trang, nước uống, đồ ăn vào balo gần 5 kg cho chuyến hành quân dã ngoại. Vì là lần đầu nên không ai giấu được sự hồi hộp, lo ngại xen lẫn cả những hứng thú, có bạn còn mất ngủ vì quá háo hức cho chuyến đi lần này.

Hành quân đêm
Từ 3 rưỡi sáng tất cả mọi người đã tập trung để chuẩn bị cho chuyến hành quân

Chuẩn bị xong, cả đại đội tập trung dưới sân nghe các thầy hướng dẫn. Khuôn mặt mệt mỏi nhanh chóng bị xua tan bởi khung cảnh phố xá mới lạ của chuyến hành quân ra ngoài đơn vị. Trên suốt dọc đường, cả đoàn nối đuôi,  động viên, dìu dắt nhau đi qua nhiều đường đất, bụi rậm, hào sâu, dốc cao khúc khuỷu. Vậy mới thấy tình đồng chí, đồng đội là thiêng liêng và to lớn đến thế nào.

Hành quân đêm
Chuyến hành quân đầu tiên vượt lên chính mình
Hành quân đêm
và chinh phục những con đường mòn khúc khuỷu sỏi đá.

Cả đoàn tiếp tục rảo bước và vượt gần 2 tiếng đồng hồ di chuyển, dừng chân tại Đồi Thằn Lằn. Trời còn tờ mờ sương, ánh đèn pin nhạt nhoà làm hiện ra các trận địa, lô cốt, những hàng rào, lưới thép đầy chông chênh, vừa soi tỏ khuôn mặt đầy ngạc nhiên của tất cả các “chiến sĩ”, vừa làm sáng bừng lên tinh thần tự hào của tất cả mọi người khi chứng kiến thao trường của các anh bộ đội. 

hành quân đêm
sau 2h hành quân chúng tớ đã có mặt tại đồi thằn lằn

Đứng trên đỉnh đồi lúc mặt trời vừa ló rạng, phóng tầm mắt ra xa, hết thảy mọi vật nhỏ bé lại và đầy màu sắc. Cảm giác đói từ sáng sớm bị xua tan khi mọi người cùng nhau ăn sáng và nói chuyện cũng như lắng nghe những chia sẻ của các thầy về cuộc đời người lính. Các bạn chụp những tấm ảnh kỉ niệm cùng đồng đội và lá cờ đỏ sao vàng. Nụ cười nở trên môi, khoác vai nhau cất cao bài ca chiến sĩ. 

hành quân đêm
lên đến đỉnh đồi là quên hết mệt mỏi, tranh thủ tạo dáng nè
hành quân đêm
các thầy cô cũng tạo dáng siêu ngầu lắm nhé

Chuyến đi vậy mà nhanh kết thúc trong sự hụt hẫng của nhiều người. Cả đoàn lại nối đuôi nhau đi về mà vẫn còn nhìn lại ngọn đồi đằng sau. Dù mệt nhưng khuôn mặt bạn nào cũng luôn tràn đầy năng lượng và niềm vui.

hành quân đêm
cả đoàn xuất phát trở về

Cuộc hành quân tuy ngắn nhưng nó đã để lại cho K15 những kỉ niệm đáng nhớ. Có người nói đời chiến sỹ phải ít nhất 1 lần được hành quân đêm. Dấu chân người lính băng qua mọi nẻo đường. Đi để hiểu thêm những giá trị mà cha ông đã từng, đi để học thêm cách nhẫn nại, giúp đỡ, nương tựa vào nhau, và đi để quay trở về, sẵn sàng bước vào năm học mới, đương đầu với những thử thách đầu tiên trong cuộc đời.

Hải Lee

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *