Hành trình chung tay ủng hộ khu cách ly KTX Hòa Lạc của CLB sinh viên Đại học FPT

Từ ngày 𝟐𝟖/𝟎𝟑/𝟐𝟎𝟐𝟎 – 𝟎𝟏/𝟎𝟒/𝟐𝟎𝟐𝟎, các CLB thuộc Trường Đại học FPT đã cùng nhau khởi xướng xây dựng một Quỹ ủng hộ, và sử dụng toàn bộ số tiền quyên góp được trong Quỹ để mua vật phẩm thiết yếu gửi đến khu cách ly của Trường Đại học FPT – Hòa Lạc. Ngày 3/4 vừa qua, Đại diện phòng Hợp tác Quốc tế và phát triển cá nhân IC-PDP cùng sinh viên đã bàn giao toàn bộ vật phẩm y tế cho cơ quan chính quyền huyện Thạch Thất.

Đại diên ĐH FPT bàn giao vật phẩm ý tế cho chính quyền địa phương
Chị Nguyễn Nhật Hạ, cán bộ phòng ic-pdp cùng đại diện câu lạc bộ ĐH FPT bàn giao vật phẩm ý tế cho chính quyền địa phương.

Sau khi 4 ngày vận động ủng hộ, các câu lạc bộ sinh viên đã thu về 15,511,000 𝑉𝑁𝐷 tiền mặt cùng nhiều vật phẩm y tế cần thiết cho công tác phòng, chống dịch từ nhiều cá nhân tổ chức phần lớn trực thuộc Đại học FPT Hà Nội. Chúng mình rất vui vì nhận được rất nhiều tình cảm của mọi người gửi gắm trong 4 ngày vận động vừa rồi! Mong rằng, đây sẽ là món quà có thể góp phần giúp dân tộc Việt Nam ta cùng nhau vượt qua đại dịch.” –Câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo  thay mặt cộng đồng câu lạc bộ tại FPTU bày tỏ niềm cảm kích.

Bài đăng tại fanpage câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo
Bài đăng tại fanpage câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo Đại học FPT

Hành trình chung tay chống dịch của sinh viên trường F sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ đối với bất kỳ ai. Đó là cuộc họp khẩn lúc 12h trưa, khoảng 30 phút nghỉ trưa giữa 2 slot học liên tiếp. Đó là không khí khẩn trương phân công nhiệm vụ và triển khai kế hoạch. Đó là Newfeed ngập sắc cam đề cao tinh thần đoàn kết. Đó cũng chính là phút cuối được trao những món quà tới tận tay cơ quan chính quyền để đề xuất hỗ trợ.

Đội ngũ y tế tại khu cách ly ĐH FPT Hà Nội. (nguồn ảnh: Nguyễn Tiến Anh Tuấn)

Tâm sự về hành trình chóng vánh của chiến dịch, chàng sinh viên năm 2 câu lạc bộ iGo chia sẻ: “Ban đầu iGo tụi mình định làm riêng nên rất thoải mái về tinh thần. Tối 27/3 chúng mình chuẩn bị bắt tay vào làm thì nhận được lời đề nghị đồng hành của đại diện câu lạc bộ Vovinam – anh Trần Trung Hải. Sau một hồi nói chuyện thì iGo và FVC quyết định chạy dự án này với nhau. Rồi chúng mình đăng bài lên nhóm họp chung của các câu lạc bộ với ý định xin hỗ trợ truyền thông thôi. Nhưng các đại diện đến từ các clb rất nhiệt tình và mong muốn cùng đóng góp tạo nên dự án này. Vậy mới xảy ra buổi họp khẩn lúc 12h trưa đó. Và từ đó mà trách nhiệm của bọn mình lớn hơn rất nhiều và cũng rất vui khi lâu lắm thì các câu lạc bộ anh em mới có dịp đồng lòng làm chung, nghỉ cũng dài mà.”

“Bắt đầu từ khi trường được lấy làm khu cách ly thì bản thân mình nói riêng và các bạn học sinh sinh viên trường F nói chung rất quan tâm đến việc mọi người ở đấy như thế nào, có thoải mái không, có đầy đủ và tiện nghi không,…Mặc dù khoản ủng hộ ấy chưa lớn lắm nhưng là tất cả tình cảm và sự tin tưởng của mọi người. Ngày cuối cùng, chúng mình đã đóng tài khoản để chuyển đến khâu mua vật phẩm y tế, tất cả sẽ được chuyển đến khu cách ly nhờ sự giúp đỡ của cơ quan chính quyền. Mong rằng chút đóng góp bé nhỏ này của chúng mình sẽ giúp đất nước đỡ vất vả hơn một chút, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.”  Đào Minh Lộc, thủ quỹ đại diện – là người trực tiếp nhận các khoản tiền ủng hộ từ chiến dịch.

“Về phần chuẩn bị may mắn được một số bên liên hệ quyên góp đồ ủng hộ nhưng cũng có nhiều khó khăn khi phải lọc kĩ đồ y tế có chất lượng. Càng may hơn là có các nhà thuốc nhiệt tình khi việc cung cấp đồ y tế với giá nhập cho chúng mình. Được lên Hòa Lạc để vận chuyển đồ ủng hộ đến chính quyền địa phương nên rất mong chờ những đồ được quyên góp sẽ được chuyển đến với mọi người càng sớm càng tốt.” Trung Hải, đại diện câu lạc bộ FVC chia sẻ thêm.

Trần Trung Hải - đại điện CLB Vovinam có mặt trong buổi bàn giao.
Trần Trung Hải – đại điện CLB Vovinam có mặt trong buổi bàn giao.

“Bản thân mình, trong vai trò là cán bộ đồng hành của các câu lạc bộ và cũng là một người chị đi trước được thừa hưởng và hiểu văn hóa của FPTU, mình luôn cảm thấy tự hào về sinh viên của mình. Không chỉ vì hoạt động này, mà tất cả hoạt động của sinh viên nói chung, chị vẫn luôn cảm thấy bất ngờ về những sáng kiến, ý nghĩ, hành động mang cái chất riêng của người FPT. Qua hoạt động kêu gọi ủng hộ được hưởng ứng bởi tất cả các câu lạc bộ, mình còn cảm thấy yên tâm về cả ý thức và tầm nhìn của các bạn bởi ít nhiều các bạn đã nhận thức đúng đắn về trách nhiệm với cộng đồng sớm sau này sẽ có trách nhiệm với mọi việc mà các bạn làm. Hy vọng rằng chiến dịch quyên góp này, cho dù không nhiều về mặt vật chất, nhưng quan trọng là tinh thần, có thể giúp được đúng người, đúng thời điểm đang diễn biến phức tạp của mùa dịch Covid-19.” Chị Nguyễn Nhật Hạ cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển các nhân chia sẻ.

Chị Nguyễn Nhật Hạ cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển cá nhân ic-pdp có mặt tại buổi bàn giao.

Cảm ơn tất cả các bạn – những cá nhân, những tổ chức đã cùng nhau nối vòng tay lớn để cùng xây dựng lên một Quỹ FPTU đầy cảm xúc và trọn ý nghĩa. Hơn hết cảm ơn các thủ lĩnh cùng cộng đồng CLB, cảm ơn tinh thần sinh viên trường F luôn đầy máu lửa cùng những việc tử tế các bạn đã góp vào bức tranh thanh xuân muôn màu cảm xúc tại FPTU.

Mong rằng bằng tất cả tấm lòng chân thành của mọi người, những món quá ấm áp sẽ được đặt đến từng bến đỗ trên chuyến tàu mang tên “𝐅𝐏𝐓 𝐔𝐧𝐢𝐯𝐞𝐫𝐬𝐢𝐭𝐲” và lan tỏa giá trị tới những ai chưa thể trở về nhà.

Tổng hợp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *