Hội nghị chia sẻ công tác tuyển sinh Đại học FPT Hà Nội 2019 tại Hải Phòng diễn ra thành công tốt đẹp

Ngày 2/12/2018, Hội nghị chia sẻ công tác tuyển sinh Đại học FPT 2019 do Ban Tuyển sinh – Đại học FPT Hà Nội tổ chức đã được diễn ra tại thành phố Hải Phòng. Tham dự Hội nghị là các cán bộ, thầy cô giáo của gần 20 trường THPT trên khắp tỉnh Hải Phòng.

Nhằm mục đích giúp các thầy cô giáo THPT hiểu rõ hơn về lịch sử, môi trường và định hướng phát triển của Đại học FPT Hà Nội, lần đầu tiên Ban Tuyển sinh tổ chức buổi Hội nghị chia sẻ công tác tuyển sinh Đại học FPT 2019. Bên cạnh đó, Ban Tuyển sinh còn giới thiệu phần mềm lên hồ sơ –  Phương tiện để rút ngắn quy trình làm hồ sơ của các em học sinh lớp 12 đang có nguyện vọng vào học Đại học FPT Hà Nội.

Mở đầu buổi Hội Nghị, Trưởng Ban Tuyển sinh – Ông Nguyễn Hùng Quân chia sẻ về lịch sử thành lập và phát triển của Tập đoàn FPT, khối Giáo dục FPT – FPT Education, Đại học FPT và những định hướng phát triển trong tương lai của Đại học FPT Hà Nội.

dai-hoc-fpt-ha-noi-2018
Trưởng Ban Tuyển sinh – Ông Nguyễn Hùng Quân chia sẻ

“Hải Phòng là một trong những thành phố có số lượng học sinh theo học Đại học FPT Hà Nội khá cao nên Ban Tuyển sinh đã quyết định làm Hội nghị đầu tiên tại đây. Hi vọng sau ngày hôm nay, những thầy cô  – những người gần gũi với học sinh và phụ huynh nhất, sẽ hiểu hơn về môi trường, phong cách FPT và tâm huyết của Đại học FPT Hà Nội muốn thực hiện tại mảnh đất này” – Ông Nguyễn Hùng Quân chia sẻ.

Cô Vũ Thị Bích Nga – Trưởng phòng Giáo vụ THPT chuyên Trần Phú cho biết: “Những bạn học chuyên các khối Tự nhiên của Trường chuyên Trần Phú thường theo học ngành công nghệ thông tin và Đại học FPT Hà Nội luôn là một trong những lựa chọn đầu tiên của các em. Điểm mạnh và khác biệt của Đại học FPT để phụ huynh và học sinh nộp hồ sơ là chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau khi ra trường”.

dai-hoc-fpt-ha-noi-2018
Cô Vũ Thị Bích Nga – Trưởng phòng Giáo vụ THPT Chuyên Trần Phú

Đặc biệt, tại Hội nghị lần này, Thầy Trần Tiến Chinh – Phó Hiệu trưởng THPT Thái Phiên, xuất hiện không chỉ với tư cách là đại diện cho trường mà còn với tư cách một phụ huynh đến tìm hiểu thông tin: “Tôi cũng đã xác định cho con mình sau này sẽ theo học Đại học FPT Hà Nội, để con không chỉ được học tập về chuyên môn mà còn được rèn luyện về kỹ năng khác như giao tiếp, ngoại ngữ, cách học và cách sống. Bên cạnh những đánh giá về kết quả đầu ra hay cơ hội việc làm, Đại học FPT Hà Nội còn có cách tiếp cận học sinh rất khác biệt”.

Sau một thời gian làm việc, Trường nhận thấy khoảng cách và thủ tục trong quy trình làm hồ sơ của học sinh, phụ huynh gặp nhiều khó khăn. Ngoài nội dung trên, trong buổi Hội nghị, Đại học FPT Hà Nội giới thiệu và hướng dẫn các thầy cô THPT ở Hải Phòng phần mềm nhập hồ sơ. Khi sử dụng phần mềm, các thầy cô THPT chỉ cần nhập thông tin cần thiết, những loại giấy tờ mà học sinh đã nộp, về phía Đại học FPT Hà Nội sẽ xác nhận là đã xét tuyển thành công nếu trên phần mềm cập nhật tình trạng.

Phần mềm này giúp phụ huynh và học sinh không phải trực tiếp lên trường nộp hồ sơ, cũng như tránh được tình trạng thất lạc hồ sơ, không kịp hạn nộp khi gửi bưu điện. Đặc biệt, giáo viên trực tiếp nhận hồ sơ cũng nắm được học sinh nào cần bổ sung giấy tờ gì.

dai-hoc-fpt-ha-noi-2018
Thầy Trần Tiến Chinh – Phó Hiệu trưởng THPT Thái Phiên

“Những năm trước trường vẫn làm theo cách thủ công, phần mềm sẽ mang lại tiện ích, giảm được chi phí, tăng hiệu quả thu nhận hồ sơ. Trong xu hướng phát triển thì việc sử dụng công nghệ và quá trình tuyển sinh là thực sự kịp thời và cần thiết” – Thầy Chinh (THPT Thái Phiên) chia sẻ cảm nhận

Có mặt và được sử dụng phần mềm tại Hội nghị, Thầy Đoàn Mạnh Cường (THPT An Dương) cũng cho biết: “Đại học FPT Hà Nội là trường đầu tiên ở Hà Nội về làm việc trực tiếp với các trường THPT Hải Phòng. Hàng năm ở trường An Dương, việc thu và làm thủ tục hồ sơ Đại học cho các em học sinh được giao cho một giáo viên phụ trách. Một năm chỉ có khoảng 3-4 tiết hợp tác với GVCN để hướng dẫn. Thời lượng ngắn mà thông tin lại khá nhiều, nên quy trình thủ tục hồ sơ của học sinh rất hay gặp phải trục trặc. Tôi thấy, phần mềm và cách thức làm việc của Đại học FPT là thành công, hữu ích cho các thầy cô giáo THPT ở Hải Phòng”

dai-hoc-fpt-ha-noi-2018
Thầy Đoàn Mạnh Cường (THPT An Dương) phát biểu trong Hội nghị

“Từ trước đến nay, học sinh luôn phải trực tiếp nộp với trường, giờ có phần mềm như thế này thì thực sự thuận tiện cho các em, nếu có xảy ra sai sót thì cũng không có gì đáng ngại” – Chia sẻ của cô Nga (THPT Chuyên Trần Phú).

Sau buổi Hội nghị, tất cả các thầy cô THPT ở Hải Phòng cũng sẽ được nhập clip và tài liệu sử dụng phần mềm hồ sơ này. Sau Hải Phòng, Hội nghị chia sẻ công tác tuyển sinh sẽ được Ban Tuyển Sinh – Trường Đại học FPT Hà Nội tiếp tục phổ biển rộng rãi hơn nữa tại Hà Nội và các tỉnh thành khác. Đây là dịp hết sức ý nghĩa để các thầy cô THPT và Đại học FPT Hà Nội có thể chia sẻ cách thức làm việc, những tâm huyết, định hướng phát triển trong giáo dục.

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

dai-hoc-fpt-ha-noi-2018

dai-hoc-fpt-ha-noi-2018

dai-hoc-fpt-ha-noi-2018

dai-hoc-fpt-ha-noi-2018 dai-hoc-fpt-ha-noi-2018 dai-hoc-fpt-ha-noi-2018  dai-hoc-fpt-ha-noi-2018

Đại học FPT

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *