Hola Talk 5: ” Sẽ phí hoài Thanh Xuân nếu không tham gia Câu lạc bộ nào của Trường F”

“Nếu đã lựa chọn Đại học FPT mà không tham gia vào bất kỳ một Câu lạc bộ thì thật phí hoài thanh xuân”, Trần Văn Sơn – Cựu Chủ nhiệm FPTU Vovinam Club chia sẻ trong livestream về Câu lạc bộ.

Tối ngày 26/5, livestream Chuyện Câu Lạc Bộ: “tôi đã trưởng thành như thế” đã diễn ra với sự góp mặt của ba khách mời đặc biệt: Bạn Hoàng Quang Anh – Chủ nhiệm iGo Club; Bạn Triệu Khắc Đức – Chủ nhiệm FU Guitar Club và Bạn Trần Văn Sơn – Chủ nhiệm FPTU Vovinam Club. Họ đều là chủ nhiệm của những Câu lạc bộ đình đám nhất của Đại học FPT Hà Nội.

Các khách mời trong chương trình

Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của 2 MC siêu HOT của trường F: ‘MC quốc dân’ – Nguyễn Ngọc Thịnh và ‘Ngôi sao đang lên’ – Trịnh Hà My. Đều là nhân vật vô cùng nổi bật tại các sự kiện của Đại học FPT.

Hai MC của Talkshow

Cơ cở Đại học FPT Hà Nội nằm ở Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, cách trung tâm 30km, nên các Câu lạc bộ là ‘món ăn tinh thần’ không thể thiếu đối với sinh viên FPT.

Hiện tại trường có hơn 40 CLB, gồm nhiều lĩnh vực nghệ thuật, học tập, giải trí… Có rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên. Đại diện cho CLB Tình nguyện vì Cộng đồng – iGo Club, chủ nhiệm Hoàng Quang Anh chia sẻ: “Khi mới vào trường và lựa chọn tham gia iGo, mình chưa có tình yêu với tình nguyện và các hoạt động cộng đồng. Lúc đó, mình nghĩ là đã trở thành sinh viên thì nên tham gia một CLB nào đó. Thế nhưng, trong suốt quá trình gia nhập và hoạt đông với Câu lạc bộ iGo, các anh chị khoá trước đã thực sự truyền lửa cho mình. Cũng từ đó có cơ hội được tiếp xúc và tìm được đam mê cho mình là Truyền thông.”

Điểm khác biệt nhất của Đại học FPT so với các trường Đại học khác là tính dân chủ của sinh viên. Nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các Câu lạc bộ tổ chức những sự kiện riêng, đặc biệt là sự hỗ trợ đến từ Phòng Công tác sinh viên và Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân ICPDP. Là Chủ nhiệm của FU Guitar Club, từng đi giao lưu với nhiều trường Đại học, Triệu Khắc Đức chia sẻ về những điều chỉ có tại FPTU: “Nhắc đến chất FPT thì điều quan trọng nhất chính là sự sáng tạo. Mình đã từng đi giao lưu với các Câu lạc bộ của nhiều trường Đại học khác. Ở đó họ cũng tổ chức những sự kiện hoàng tráng nhưng luôn đi theo lối mòn. Còn tại Đại học FPT, hàng năm có thêm rất nhiều hoạt động sự kiện hoạt động mới. Điều này sinh viên vẫn luôn nhủ với nhau rằng ‘Ở FPT, lơ đãng đi một chút là trở thành người tối cổ’ là vì thế”. 

Nhắc đến khoảng thời gian sinh hoạt tại Câu lạc bộ, Trần Văn Sơn, cựu Chủ nhiệm FPTU Vovinam Club nhớ lại những người anh em đã cùng đồng hành trong những năm tháng đại học, “Mình không thể tưởng tượng được nếu cuộc sống sinh viên Đại học mà không tham gia CLB thì sẽ nhàm chán như thế nào. Mình thật sự cảm ơn CLB đã cho mình cơ hội đồng hành, một mái nhà, những người anh em đáng quý. Tuy mỗi Câu lạc bộ lại có bản sắc khác nhau, nhưng có một điểm chung là nguồn cội của mình. Dù sau này, chúng ta có ra trường đi những đâu, trở thành ai thì những mối quan hệ vẫn ở đó, giúp đỡ và cùng nhau phát triển”.

Nếu đặt câu hỏi, tham gia CLB sẽ mang lại điều gì cho mỗi người, thì MC Hà My chính là câu trả lời xác đáng nhất. Không chỉ tỏa sáng trên khắp sân khấu lớn nhỏ trong vai trò là MC, Hà My còn là một nhân tố đinh trong BTC nhiều sự kiện và thành viên tích cực của nhiều câu lạc bộ tại Hola Resort. Tuy rất đam mê làm sự kiện và đó cũng là lý do My chọn trường F, nhưng mình lại theo học kỹ thuật phần mềm. Mọi người thường nói kỹ thuật phần mềm sẽ rất khó và khô khan, mình không hợp ngành này đâu. Nhưng một khi đã quyết tâm là mình sẽ theo đuổi đến cùng. Từ khi vào trường mình đã tham gia rất nhiều sự kiện. Và nếu không nhờ tham gia vào các CLB, thì mình sẽ không thể ngồi tại đây với cương vị là một người dẫn chương trình. Càng không nghĩ đến việc vừa code, vừa làm truyền thông hay đối ngoại. Tiềm năng của con người là vô hạn. Và tại sao chúng ta không tham gia vào các câu lạc bộ, cho chính mình cơ hội để trải nghiệm và hiểu chính bản thân mình” – Trịnh Hà My chia sẻ.

“Người ta vẫn hay nói rằng, khi nhắc đến sinh viên FPT thì dường như họ rất khô khan, chỉ biết lập trình. Thì qua chương trình này, chúng ta cũng hiểu thêm về những góc khuất, về ‘chất FPT’ như thế nào”, MC Ngọc Thịnh cũng cho biết thêm, Đại học chính là quãng thời gian để chúng ta chạy đua với chính mình, vậy tại sao chúng ta không tham gia vào các CLB để hiểu bản thân và tìm ra được đam mê.

Mỗi thành viên có mặt tại chương trình đều đã trưởng thành qua từng hoạt động của CLB tại Đại học FPT. Mọi người thường nói, tuổi trẻ có quyền trải nghiệm, quyền được sai, được theo đuổi những gì bản thân cho là đúng đắn. “Lựa chọn trường Đại học nào thì còn phù thuộc vào khả năng và sở thích của mỗi người. Nhưng nếu đã lựa chọn Đại học FPT mà không tham gia vào bất kỳ một Câu lạc bộ thì thật phí hoài thanh xuân”, cựu Chủ nhiệm FPTU Vovinam Club chia sẻ.

Xem lại toàn bộ Livestream:

𝐇𝐎𝐋𝐀 𝐓𝐀𝐋𝐊 𝟓 – CHUYỆN CÂU LẠC BỘ: “tôi đã TRƯỞNG THÀNH như thế”! 👈

𝐇𝐎𝐋𝐀 𝐓𝐀𝐋𝐊 𝟓 – CHUYỆN CÂU LẠC BỘ: “tôi đã TRƯỞNG THÀNH như thế”! 👈Cùng đón chờ xem những khách mời sẽ chia sẻ gì ‘ngôi nhà thứ hai’ của chúng ta tại Hola nhé!!CLB Vovinam, CLB iGo và CLB Guitar đâu điểm danh nàoo!!!#Dai_hoc_FPT_Ha_Noi #FPTU #HolaTalk

Người đăng: Đại học FPT Hà Nội vào Thứ Ba, 26 tháng 5, 2020

Dâu

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *