Khuất Mạnh Hoàng – hành trình từ Cóc vàng “hụt” đến giấc mơ thành hiện thực

Không chỉ nổi bật qua các hoạt động phong trào của trường Đại học FPT, Khuất Mạnh Hoàng còn có thành tích học tập siêu ấn tượng. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về cậu bạn đa tài này nhé!

Điều gì đưa bạn đến với Đại học FPT?

Lý do nào khiến mình quyết định học trường F à? Chắc là do gần nhà (cười).Thực ra lúc quyết định học Đại Học FPT thì mình và gia đình khá đắn đo, suy nghĩ rất nhiều bởi học phí không hề nhỏ nhưng may quá thế nào lại vớ được cái học bổng “nho nhỏ” nên gia đình mới cho học đấy. 

Là một người năng động, ưa thích trải nghiệm, kết nối, mình đã yêu Đại Học FPT ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi môi trường này rất rất phù hợp với bản thân qua phương pháp học tập thực tế và thiết thực.

Cảm xúc của bạn như thế nào khi nhận được danh hiệu Cóc Vàng của kỳ Fall 2019?

Hiện tại thì mình vẫn khá bất ngờ và vui mừng bởi điểm kỳ này của mình vốn không cao hình như cũng chỉ 9.0 trở lên thôi. Mình muốn gửi lời cảm ơn tới bạn bè, thầy cô, gia đình và các phòng ban trong trường đã luôn giúp đỡ mình trong suốt thời gian vừa qua.

Thực ra mình nhắm đến danh hiệu Cóc Vàng ngay từ khi vào trường rồi nhưng do kỳ đầu tiên mất một khoảng thời gian làm quen nên chỉ đạt được danh hiệu Sinh viên giỏi thôi. Cho đến kỳ tiếp theo mình mới hoàn thành được mục tiêu này.

Bí quyết hoặc động lực nào giúp bạn có thể phấn đấu chạm tay đến thành tích này?

Như mình đã nói ở trên là mình nhắm đến danh hiệu này từ khi bước chân vào trường do nghe Cóc Vàng ngầu ngầu nên mình thích thôi. Nhưng đó cũng chỉ là một phần nhỏ động lực để mình cố gắng thôi, sau khi vào CLB JS làm quen với nhiều Cóc Vàng hơn nên được các anh chị truyền động lực.

Thực ra còn 1 động lực nữa để mình dành Cóc vàng đó là để phá “lời nguyền” . Lúc được đề cử lên chức chủ nhiệm Gen 8 của CLB JS các anh chị bảo với mình là lên chủ nhiệm thì sẽ không được Cóc đâu hoặc là giành Cóc thì khỏi lên chủ nhiệm. Nên mình càng có thêm động lực để chinh phục. Vừa rồi mình lên bục nhận cả giải CLB xuất sắc, cả Cóc Vàng nên mình thấy… double ngầu.

Để đạt được danh hiệu Cóc Vàng thì vừa phải tích cực tham gia các hoạt động vừa phải có thành tích học tập tốt. Đã có khi nào việc hoạt động quá năng nổ sẽ ảnh hưởng tới việc học của bạn chưa? 

Mình là người không thích làm cùng lúc nhiều việc, nếu việc nào có thể hoàn thành tốt trước thì mình sẽ dồn hết sức để làm xong. Những việc còn lại cũng như vậy. Đã chơi là phải ra chơi, quẩy nhiệt hết mình. Mình cũng muốn chia sẻ chút kinh nghiệm nhỏ để có thể “all-in”. Đó là để hoàn thành một công việc lớn cần phải bắt đầu thực hiện những bước đầu tiên, nhỏ nhặt nhất. Nghe thì có vẻ đương nhiên đấy nhưng không phải ai cũng làm được đâu, nếu như để bản thân cuốn vào công việc thì chớp mắt cái đã hoàn thành công việc rồi còn nếu mà cứ trì hoãn mãi không làm thì chả bao giờ xong được cả.

Điều này thì sinh viên mình ai cũng mắc phải thôi chơi nhiệt quá xong bảo không đủ thời gian làm việc khác. Nhưng rõ ràng biết sắp xếp một chút là kiểu gì cũng okela thôi. 

Vậy làm thế nào để cân bằng 2 việc này? 

Điều gì thì cũng sẽ có hai mặt của nó, việc tham gia hoạt động cũng vậy, cái khó nhất đó là chúng ta phải biết cân bằng thời gian giữa việc tham gia sự kiện cũng như việc học tập của mình. Dù tham gia bất cứ hoạt động nào, dù nhiều hay ít, dù vị trí đảm nhận có lớn hay nhỏ thì vẫn phải đảm bảo việc học luôn là ưu tiên số 1.

Bạn có điều muốn nhắn gửi đến các sinh viên khác đang cố gắng chạm tay đến danh hiệu cao quý này không?

Nếu các bạn đã muốn chạm tay vào Cóc vàng thì cố gắng là điều duy nhất các bạn phải làm. Cóc vàng không phải là sinh viên giỏi nhất, nhưng chắc chắn là một sinh viên siêu chăm chỉ trừ mình ra, mình lười lắm (cười).

Ngoài ra, mình vẫn còn thèm ăn Cóc lắm nên trong 2 kỳ tới mình sẽ tiếp tục thu hoạch thêm Cóc. Bạn nào đang cố gắng ẵm Cóc thì vẫn phải solo với Hoàng đó nha!!

Cảm ơn những chia sẻ của Hoàng, hi vọng rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường phía trước!

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Thiết kế mỹ thuật số.

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn. 

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Lax

 

 

 

 

 

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *