Sinh viên Đại Học FPT không có kỳ nghỉ hè? Vén màn sự thật

Kỳ nghỉ hè chắn chắn là những ngày tháng các bạn học sinh, sinh viên mong chờ nhất trong năm. Thế nhưng, sinh viên ở Đại học FPT lại chẳng có kỳ nghỉ này để mong chờ? Mà thay vào đó là những khoảng thời gian nghỉ ngơi đầy thú vị khác!

Nghỉ hè đã là gì, nghỉ giữa kỳ còn vui hơn

Nghe thì còn có vẻ khá xa lạ, tuy nhiên, kỳ nghỉ này lại vô cùng quen thuộc với nhiều sinh viên nước ngoài. Nó xuất phát từ việc phân chia các kỳ học trong một năm. Nếu như hầu hết các trường Đại Học thường chia chương trình học một năm của mình thành hai kỳ và được nghỉ hè sau khi đã hoàn thành năm học. Thì ở Đại học FPT lại chia năm học thành 3 kỳ với những cái tên rất “hay ho” là: Mùa Xuân, Mùa Thu Và Mùa Đông. Chính vì điều đó, sinh viên FU cũng có ba kỳ nghỉ cùng tên, bắt đầu ngay khi kỳ học kết thúc và kéo dài một tháng.

Những kỳ nghỉ đặc biệt của sinh viên Đại học FPT

Sinh viên FU“thiệt thòi” là chỉ được nghỉ hè đúng 2 tuần. Nhưng bù lại, các bạn ấy có ba kỳ nghỉ, tổng cộng là ba tháng, được trải dài trong suốt một năm. Tính ra lại không hề “thiệt” một chút nào, còn không bị sao nhãng mất kiến thức hay hao hụt tinh thần học tập do nghỉ quá lâu. Hơn nữa, tháng nghỉ này cũng như một phần thưởng sau một kỳ học vất vả, căng thẳng. Mỗi bạn sinh viên Đại học FPT lại có một cách “tận hưởng” kỳ nghỉ của mình khác nhau, một cách riêng để tạo nên kỳ nghỉ ý nghĩa của chính mình.

Trang bị thêm kiến thức, ngoại ngữ

Ở trường, chương trình học của Đại học FPT khá nặng. Cộng thêm cả việc tài liệu học tập và thi cử bằng Tiếng Anh, nên tận dụng kỳ nghỉ này để nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng là cách rất nhiều bạn sinh viên chọn.

Nhiều bạn sắp xếp đăng kí một khóa ngoại ngữ, có bạn lại chọn cách làm bạn, nói chuyện nhiều với sinh viên ngoại quốc và giáo viên quốc tế ở trường, hoặc có bạn lại chọn cách “xách ba-lô lên và đi” du lịch để nâng cao trình độ. Dù làm cách nào thì các bạn đều hiểu và ý thức được sự quan trọng của ngoại ngữ không chỉ đối với học tập ở trường mà còn có ích rất nhiều trong các hoạt động xã hội.

Những kỳ nghỉ đặc biệt của sinh viên Đại học FPT1

Kiếm thêm thu nhập cho các dự định mới

Sinh viên FU thường ít đi làm thêm vì hầu hết bọn mình đều ở nội trú trong trường, dành phần lớn thời gian cho học tập và các hoạt động ngoại khóa của rất nhiều CLB. Chính vì điều này, kỳ nghỉ lại là thời gian lý tưởng để chúng mình đi làm thêm, trải nghiệm thêm cuộc sống mà lại mang lại khoản thu nhập kha khá cho các dự định trong tương lai.

Việc lựa chọn các công việc phù hợp với ngành học hay trải nghiệm nhiều công việc khác nhau là một điều rất thú vị. Nó giúp chúng mình tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và trở nên năng động hơn. Đây là điều rất cần thiết khi ra trường để hạn chế những rủi ro khi đăng ký vào các công ty làm việc.

Cùng bạn bè bước chân đến những vùng đất mới “Hãy cứ đi thật nhiều, trải nghiệm thật nhiều khi còn có thể”- đây chính là slogan của rất nhiều bạn sinh viên Đại học FPT. Như một thông lệ, gần đến kì nghỉ là chúng tớ đã hào hứng rủ nhau lên kế hoạch cho việc đi du lịch đến một nơi mới như một cách xả stress sau cả kỳ học căng thẳng. Có thể là xa, có thể lại ngay gần Hà Nội ở các địa điểm như Ba Vì, Hòa Lạc. Để rồi vừa đi vừa khoác vai nhau “ Không quan trọng là đi đâu, quan trọng là đi cùng nhau”.

Những kỳ nghỉ đặc biệt của sinh viên Đại học FPT2

Việc học tập ở Đại học FPT cũng đã mang lại rất nhiều kinh nghiệm cho các bạn sinh viên tạo nên một chuyến đi hoàn hảo. Từ công đoạn lên kế hoạch đi lại, ăn uống đến việc dự trù kinh phí sao cho hợp lý, sinh viên FU đều đã được học và thực hành rất nhiều trong các sự kiện và hoạt động. Chính vì thế, việc đi du lịch không trở thành điều quá khó khăn đối với mỗi sinh viên.

Ngoài ra, trường Đại Học FPT còn tổ chức chương trình “ Cuộc Đua Kì Thú”- một “đặc sản” vào những kì nghỉ với những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Đúng như tên gọi, các bạn sinh viên FU sẽ được tham gia cuộc đua vô cùng gay cấn và hồi hộp như TV Show nổi tiếng “Amazing Race” đã tổ chức ở nhiều nước như : Thái Lan, Hồng Kong, Hàn Quốc… Đây là chương trình được các FUer mong đợi nhất trong năm- nơi tạo ra những tình bạn mới, trải nghiệm mới, đặc biệt là ở những vùng đất khác nhau.

Những kỳ nghỉ đặc biệt của sinh viên Đại học FPT3
 Sinh viên Đại học FPT và Amazing Race tại Đài Loan

Những kỳ nghỉ đặc biệt của sinh viên Đại học FPT4
 Amazing Race tại Thái Lan

Chuyến xuất ngoại đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp

Và còn rất nhiều hoạt động khác của các bạn sinh viên Đai học FPT. Hoạt động nào cũng đều là cách FUer “ tận hưởng” kì nghỉ của riêng mình và mang lại rất nhiều trải nghiệm mới cho bản thân. Dù có sử dụng những ngày nghỉ như thế nào thì đó cũng là cách mà sinh viên FU thưởng cho bản thân vì những nỗ lực sau một học kỳ, để rồi quay lại Hola với một tâm thế vui vẻ và đầy hào hứng cho hành trình mới.

Phanh Xiu

dang-ky-xet-hoc-ba-dai-hoc-fpt

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *