Lễ khai giảng đậm chất “cây nhà lá vườn” có 1-0-2 của Đại Học FPT

Ngày 9/9 vừa qua, hàng ngàn tân sinh viên K14 Đại Học FPT Hà Nội đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới. Đây là lễ khai giảng đặc biệt mang đậm chất “cây nhà lá vườn” với các màn trình diễn bất ngờ được chuẩn bị bởi cán bộ, giảng viên của trường dành tặng sinh viên K14.

Le-khai-giang-dh-fpt7
Tân sinh viên ĐH FPT xếp hàng chụp hình trước cổng trường

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT; TS.Nguyễn Kim Ánh  – Phó hiệu trưởng ĐH FPT; TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó giám đốc ĐH FPT cùng đại diện doanh nghiệp, Trung tâm giáo dục quốc phòng, Cán bộ, giảng viên và hàng ngàn tân sinh viên K14.

Le-khai-giang-dh-fpt8
Không khí trang nghiêm khi Quốc ca vang lên trong nghi thức chào cờ.

Mở màn phần Lễ là tiết mục đang “gây bão” lớn trong cộng đồng giới trẻ “Học giả tiếng mèo kêu” đến từ thầy và trò bộ môn Nhạc cụ truyền thống. Giai điệu vui tươi lần đầu được thể hiện trên nền nhạc cụ dân tộc càng khiến phần biểu diễn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Le-khai-giang-dh-fpt1
Màn biểu diễn Nhạc cụ dân tộc của thầy và trò

Tiếp đó, trên sân khấu xuất hiện màn trình diễn võ thuật quen thuộc, đây là món “đặc sản” của ĐH FPT. Từ khi trở thành môn học chính thức, Vovinam đã khẳng định cương lĩnh quan trọng mà ĐH FPT đề ra ngay từ đầu thành lập: “Tôn vinh và xây dựng các giá trị nhân bản, hướng về nguồn cội, rèn luyện tinh thần, đạo đức và lối sống cho sinh viên bên cạnh việc phát triển năng lực chuyên môn.

Le-khai-giang-dh-fpt2
Vovinam là “đặc sản” có giá trị và ý nghĩa sâu sắc của ĐH FPT

Le-khai-giang-dh-fpt9Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT đã khai trống cho một năm học mới. Cũng chính thời khắc này đây, các bạn học sinh chính thức trở thành tân sinh viên K14 ĐH FPT.

Le-khai-giang-dh-fpt5
Hình ảnh thầy hiệu trưởng đáng kính và siêu dễ thương của ĐH FPT

Sang đến phần Hội, tân sinh viên tiếp tục “mãn nhãn” với phần nhảy bốc lửa của cán bộ tuyển sinh trên nền nhạc bài “Baam – Momoland” đang được giới trẻ yêu thích. Trước đó, các cán bộ đã quay MV bài nhảy tại campus Hoà Lạc cùng những khung cảnh đẹp như tranh dành tặng cho các bạn tân sinh viên K14. Hiện tại MV thu hút được 35.000 lượt xem sau 2 ngày đăng tải.

Le-khai-giang-dh-fpt14
Khoẻ khoắn trong bộ quân phục rằn ri, cán bộ tuyển sinh không quên thể hiện sự sexy của mình.

MV quà tặng cán bộ tuyển sinh dành tặng tân sinh viên K14 được đăng tải trên fanpage của Đại Học FPT Hà Nội.

https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi/videos/325660871343450/

Để chào mừng sự gia nhập của hàng nghìn sinh viên khoá mới, chị đại Phòng công tác sinh viên – Ms. Phạm Tuyết Hạnh Hà và nhóm nhảy Solei Crew đã thể hiện bài hát “Welcome FPT” chế lại theo nền nhạc “Người hãy quên em đi” để dành tặng K14.

Le-khai-giang-dh-fpt15
Phong thái tự tin và cuốn hút của chị đại cùng nhóm dancer đã đốt cháy sân khấu.

Cuối cùng, khoảnh khắc hàng nghìn sinh viên và cán bộ giảng viên cùng hoà giọng trong ca khúc truyền thống “FPT – Dòng sông lời thề”. Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Trương Quý Hải với giai điệu hào sảng, khí thế như tiếp thêm khát vọng từ thế hệ đàn anh đi trước.

le-khai-giang-dh-fpt4
Ban giám hiệu đại diện đứng trên sân khấu hát ca khúc truyền thống
Le-khai-giang-dh-fpt12
Em Thu Phương – sinh viên K14 : “Em rất ấn tượng với thầy Hiệu trưởng ạ, thấy rất dí dóm với phần phát biểu ngắn gọn. Các tiết mục văn nghệ của trường rất lạ và độc đáo. Đặc biệt là phần trình diễn của các anh chị cán bộ tuyển sinh. Các cán bộ nhảy đẹp và sung quá khiến chúng em không thể ngồi yên bên dưới.
Le-khai-giang-dh-fpt13
Gia đình của em Nguyễn Quang Tuấn cũng có mặt đông đủ tham dự Lễ khai giảng (ông bà và bố mẹ)

Phụ huynh em Tuấn, sinh viên K14 ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Chú chưa từng tham gia một Lễ khai giảng nào như thế này, thực sự Đại Học FPT khá đặc biệt. Một chương trình không sử dụng ca sĩ hay ban nhạc bên ngoài, mà do những tài năng “cây nhà lá vườn” chính là cán bộ, giảng viên và sinh viên biểu diễn. Qua đó chú thấy được sự gần gũi, gắn kết giữa các thế hệ sinh viên, cán bộ với nhau, các cháu tân sinh viên sẽ không còn bỡ ngỡ, ngại ngùng khi tiếp xúc với môi trường mới.”

le-khai-giang-dh-fpt10
Tân sinh viên tận hưởng màn DJ cực chất cuối chương trình.

Khép lại buổi Lễ khai giảng là màn “quẩy” DJ cực sung của tân sinh viên K14. Ngày hôm nay, chắc chắn sẽ để lại những dấu ấn khó phai trong mỗi sinh viên khi bắt đầu môi trường học tập tại ĐH FPT.

Ngay sau Lễ khai giảng, tân sinh viên K14 sẽ bước vào kỳ học quân sự tại Xuân Hoà. Hi vọng sau quá trình rèn luyện và tham gia các hoạt động sự kiện, các bạn sinh viên sẽ trau dồi đầy đủ những kỹ năng cần thiết để bắt đầu quá trình học tập khi trở về trường.

ĐH FPT

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *