Lưu ý về nội dung đề thi tốt nghiệp THPT 2020

Một nội dung đã có trong đề thi năm trước vẫn có thể xuất hiện trong đề thi năm nay nhưng cách hỏi sẽ khác nên thí sinh cần lưu ý trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra.

tốt nghiệp THPT 2020 (7)

Đó là chia sẻ của TS Sái Công Hồng – Phó vụ trưởng vụ Giáo dục trung học (Bộ GD&ĐT) khi chia sẻ với thí sinh về định hướng và chú ý trong quá trình ôn tập chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo TS Sái Công Hồng, thí sinh cần nghiên cứu kỹ đề thi tham khảo mà Bộ GD&ĐT đã công bố trước đó. “Ở giai đoạn nước rút này, cách ôn tập tốt nhất là sắp xếp kiến thức theo chủ đề, kết hợp với đề thi tham khảo để biết mức độ của đề thi sẽ ra. Năm nay đề thi sẽ không ra vào nội dung đã tinh giản, nhưng thí sinh tuyệt đối không được học tủ.

Một vấn đề khác là nội dung kiến thức đã có trong đề thi năm trước vẫn có thể được đưa lại ở đề thi năm nay nhưng cách hỏi sẽ khác. Vì thế, việc của các thí sinh là phải đọc thật kỹ đề thi để hiểu yêu cầu của đề và làm đúng yêu cầu đó tránh mất điểm dù khả năng mình có thể làm được.

sai-cong-hong
Ông Sái Công Hồng chia sẻ: “Trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm, thí sinh nên đọc qua các câu hỏi nhanh một lượt. Sau đó nên làm từ trên xuống dưới theo tuần tự, câu dễ làm trước, khó quá đánh dấu để đó. Thí sinh tránh tập trung nhiều thời gian làm câu khó mà mất tinh thần”

Còn theo bà Hoàng Thúy Nga – chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT. “Đề thi này dựa trên chương trình tinh giản mà bộ đã công bố trước đó và chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, được đánh giá dễ hơn đề minh họa do Bộ GD-ĐT công bố vào tháng 4/2020 vừa qua và đề thi chính thức năm ngoái nên thí sinh có thể yên tâm”, bà Nga cho hay.

Bà Hoàng Thúy Nga cho biết đội ngũ ra đề thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD&ĐT là những thầy cô đến từ rất nhiều trường trên cả nước. Đề thi đảm bảo bám sát chuẩn kiến thức chương trình THPT, trong đó đảm bảo để xét tốt nghiệp, đồng thời có sự phân hóa để các trường xét tuyển ĐH. Mức độ khó cũng nằm trong khối kiến thức các em đã học nhưng khó hơn một chút nên thí sinh có thể yên tâm về độ phân hóa để xét tuyển vào các trường ĐH top trên.

Một lưu ý nữa là thí sinh nên tăng tối đa các cơ hội trúng tuyển của mình. Dù sử dụng xét tuyển kết hợp hoặc xét tuyển thẳng, nhưng với nghề quá “hot”, tỉ lệ chọi cao, thí sinh vẫn có thể trượt. Do đó thí sinh nên phải tăng tối đa hình thức xét tuyển, như đăng ký thêm xét tuyển kết quả THPT.

Năm 2020, Trường ĐH FPT Hà Nội tuyển sinh các ngành:Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị truyền thông đa phương tiện, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành), Công nghệ thông tin (Kỹ Thuật Phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, IoT, An toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật số, Hệ thống thông tin, Hệ thống ô tô và điều khiển), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật. Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt


Theo Infonet

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *