Lý Trà My – cô nàng Cóc Vàng chuẩn hình mẫu “con nhà người ta”

Cóc Vàng kỳ Fall 2019 đã gọi tên cô nàng cá tính, xinh đẹp chuẩn hình mẫu “con nhà người ta” – Lý Trà My sinh viên K14 ngành Kinh doanh Quốc tế. Cùng khám phá xem cô bạn này đã làm gì để xuất sắc giành Cóc Vàng nhé!

Chấp nhận thay đổi để sống một con người mới

Chắc hẳn không còn ai xa lạ cô nàng cá tính, xinh đẹp, tài năng Lý Trà My. Nhưng chưa chắc tất cả mọi người đều biết lý do vì sao cô gái ấy lại quyết định học trường F trong khi đã đỗ vào Đại học Ngoại Thương, khoa kinh tế đối ngoại. Vì được trường “tặng” gần 300 triệu? Hay do yêu trường quá thì vào?

Từ những ngày còn là học sinh tiểu học cho đến THPT, My đã là một học sinh giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, đặc biệt là các môn khối A từ cấp trường cho đến cấp Thành phố. Trong những tháng ngày cuối cùng của thời học sinh, My đã nộp đơn cho trường Đại học Ngoại thương, và đỗ khoa Kinh tế Đối ngoại.

Nhưng đó cũng là lúc cái duyên với Đại học FPT chợt đến với cô bạn. My tình cờ được trải nghiệm tại trường F và thi đỗ học bổng 100% của trường. My cho biết: “Lúc mình giành được học bổng 100% mình vẫn chưa quyết theo FPT đâu, mãi đến lúc lên trường chơi mới thấy thích không khí thoải mái cháy hết mình của sinh viên ở đây. Với lại, mình cũng thích cái khác biệt. Rời thành phố trật trội, đông đúc để về HoLa của FPT, giống như thay đổi một môi trường mới để sống 1 con người mới. May mắn là mình cũng được gia đình ủng hộ nhiều nên càng quyết tâm chọn FPT”. 

Ước mơ trải nghiệm một ngày làm “người nổi tiếng”

Lúc mới vào trường, My được các cán bộ ở phòng tuyển sinh nói về danh hiệu Cóc Vàng ở Đại học FPT. Cô nàng được động viên rằng những ai có học bổng 100% có cơ hội cao được nhận Cóc vàng nếu thực sự nỗ lực. Nên bản thân My cũng mơ mộng, cũng nghĩ và mong đạt được, nhưng mục đích chính vẫn là cố hết sức để duy trì sinh viên giỏi.

Được nghe từ các anh chị khóa trên hay nói rằng “trong mấy kỳ chuyên ngành đầu cố gắng dành 1 “con Cóc” đi cho có kỷ niệm”. Nhưng vào chuyên ngành mới biết, ai được Cóc Vàng thật đáng ngưỡng mộ và tự hào biết bao nhiêu khi vừa phải “học bá” vừa phải hoạt động phòng trào nhiệt huyết.

Và đến cuối cùng, danh hiệu Cóc vàng cũng đã đến với Lý Trà My ở kỳ Fall 2019. “Cảm xúc lúc mà mình biết mình được Cóc vàng thì bất ngờ lắm. Mình vẫn nửa tin nửa ngờ ý. Tại kỳ đó mình chưa thật sự hướng đến Cóc Vàng lắm mà chỉ mong đạt được sinh viên xuất sắc thôi. Đạt được Cóc Vàng và được trải nghiệm 1 ngày làm người nổi tiếng cũng vui lắm mọi người ạ” – My hào hứng.

Cô gái luôn nỗ lực quên mình

Động lực để My có gắng đạt Cóc Vàng có lẽ phần lớn đến từ chính gia đình thân yêu. Kỳ đầu My được sinh viên giỏi, nhận được thư mời lễ tôn vinh, bố mẹ My muốn đến tận nơi chúc mừng. Cô bạn trêu vui rằng “thôi đợi đến lúc con được Cóc Vàng rồi lên 1 thể”. Song, với chính bản thân My thì đó không chỉ là nói vui mà như 1 lời hứa, tạo động lực cố gắng để bố mẹ vui và tự hào.

Trong nhà, My là chị cả, luôn bảo ban đứa em của mình học tập, là cô con gái hiếu thảo luôn ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ, luôn cố gắng hết mình để bố mẹ nở mày nở mặt. “Sở thích của mình là… tiêu tiền, là ngủ, làm sự kiện và du lịch. Muốn làm được tất cả những điều đó, đều phải có thời gian và nhiều tiền. Thời gian thì mình có thể sắp xếp hợp lý. Còn muốn có nhiều tiền, thì nhất định phải thật giỏi, thật giỏi giang. Vậy nên ngay từ lúc này đây, danh hiệu Cóc Vàng là một trong những động lực lớn nhất trên con đường sự nghiệp sau này của mình“.

Không chỉ có gia đình là động lực, khi xa nhà thì bên cạnh My luôn có các anh, chị, bạn bè trong câu lạc bộ cũng như trên lớp. Mỗi khi My gặp khó khăn thì họ chính là gia đình thứ 2 của My luôn ở bên động viên, hỗ trợ, khích lệ cô nàng không bỏ cuộc.

Còn một động lực này khá hay ho là mình với Khuất Mạnh Hoàng cả hai đứa khá thân và cùng đặt ra mục tiêu là lên bục nhận Cóc Vàng cùng nhau, giờ thì thành hiện thực thật rồi nè Hoàng ơi” – My nói sau lễ trao giải.

Định hướng tương lai

Đối với My tương lai xa xôi thì chưa thể đoán trước được cứ hoàn thành tốt ở hiện tại và cố hết sức để có đủ hành trang đối mặt với thử thách phía trước khi chỉ còn 2 kỳ nữa là đi thực tập. Cô bạn mong muốn có thể tích lũy và học thêm nhiều kiến thức chuyên ngành để thuận lợi thực tập. Về phong trào, Trà My hy vọng có thể chuyển giao dần công việc lại cho những khóa mới của CLB, chia sẻ thêm kiến thức để những khóa sau biết cách làm và công việc cần làm để sau này khi My vắng mặt thì các bạn vẫn tiếp tục giữ vững và duy trì hoạt động CLB.

“Vị trí Cóc Vàng là vị trí danh giá nhất tại Đại học FPT, vừa được thưởng nhiều tiền, lại còn mang giá trị lớn sau này để cho vào CV công việc tương lai nữa. Và để đạt được cũng phải có cái giá của nó. Phải cân bằng học tập cũng như hoạt động phong trào, nhưng nếu cố gắng thì không gì là không thể cả. Hãy cố gắng học hỏi thêm không chỉ từ sách vở, giáo trình trên lớp mà còn là từ thầy cô, anh chị, bạn bè xung quanh. Và đặc biệt, luôn phải giữ 1 trái tim yêu danh hiệu này hết mình, yêu say đắm và cuồng nhiệt, luôn hướng đến đó thì chắc chắn sẽ có ngày, cái duyên cái số Cóc vàng sẽ về bên cạnh mình thôi!”

Lax

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *