“Mê mẩn” Đại học FPT, nữ sinh THPT Thạch Thất chinh phục học bổng gần 300 triệu

Đăng ký tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT từ rất sớm vì trót “phải lòng” trường F, song ít ai biết cô bạn Nguyễn Thanh Trúc (THPT Thạch Thất) từng bỏ cuộc vì đề thi… quá khó. Nhưng sau cùng, vì quá mê FPTU nên Trúc đã quyết tâm thay đổi phương pháp học để hướng đến mục tiêu chinh phục học bổng 100%. 

“Em từng đắn đo rất nhiều giữa FPTU và NEU” 

Nguyễn Thanh Trúc là học sinh lớp 12A4 trường THPT Thạch Thất, Hà Nội. Cô bạn vừa xuất sắc “ẵm trọn” học bổng 100% của Đại học FPT Hà Nội. Thanh Trúc đăng ký tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT ngay từ tháng 2/2020 vì rất thích môi trường học tập năng động ở FPTU. “Khoảng thời gian trước em vẫn phân vân giữa FPTU và NEU. Nhưng với ielts 6.5 thì khi vào Đại học FPT em chỉ cần học 3 năm nên em đã có sự lựa chọn của mình luôn”.

Trong hiểu biết của Thanh Trúc, Đại học FPT là một môi trường học tập rất dân chủ, các anh chị sinh viên mang các cá tính đặc biệt và năng động sôi nổi. Đây là nơi không thể tốt hơn để Trúc phát triển và hoàn thiện bản thân. Đến FPTU lần đầu tiên, cô bạn choáng ngợp vì vẻ đẹp của Hola campus, đặc biệt là được bao quanh bởi rất nhiều cây.

Trót phải lòng FPTU, Trúc bắt đầu tìm hiểu về thi học bổng và đặt mục tiêu cho bản thân. Đúng thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát, vừa phải ôn thi học bổng, ôn thi tốt nghiệp THPT nên cô bạn khá căng thẳng, “quay cuồng” trong ôn tập bài vở. Cũng vì thế nên mọi thứ đều chưa đạt được hiệu quả mong muốn. “Lúc đầu ôn luyện thì em tự học tự mày mò là chính nên mất nhiều thời gian và không có cách làm hiệu quả nên điểm khá là thấp và không có sự cải thiện. Sau 3 tháng tự ôn thi, kết quả của em không có tiến triển chút nào. Trước ngày thi học bổng vỏn vẹn một tháng, là lúc em định thôi không ôn nữa vì hơi oải và nản”.

Nghĩ vậy nhưng không làm như vậy. Cô bạn may mắn được một đàn anh giúp đỡ và thường xuyên xem livestream chữa đề trên hội săn học bổng FPT. Cũng nhờ đó, Trúc bắt đầu có cách ôn thi hợp lý hơn.

Song, đó cũng là thời điểm quỹ thời gian ôn luyện còn rất ít. Trong 1 tháng còn lại, cô bạn áp lực khi biết các “đối thủ” đã ôn theo phương pháp này từ rất lâu rồi. “Khi đó em chỉ còn biết cố gắng hết sức thôi”, Trúc chia sẻ. Mỗi ngày cô bạn “cày” được khoảng 4 đến 5 đề. Việc chăm chỉ luyện đề nhiều mang lại hiệu quả rõ rệt. Và bằng chứng trông thấy là học bổng toàn phần cô bạn đã giành được trong kỳ thi vừa qua.

Đã “ra tay” là ẵm ngay gần 300 triệu

Ngày có kết quả, cô bạn không tin vào mắt mình khi giành học bổng 100%. “Kết quả học bổng của trường thông báo vào giờ khá muộn, lúc đấy em đi ngủ rồi. Sáng hôm sau em được các bạn nhắn tin chúc mừng em mới biết là mình nhận được học bổng của trường. Lúc đầu em bất ngờ lắm vì hôm thi em làm bài không tốt, phân bố thời gian không hợp lý. Sau khi kiểm tra lại kết quả trên link tra điểm của nhà trường, em chạy thông báo cho tất cả mọi người. Vui lắm ạ”, cô nàng phấn khích.

Đánh giá về đề thi học bổng năm nay, Trúc cho rằng nếu nói quá khó thì không đúng mà dễ thì không phải. Đề đủ tính thử thách cho các bạn muốn thử thách bản thân. Riêng đề luận thì khiến Thanh Trúc “nhớ mãi không quên”: “Đề luận ám ảnh em đến tận bây giờ. Làm xong bài em chỉ biết cười vì đề văn… độc đáo quá. “Anh hùng tạo thời thế và thời thế tạo anh hùng”, sau 2 tháng thỉnh thoảng vẫn xuất hiện trong đầu em”.

Nói về bí quyết để giành học bổng toàn phần FPTU, cô bạn tủm tỉm: “Kinh nghiệm của em thì chỉ có chăm luyện đề thật nhiều, thật nhiều thôi ạ. Mình không thông minh lắm nên phải chăm chỉ để bù lại” (cười).

Sắp tới, Thanh Trúc dự định sẽ theo học ngành Digital Marketing, đồng thời trau dồi thêm kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân. “Trong học tập, em tiếp thu kiến thức mới khá là nhanh nhưng trong các hoạt động ngoại khoá thì lại hơi trầm. Đến giờ em vẫn khá tiếc vì thời cấp 3 không tham gia CLB nào. Nhưng thay vào đó em tham gia khá nhiều hoạt động tình nguyện bên ngoài và em đang cố gắng hơn nữa để khi vào FPTU sẽ gia nhập các CLB và phát triển kĩ năng mềm của mình”.

Cuối cùng, cô nàng xinh xắn không quên muốn nhắn nhủ các bạn dự định thi học bổng đợt 2: “Chúc các bạn sẽ phân bố thời gian một cách hợp lí để không bị cuống ở đoạn cuối như mình. Và mong là các bạn đi thi không gặp đề văn như bọn vừa rồi để tránh việc ám ảnh về sau.(cười). Cứ cố gắng hết sức mình và đặt niềm tin vào bản thân thì các bạn sẽ thành công!”.

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh với các chuyên ngành Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện.

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Trâm Ng 

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *