Muôn vàn cảm xúc của SV Đại học FPT sau ngày đầu tiên trải nghiệm phương pháp học trực tuyến

Ngày 17/02/2020, trường Đại học FPT thực hiện phương pháp học tập online cho toàn bộ sinh viên. Với phương pháp dạy học này, sinh viên không phải mất công đến lớp mà chỉ cần một chiếc laptop hay smartphone có kết nối Internet đã dễ dàng học tập.

Sau ngày đầu tiên áp dụng phương pháp dạy học trực tuyến, sinh viên ĐH FPT đã vượt qua được những bỡ ngỡ ban đầu và cảm thấy thích thú với cách dạy học mới đáp ứng kịp thời nhu cầu học tại chỗ của các bạn sinh viên. 

Không hạn chế số lượng người tham gia, giảng viên có thể kết nối với tất cả các bạn sinh viên trong lớp thông qua ứng dụng Google meet. Các thành viên trong lớp có thể chia sẻ màn hình, hỏi đáp với thầy cô giáo thông qua tin nhắn hoặc trực tiếp qua micro của ứng dụng không những đơn giản mà lại thuận tiện cho việc tương tác giữa thầy và trò.

Chia sẻ cảm xúc về buổi học trực tuyến đầu tiên, bạn Nguyễn Quang Linh – sinh viên K12 ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT Hà Nội thích thú nói: “Mình nhận thấy phương pháp học tập online rất thuận tiện cho mình tiếp thu một cách tốt nhất kiến thức trong mùa dịch nCov. Với hình thức học online này, mình có thể thoải mái học tập bất cứ đâu mà không phải đến trường. Ngoài ra, mình còn có thể tiết kiệm được thời gian và tranh thủ vừa học vừa làm ngay tại công ty.”  Bạn Linh cũng vui vẻ chia sẻ thêm, việc học tập online có một nhược điểm chính là không thể gặp trực tiếp bạn bè và người thương sau kỳ nghỉ lễ dài. 

Lớp học online của thầy Ngô Tùng Sơn (Nguồn: phòng CTSV)

Cùng với quan điểm đó, một bạn sinh viên có nickname Harley Nguyen – Sinh viên K14 ngành Thiết kế đồ hoạ chia sẻ: “Mình thấy học online nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ riêng sinh viên FPT mà còn là mối quan tâm chung của sinh viên, cán bộ giảng viên và của các bậc phụ huynh khác trong những ngày sốt ruột vì nghỉ “Tết” part 4. Chỉ sau buổi đầu có thể thấy sinh viên rất vui vì “được đi học lại”. Trên Facebook có rất nhiều khoảnh khắc funny của lớp học được sinh viên capture lại. Cá nhân mình thì thấy thỉnh thoảng trong một kì cũng nên có 1 tuần học online để đổi mới cách tương tác. Học online còn giúp chúng mình thấy được những khía cạnh khác của thầy cô làm mình thấy gần gũi hơn.”

 

Bức ảnh chụp hình cô giáo đang giảng bài nhận được đông đảo sự quan tâm của sv FPT trong ngày đầu tiên học online (Nguồn: 1001 sự thật về ĐH FPT)

Không chỉ có những bạn sinh viên thích thú với việc học online, cô giáo Nguyễn Duy Ly – Giảng viên môn Kinh tế cũng chia sẻ những cảm xúc hồi hộp khi lần đầu áp dụng phương pháp dạy học trực tuyến cho sinh viên: “Cô cảm thấy dạy học online vui và hay ho. Loa nhạy, nói bé xíu mà cả làng vẫn nghe thấy không như đứng lớp. Cả tháng mới gặp lại các bạn mà lại thấy nhau tại gia qua màn hình laptop, học hành đông đủ, nghiêm chỉnh làm cô có cảm giác như một YouTuber thực thụ.”

Tuy còn khá nhiều ý kiến của các bạn sinh viên chưa quen với việc học online thay vì hình thức học tập truyền thống. Nhưng trong những tình huống sinh viên không thể tới trường như hiện nay, dạy học online có vai trò tích cực trong việc hướng dẫn học sinh tự học. Vì thầy và trò có thể tương tác trực tiếp bất cứ thời điểm và không gian nào với điều kiện được nối mạng internet.

Thay vì để kỳ nghỉ kéo dài trôi qua vô ích, các bạn hãy tận dụng cách học này để tiếp tục chương trình trên trường và rèn luyện tinh thần tự học cho bản thân.

Tino

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *