Nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI lọt Top 10 Sao Khuê 2020

Tập đoàn FPT có tới 2 sản phẩm là FPT.AI và akaBot ghi danh trong Top 10 Sao Khuê – danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Trí tuệ nhân tạo, tự động hóa “lên ngôi”

Theo công bố, FPT có 9 sản phẩm, giải pháp và nền tảng công nghệ được trao giải Sao Khuê. Trong đó, nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT đã lọt top 10. Đây cũng là hai nền tảng được đánh giá cao trong nhóm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0.

Các đại diện của FPT.AI và akaBot nhận giải thưởng Sao Khuê 2020

FPT.AI là một sản phẩm của Ban Công nghệ tập đoàn FPT, mang đến dịch vụ trí tuệ nhân tạo với nhiều tính năng quan trọng như trợ lý ảo, số hoá văn bản giấy tờ, nhận dạng giọng nói. Sau 3 năm ra mắt, FPT.AI đã đạt được những kết quả đáng khích lệ tại thị trường nội địa và quốc tế, với 70 doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng, hành chính công sử dụng và 1.000.000 người dùng cuối được hưởng lợi từ các dịch vụ/năm.

Trong khi đó, akaBot được xây dựng bởi đội ngũ FPT Software. Đây là Giải pháp tự động hóa quy trình doanh toàn diện với độ chính xác tuyệt đối giúp tiết kiệm 60% chi phí vận hành, gia tăng 63% năng suất của doanh nghiệp. Hiện akaBot đang được ứng dụng tại 20 doanh nghiệp lớn hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: tài chính – ngân hàng, logistics, sản xuất, bán lẻ… ở 6 quốc gia trên thế giới.

Các sản phẩm lọt vào top 10 Sao Khuê phải đảm bảo được các tiêu chí: đạt doanh thu cao và tăng trưởng tốt; công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá; có tác động xã hội lớn, hiệu quả trên diện rộng, giải quyết bài toán bức thiết của xã hội… Hai sản phẩm của FPT được vinh danh trong top 10 được đánh giá là các giải pháp hữu ích giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa vận hành, tiết kiệm chi phí, gia tăng năng suất và hiệu quả hoạt động để bứt phá trong bối cảnh bình thường mới hiện nay.

Cơ hội gia nhập đội ngũ CNTT tập đoàn FPT

Một thống kê gần đây về nguồn nhân lực ngành AI tại Việt Nam đã chỉ ra thị trường đang cần đến hơn 1 triệu nhân sự lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo trong khi con số có thể đáp ứng hiện tại chỉ vào khoảng 10.000 người. Sự khan hiếm nguồn nhân lực trong bối cảnh hiện giờ sẽ là thời cơ dành cho những bạn trẻ chọn theo học lĩnh vực AI. Nắm bắt nhu cầu nhân lực này, Đại học FPT đào tạo chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo với mong muốn tạo ra những thế hệ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu về AI thông qua hình thức đào tạo sát với thực tập tại các doanh nghiệp.

Đại học FPT là một trong những trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam đưa AI trở thành một chuyên ngành đào tạo độc lập.

Sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ được trang bị nền tảng kiến thức rộng lớn trong lĩnh vực khoa học máy tính bao gồm: cơ sở toán học, vật lý, điện tử, cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm, dữ liệu, giải thuật. Sinh viên được nghiên cứu và thực tập các hướng chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn…

Với lợi thế là Tổ chức Giáo dục thuộc tập đoàn FPT, sinh viên theo học ngành này ở Đại học FPT nắm trong tay cơ hội vàng để gia nhập đội ngũ nhân sự chất lượng cao về Trí tuệ nhân tạo của tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Thiết kế mỹ thuật số.

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Trâm Nguyễn 
Tổng hợp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *