Đại Học FPT xuất hiện ấn tượng tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm tỉnh Thái Bình

Là một trong những gương mặt đại diện các trường đại học tại Hà Nội tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm cho thanh niên 2019 tỉnh Thái Bình, Đại học FPT gây ấn tượng mạnh với sự năng động, vui vẻ nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều gây bất ngờ lớn nhất chính là phần chia sẻ của anh Lê Xuân Phương (Trường phòng tuyển sinh Đại học FPT Hà Nội) với những nội dung nằm ngoài dự đoán của những người tham dự.

ngay-hoi-viec-lam-1

Sáng ngày 10/04, Tỉnh đoàn Thái Bình phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Bình (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, giới thiệu việc làm cho thanh niên 2019. Với mục đích tạo ra một sân chơi kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, giữa học sinh THPT và các trường ĐH, CĐ để các bạn có cơ hội được tìm hiểu, lắng nghe tư vấn, đưa ra lựa chọn phù hợp cho con đường phía trước. Chương trình đã thu hút sự tham gia của 16 trường đại học, cao đẳng và 41 đơn vị doanh nghiệp.

ngay-hoi-tuyen-sinh-2
Chương trình có sự hiện diện của ông Lê Văn Côn (Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Bình),  Bà Nguyễn Thị Lĩnh (Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh), ông Nguyễn Minh Hồng (Bí thư tỉnh đoàn Thái Bình) và ông Phạm Quang Hòa (Phó giám đốc – Sở LĐ- TB&XH tỉnh Thái Bình) cùng nhiều cán bộ, nhân viên của các đơn vị khác.

Chia sẻ về lí do mời Đại học FPT tham dự ngày hội, chị Đinh Thị Hoàn – Phó Bí Thư Tỉnh Đoàn chia sẻ: “Sau khi đi tham dự một số hoạt động tư vấn tuyển sinh của Đại học FPT, chị thấy đây là một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và rất phù hợp với chương trình ngày hôm nay. Đặc biệt khi nghe Phương trao đổi thông tin chị lại càng ấn tượng và có cái nhìn trọn vẹn hơn về nhà trường. Xã hội ngày càng đòi hỏi về đội ngũ nhân lực chất lượng cao và Đại học FPT đang làm rất tốt điều đó”.

Tại phần lễ của chương trình, vinh dự được thay mặt hơn 50 đơn vị tham gia sự kiện, anh Lê Xuân Phương – Trưởng phòng tuyển sinh Đại học FPT Hà Nội đã có một bài phát biểu tại sân khấu chính.

ngay-hoi-tuyen-sinh-3
Phong thái đĩnh đạc, tự tin cùng giọng nói đầy khí chất của anh Lê Xuân Phương khiến ai nấy đều trầm trồ khen ngợi.

Cũng tại đây, thay vì chia sẻ các thông tin mang tính quảng bá, giới thiệu về trường Đại Học FPT, anh Lê Xuân Phương hoàn toàn thuyết phục các em học sinh bằng cách đưa ra các lời khuyên bổ ích trong việc lựa chọn con đường phía trước. Đặc biệt, những phần quà hấp dẫn trong phần giao lưu hỏi đáp câu hỏi trắc nghiệm toán IQ và xã hội của đề thi học bổng của Đại học FPT khiến không khí sự kiện trở nên gần gũi, thoải mái và sôi động hơn.

ngay-hoi-tuyen-sinh04
Anh Phương chia sẻ: “Anh biết nhiều bạn ở đây vẫn chưa biết phải học ngành gì? Chọn trường nào? Nhưng các em hãy lựa chọn sao cho phù hợp với năng lực, sở thích và xu hướng của xã hội thì các em sẽ thành công”
ngay-hoi-tuyen-sinh-05
Phần thưởng của em là Balo FPT trị giá 280 triệu” – Anh Phương hóm hỉnh khi tặng quà cho các bạn học sinh có câu trả lời đúng

Tại gian hàng tư vấn của Đại học FPT, rất đông học sinh tới tham quan và nhận tư vấn về trường. Các thông tin hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển học bạ, chương trình học bổng của Đại Học FPT được gửi tới các bạn học sinh. Đặc biệt là những chia sẻ rất chân thành về cuộc sống, học tập từ các bạn sinh viên FPT giúp các em học sinh có những nhìn tổng quan nhất.

ngay-hoi-tuyen-sinh-6
Rất đông các bạn học sinh tập trung tại gian hàng của Đại học FPT để nhận thông tin và nghe tư vấn

Phạm Hải Quang – 12A10 THPT Nguyễn Đức Cảnh: “Em đã nộp hồ sơ đăng ký vào trường vì em thấy đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, cởi mở và bắt kịp xu thế phát triển trong thời kì 4.0 với những ngành rất HOT. Đặc biệt là ngành thiết kế đồ hoạ mà em thích nhất thì Đại học FPT có chất lượng tốt nhất.  Em cũng rất thích buổi tư vấn hôm nay, rất bổ ích và giúp em hiểu thêm rất nhiều về Đại học FPT”.

NGAY-HOI-TU-VAN-7
Các bạn THPT Nguyễn Đức Cảnh có mặt rất sớm tại gian hàng của Đại học FPT và một số đó chắc chắn sẽ là sinh viên khoá k15 của trường

“Làm việc với Đại học FPT đã lâu, các bạn luôn khiến mình ấn tượng bởi cách làm việc chuyên nghiệp từ con người, hình ảnh đều rất chuyên nghiệp. Nhà trường luôn có những ngành học thời thượng, cách giảng dạy hiện đại, con người luôn cởi mở đặc biệt các bạn học sinh của mình sau khi học FPT đều rất năng động và mang đậm phong cách FPT. Nếu có cơ hội mình luôn sẵn sàng hợp tác với FPT trong mọi hoạt động” – Chị Phạm Thị Hải Yến – Tổ trưởng bộ môn tiếng Anh – Bí thư Đoàn trường Nguyễn Đức Cảnh chia sẻ.

ngay-hoi-tuyen-sinh-8
Cô và trò THPT Nguyễn Đức Cảnh cùng anh Lê Xuân Phương cùng vui vẻ lưu lại những kỉ niệm trong ngày hội

Chương trình kết thúc với niềm vui và sự hân hoan của các bạn học sinh, sinh viên tham gia. Hy vọng rằng chương trình đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc định hướng, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trong tương lai.

Sau ngày hội, anh Lê Xuân Phương chia sẻ: “Tôi thấy rằng Ngày hôi tư vấn tuyển sinh và giới thiệu việc làm cho thanh niên 2019 do Tỉnh đoàn và Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức rất ý nghĩa , Ngày hội không chỉ tạo ra cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên được tiếp cận trao đổi trực tiếp với các đơn vị tuyển sinh tuyển dụng mà các trường, các doanh nghiệp còn có cơ hội giới thiệu về mình. Đại học FPT rất cảm ơn vì được Tỉnh đoàn tin tưởng và mời tham dự một sự kiện ý nghĩa như vậy. Hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều sự kiện như vậy để Nhà trường có cơ hội hợp tác và đồng hành cùng Tỉnh đoàn Thái Bình”.

 

Trần Thuỷ

 

 

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *