Ngôn ngữ Anh – ngành học không lỗi thời

Nhiều người cho rằng chỉ nên coi tiếng Anh là một kỹ năng bổ trợ cho một chuyên ngành khác, không cần học chuyên sâu. Tuy nhiên, khi học chuyên sâu ngôn ngữ Anh, đó lại là chiếc chìa khóa vàng cho sinh viên khi có thể làm bất kỳ ngành nghề nào.

Ngành học không lỗi thời

Ngôn ngữ nói chung và Ngôn ngữ Anh nói riêng là phương tiện để con người giao tiếp với nhau trong mọi mặt của cuộc sống nên không bao giờ là “vô dụng”. Thế giới có đến 1.5 tỷ người nói tiếng Anh, chiếm đến 20% tổng dân số toàn cầu và được sử dụng tại 50 quốc gia nên biết tiếng Anh một cách bài bản là lợi thế rất lớn.

Ngôn ngữ được dùng ở nhiều quốc gia hơn nên tầm ảnh hưởng gần như không bao giờ sụt giảm. 10 năm trước bạn học Ngôn ngữ Anh thì bây giờ trình độ của bạn vẫn giữ nguyên giá trị. Dù thời thế có thay đổi thế nào thì sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh vẫn luôn có đất dụng võ trong thị trường lao động khắc nghiệt toàn cầu.

Ngoài ra, có một thực tế là nhiều bạn chọn học Ngôn ngữ Anh không phải vì thích ngoại ngữ mà chỉ đơn giản vì… không biết lựa chọn học ngành nào. Với sự đa dạng ngành nghề như hiện nay, việc chọn Ngôn ngữ Anh vẫn an toàn hơn những ngành khác là bởi dù bạn thích hay không thích tiếng Anh thì những kiến thức được học sau khi tốt nghiệp vẫn luôn dùng được, thậm chí có thể tận dụng triệt để. Còn đối với những ngành chuyên môn cao khác, nếu bạn cảm thấy không hứng thú thì các kiến thức được học chắc chắn sẽ luôn bị xếp xó, đồng nghĩa với việc một khoản đầu tư không nhỏ cho việc học đã bị lãng phí.

Không lo thất nghiệp 

Tất cả mọi lĩnh vực đều phải dùng ngôn ngữ để giao tiếp nên với tấm bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh kèm theo kinh nghiệm làm việc liên quan thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ để học lên cao ở một ngành khác. Marketing, Biên kịch, Quản trị kinh doanh, Báo chí, Luật, Sư phạm… là một số ngành học bạn có thể tiếp tục học lên dựa trên nền tảng Ngôn ngữ Anh để nâng cao năng lực chuyên môn.

Học ngôn ngữ Anh không chỉ để đi dạy tiếng Anh hay phiên dịch như mọi người vẫn nghĩ. Sinh viên học Ngôn ngữ Anh còn có vô số lựa chọn khác trong con đường sự nghiệp như copywriter tại các công ty quảng cáo, chuyên viên truyền thông của doanh nghiệp, phóng viên viết bài, biên tập viên cho tạp chí, chuyên viên sáng tạo nội dung (content creator), biên phiên dịch, blogger và nhiều vị trí đòi hỏi sử dụng ngôn ngữ khác. Tác giả viết bài này cũng từng học ngành Ngôn ngữ Anh và hiện đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số. Học Ngôn ngữ Anh không bao giờ sợ thất nghiệp nếu các bạn biết tận dụng kỹ năng ngôn ngữ của mình vào các công việc cụ thể.

Các bạn có thể trở thành bất kỳ ai, đi bất kỳ đâu khi đã nắm trong tay phương tiện kết nối toàn cầu quan trọng nhất, chính là ngôn ngữ.

Học ngôn ngữ Anh chuẩn quốc tế ở Đại học FPT

Trường Đại học FPT mở ngành Ngôn ngữ Anh với mục tiêu trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hoá Anh-Mỹ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành. Chương trình học được thiết kế linh động, cho phép sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với 2 chuyên ngành đang “hot” hiện nay là Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh Công nghệ thông tin.  Tất cả các giáo trình của Đại học FPT đều được nhập khẩu từ nước ngoài về và cập nhật liên tục theo từng kỳ học.

Sinh viên được trang bị về kiến thức căn bản về Thương mại và CNTT song song học chuyên môn tiếng Anh. Qua đó các bạn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…

Không chỉ có môi trường để rèn luyện tiếng Anh, 100% sinh viên ngành này tại Đại học FPT có cơ hội tham gia chương trình “Học kỳ nước ngoài” – trải nghiệm 2 học kỳ tại các quốc gia như Singapore, Philippines, Anh, Mỹ, … đây là điểm cộng riêng biệt của sinh viên FPT.

Đặc biệt, giai đoạn OJT – thực tập tại doanh nghiệp kéo dài từ 4 – 8 tháng, sinh viên có cơ hội được đào tạo tại các công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT hoặc hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT trên toàn thế giới.

Điều kiện để đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Tại Đại học FPT, có nhiều cách để đăng ký vào ngành Ngôn Ngữ Anh. Tiếng Anh giỏi là một lợi thế, nhưng nếu khả năng bình thường, chỉ cần có niềm yêu thích và quyết tâm học tập, bạn hoàn toàn có thể chinh phục ngành này. Các bạn có thể xem thông tin chi tiết về điều kiện đăng ký vào trường Đại học FPT tại đây, hoặc để lại thông tin để cán bộ trường tư vấn chi tiết hơn.

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-fpt

Trâm Nguyễn

Tổng hợp

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *