Những bí kíp giành học bổng Đại học FPT trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian nghỉ của học sinh ngày càng kéo dài. Vậy không có lý do gì mà không giành thời gian để ôn luyện thi học bổng Đại học FPT  ngay lúc này!

Nằm lòng ngay những bí kíp này để giành học bổng giá trị gần 300 triệu cho cả 4 năm học tại Đại học FPT.

1. Đọc kỹ quy chế học bổng để không bỏ sót cơ hội

Học bổng Đại Học FPT giành cho nhiều đối tượng và có nhiều hình thức khác nhau để nhận học bổng. Vì vậy, bạn hãy đọc kỹ quy chế để không bỏ sót bất cứ cơ hội nào

a. Cấp thẳng học bổng

 • Thí sinh tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IIO.
 • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học.
 • Đạt tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 27 điểm trở lên* (chưa cộng điểm ưu tiên) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT.
 • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp  hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.
 • Top 3 học sinh nằm trong danh sách trường THPT chuyên và năng khiếu được Ban giám hiệu xác nhận và đủ điều kiện nhập học Đại học FPT.

b. Thi giành học bổng

Thí sinh đủ điều kiện nhập học Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10%, 20%, 30%, 50%, 70%, 100% (học phí toàn khoá học):

 • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh);
 • Đạt tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 và HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 và HK 2 lớp 12) từ 24 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;
 • Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;

(*): chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 23.75 đến 24 làm tròn thành 24).

c. Tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng Đại Học FPT

Hàng năm, Đại Học FPT trao giải thưởng khoảng 3 tỷ đồng học bổng và gần 100 triệu tiền mặt cho học sinh tài năng trên toàn quốc.

FPTU Talent Show là chương trình tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao; từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển. Đối tượng dự thi là thí sinh thuộc độ tuổi THPT, dự thi cá nhận và có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật và thể thao: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn…

2. Nắm chắc dạng đề

Ai cũng biết đề thi của Đại Học FPT rất đặc biệt. Đề thi đánh giá khả năng tư duy và kiến thức xã hội của học sinh. Đề thi học bổng gồm 2 bài thi: Toán logic và Văn nghị luận.

Đề thi Toán thông thường bao gồm 3 dạng: GMAT, GRE và LSAT. Đề luận không có đúng, sai nên các thí sinh thoải mái nêu ý kiến, miễn là không lạc đề. Nếu bạn chọn quan điểm nào thì phải bảo vệ và chứng minh bằng các luận chứng, luận cứ. Bạn cần bày tỏ rõ quan điểm, đừng làm kiểu ba phải, nửa vời, không có chính kiến riêng.

3. Học hỏi kinh nghiệm của những anh chị đã giành học bổng

Group Hội Săn học bổng Đại học FPT được các bạn sinh viên đã giành được học bổng FU thành lập và duy trì được 2 năm. Hội thường xuyên có những bộ đề do các admin tự soạn và livestream chữa đề hàng tuần.

Tuy thời gian hoạt động chưa lâu nhưng Hội đã thu hút được hơn 6000 bạn học sinh, sinh viên quan tâm và yêu thích đến dạng đề thi riêng của FPT. Đây là nơi các em có thể thoải mái học hỏi và trao đổi kinh nghiệm từ những anh chị khoá trước.

Lịch hoạt động của Hội: 

– Thứ 2: Đăng chuyên đề
– Thứ 3: Đăng đáp án chuyên đề
– Thứ 4: Đăng chuyên đề
– Thứ 5 Đăng đáp án chuyên đề
– Thứ 7: Đăng Logic Mock Test
– Chủ nhật: Livestream chữa đề Test

4. Thi thử để kiểm tra năng lực thường xuyên

Các bạn có thể thi thử online ngay tại nhà, với số câu và thời gian tương đương như kỳ thi học bổng thật tại Trường. Ngay tại đây.

Trong link trên có tổng hợp trọn bộ 50 đề tương đương với 1500 câu hỏi trắc nghiệm toán logic. Ngân hàng đề thi thử sẽ tiếp tục được update 200 câu/tháng. Cấu trúc của đề bao gồm 3 phần tương ứng với 3 dạng đề trong đề thi thật:

  • Phần 1: 30 câu Tính toán và tìm quy luật
  • Phần 2: 30 câu Đầy đủ dữ kiện
  • Phần 3: 30 câu Nhóm câu hỏi

Sau khi nộp bài học sinh có thể xem điểm thi của mình và share kết quả thi trên facebook hoặc tiếp tục làm bài thi khác để đánh giá sự tiến bộ của bản thân.

5. Trò chuyện nhiều với cán bộ trường để cập nhật thông tin mới nhất về đề thi năm nay

Đương nhiên rồi, cán bộ tư vấn là người nắm rõ nhất những thay đổi về quy chế cũng như các vấn đề về kỳ thi săn học bổng. Đội ngũ cán bộ tư vấn hiểu tâm lý của các thí sinh, vì vậy họ luôn có những lời khuyên hữu ích giúp học sinh vượt qua được những khó khăn, vướng mắc.

Sự trẻ trung, gần gũi và nhiệt tình là điều khiến học sinh yêu thích khi tiếp xúc với các cán bộ tư vấn. Các nữ cán bộ xinh đẹp có thể trò chuyện 24/7 để giúp học sinh, phụ huynh có những thông tin kịp thời nhất.

6. Đừng để “nước đến chân mới nhảy”

“Nước đến chân mới nhảy”  là thói quen của phần lớn số đông, và điều gây bất lợi lớn đối với các thí sinh.

Hơn thế nữa, học bổng Đại Học FPT có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Mỗi năm có hàng nghìn thí sinh tham gia kỳ thi, tỉ lệ trọi có thể lên tới 1:25.

Việc đăng ký tham gia muộn có thể mang đến hậu quả:

 • Không có thời gian luyện đề nhiều bằng các thí sinh đăng ký trước.
 • Bỏ lỡ các thông tin, sự kiện quan trọng đã từng diễn ra.
 • Hồ sơ sai không có thời gian chỉnh sửa kịp thời.

Vậy nên, nếu chưa đăng ký tham gia kỳ thi hoặc có bất cứ vấn đề thắc mắc nào về học bổng Đại Học FPT, hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội của chính mình.

dang-ky-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *