Những CLB học thuật đình đám xứ Hola K16 không thể bỏ qua

Tân sinh viên bước qua cánh cổng trường Đại học FPT thường nghe thấy các “tiền bối” truyền tai nhau rằng “Vào FPTU mà không tham gia CLB nào thì thật sự đáng tiếc”. Vậy các CLB của Đại học FPT có gì hấp dẫn đến thế? Cùng điểm qua một số CLB học thuật tại Campus Hòa Lạc xinh đẹp nhé!

  1. JS CLUB – Japanese Software Engineers

JS Club là tên viết tắt của Japanese Software Engineers Club –  Câu lạc bộ Kỹ sư phần mềm Nhật Bản, là nơi hội tụ những bạn đam mê tiếng Nhật và lập trình. Được thành lập vào tháng 2/2014, cái tên JS được đặt theo một chuyên ngành hẹp của ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT.

Từ những ngày đầu thành lập, JS Club mang sứ mệnh trở thành một cộng đồng kết nối các sinh viên đang theo đuổi chuyên ngành hẹp JS. Sau này, câu lạc bộ được mở rộng, trở thành nơi chia sẻ kiến thức của các sinh viên yêu thích tiếng Nhật và đam mê lập trình. Tính đến nay JS Club là câu lạc bộ duy nhất tại Đại học FPT Hà Nội đạt danh hiệu “Câu lạc bộ xuất sắc” 9 lần liên tiếp.

2. FPTU Business Club

FPTU Business Club là CLB dành cho những bạn sinh viên có niềm yêu thích với lĩnh vực kinh doanh. Tại đây, các bạn sinh viên sễ được tự do giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để cùng nhau phát triển bản thân. Bên cạnh đó, nhà Business còn mang đến cho các bạn những chương trình bổ ích như những buổi toạ đàm, Talkshow, Workshop với sự tham gia của những khách mời nổi tiếng, đạt được những thành công trong lĩnh vực Kinh Doanh.

Không những vậy, FPTU Business Club còn là cái nôi vững chắc để các bạn sinh viên có thể khám phá bản thân, thỏa sức khẳng định mình qua các dự án kinh doanh. Các chương trình, các dự án trải nghiệm thực tế tạo cơ hội giúp sinh viên có thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc chuyên nghiệp, rèn luyện những kỹ năng cơ bản và phát triển các kỹ năng mềm. CLB cũng đã giành được danh hiệu CLB xuất sắc 2 kì liên tiếp Fall 2016 và Spring 2017.

3. FPTU AI Club – Artificial Intelligence Researchers

FPTU AI Club là câu lạc bộ học thuật, nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) đầu tiên của Đại học FPT. Với nhiệm vụ nghiên cứu và thúc đẩy ứng dụng của AI trong thực tế, FPTU AI Club hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị cho các bạn có hứng thú với Trí tuệ nhân tạo.

Không chỉ được học hỏi, trau dồi kiến thức với những giảng viên, chuyên gia từ nhà trường, từ các doanh nghiệp mà tại FPTU AI Club sẽ có những buổi sinh hoạt vui chơi giải trí, du lịch sau những buổi học. Đã gần 2 năm kể từ ngày thành lập, tuy non trẻ nhưng AI CLUB luôn khẳng định vị trí, tiếng nói của mình trong đại gia đình FPT cùng với những sự kiện, những hoạt động, những giải thưởng mà cả CLB đã cùng nỗ lực đạt được. Vừa qua FPTU AI Club đã đạt được danh hiệu CLB xuất sắc kì Fall 2019.

4. CLB Nhạc Cụ Truyền Thống – FTIC

Bộ môn nhạc cụ truyền thống là một trong những nét độc đáo nhất tại trường Đại học FPT. Và sân chơi giao lưu, học hỏi của những người đam mê bộ môn này cũng độc đáo không kém. Câu lạc bộ Nhạc cụ truyền thống FTIC – FPTU Traditional Instruments Club không nức danh Holaland như một club ồn ào, FTIC chọn cho mình lối đi riêng mê hoặc trái tim bằng những giai điệu truyền thống một cách tự nhiên đến lạ.

Là một trong những câu lạc bộ được ưu ái nhất xứ Hola, nơi khơi dậy, đánh thức và nuôi dưỡng đam mê với nhạc cụ dân tộc trong sinh viên, FTIC dần chiếm được vị thế của mình chỉ sau 4 năm tuổi. FTIC mang trong mình nhiệm vụ chiêu mộ những Cóc nghệ sĩ – những người say mê tranh, nhị, nguyệt, sáo,… những môn học gọi là “bắt buộc” nhưng lại luôn nhận được sự thích thú của phần lớn sinh viên Đại học FPT. Đồng hành cùng FTIC chính là những thầy cô bộ môn luôn tận tâm chỉ dạy nhằm nâng cao “chất nhạc” cho từng thành viên. FTIC là nơi quy tụ những “cóc vàng” nhạc cụ truyền thống những người sẽ không chỉ dạy kĩ năng mà còn truyền nhiệt huyết những giá trị truyền thống. FTIC cũng đã mang về danh hiệu CLB xuất sắc kì Fall 2015 và kì Summer 2017.

5. No Shy Club

Ra đời với mục đích mang đến cho các bạn sinh viên Đại học FPT một môi trường giao lưu, rèn luyện khả năng tiếng Anh, cũng như môi trường thực hành kỹ năng mềm, từ đó giúp thành viên có được sự tự tin ở mọi hoàn cảnh trong cuộc sống. No Shy, đúng với tên gọi – là nơi mà tất cả các cá tính đều được chào đón, mỗi người đều có thể trở về với đúng bản sắc của mình mà không một chút ngại ngần.

Sau 10 năm phát triển, No Shy không những tạo cho các thành viên một môi trường năng động, thân thiện mà dần đã trở thành một gia đình thứ 2 cho mỗi con người tại đây. Đến với No Shy Club các bạn sinh viên sẽ được thả mình vào các buổi giao lưu, minigame đầy màu sắc, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên phá vỡ rào cản sự tự ti và bản lĩnh hơn trong cuộc sống. Nếu bạn muốn tìm đến một môi trường giúp bản thân có cơ hội phát triển và rèn luyện tiếng Anh cũng như các kỹ năng mềm thì còn chần chờ gì mà không trở thành thành viên của gia đình No Shy Club – CLB Tiếng Anh và Kỹ năng mềm.

6. FEC – FPTU English Club

Nếu bạn là một người đam mê Tiếng Anh, muốn Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của bản thân, ao ước trở thành một công dân toàn cầu, có năng lực cạnh tranh, sự chuyên nghiệp thì FEC chính là nơi phù hợp với bạn. FPTU English Club là nơi sẽ mang đến cho những người trẻ tài năng, nhiệt huyết sự chuyên nghiệp về ngoại ngữ, kỹ năng chuyên môn và một tầm nhìn rộng lớn mang tính toàn cầu.

FEC hướng tới việc trở thành những con người sự dụng tiếng Anh như một lợi thế thực sự trong cuộc sống. Thông qua những lớp training, workshop, talkshow, open talk, field trip.. theo các chủ đề, kỹ năng phù hợp với mọi người từ đó phát triển toàn diện hơn về khả năng cũng như các kỹ năng cần thiết. Bên cạnh đó các bạn sinh viên cũng được trải nghiệm những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp như lập kế hoạch và quản lí thời gian, làm việc nhóm, thuyết trình, public speaking…

Trên đây mới chỉ là 6 trong số hơn 40 CLB đang hoạt động năng nổ ở Đại học FPT. Vẫn còn rất nhiều những điều thú vị khác đang chờ đón bạn khám phá! K16 hãy mạnh dạn thử sức để tìm ra mái nhà chung gắn bó trong 4 năm thanh xuân nhé! 

Lax

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *