Oanh K Lương – Chòm sao tinh tú giữa bầu trời F-camp

f-camp-dh-fpt

f-camp-dai-hoc-fpt

Giống như bao tân sinh viên khác, Oanh cũng tham gia F-camp trong sự hào hứng vào nhiệt huyết. Kể từ năm nhất làm trại sinh, cô bạn đã tỏ ra vô cùng yêu thích “món quà” đầy ý nghĩa mà sinh viên khóa trên dành hết tâm huyết gửi gắm cho khóa dưới. Kể từ đó, Oanh luôn mong mỏi F-camp từng ngày, cô bạn nghĩ rằng chỉ cần tham gia F-camp là đủ.

f-camp-dai-hoc-fpt

Hai năm gắn bó với F-camp, Oanh trở nên dày dặn kinh nghiệm hơn. Với Oanh, sống chung với áp lực hằng ngày đã như một thói quen đối với cô bạn. Điều đó cũng đã một phần thúc đẩy Oanh tự tin đảm nhận vị trí leader của Team game trong F-camp 2017.

Vậy là ba mùa F-camp trôi qua với ba vị trí khác nhau, F-camp càng ngày càng trở thành một phần không thể thiếu với Oanh. Mặc dù khung chương trình đang dần khép lại, lượng deadline nhiều lúc khiến cô bạn “quá tải”. Nhưng Oanh của chúng ta vẫn luôn duy trì ngọn lửa F-camp đang nhen nhóm suốt những năm qua. Chỉ đợi thời khắc đến rồi bùng lên.

Không còn là trại sinh, thành viên hay Leader team game nữa. Giờ đây, cô bạn là một vị thần tối cao, một trưởng làng quyền lực, một vua của “con dân” làng P, và là thủ lĩnh của các OGL.

f-camp-dai-hoc-fpt

OGL – Hay còn gọi là những người thủ lĩnh tinh thần, những con người không biết mỏi. Không chỉ là người dẫn dắt các trại sinh đến với F-camp mà các OGL còn phải chăm sóc chu đáo, từ bữa ăn cho đến giấc ngủ. Ngoài ra, họ là phải người động viên, động lực cho tinh thần mỗi khi các em gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống tại Hòa Lạc. Nhiêu đây thôi cũng đủ thấy gánh nặng và trách nhiệm của các OGL đang đảm nhận vất vả như thế nào. Tuy nhiên, nếu ta nhìn lên trưởng làng thì không còn là sự vất vả nữa. Thay vào đó là sự hi sinh, đánh đổi và chấp nhận. Dù đã gần tới kì đồ án, trong khi bao thế hệ sinh viên FPT dành khoảng thời gian cuối cấp này để chăm chút cho việc nghiên cứu của mình thì Oanh lại dành thời gian cho F-camp. Không phải cô bạn bỏ hết thời gian học tập mà cô bạn của chúng ta đã biết cách sắp xếp thời gian hợp lí. Dẫu vậy, để chạy một chương trình lớn như thế, Oanh đã chấp nhận đánh đổi việc học tập của mình. Bởi ngay từ đầu, vị “quân vương” ấy đã chấp nhận hi sinh vì “con dân” của làng làng P. Trong những buổi họp làng, Oanh luôn tỏ ra mình là người lãnh đạo tốt khi những quyết định của cô thường mang tính quyết đoán và chắc chắn. Vì vậy, niềm tin mà các OGL và nhất là các bạn trại sinh đặt vào cô bạn mỗi ngày một lớn dần. Ngoài ra, để khuấy động không khí cũng như thắt chặt thêm tình đồng đồi, Oanh luôn sử dụng những cử chỉ hay lời hóm hỉnh trong các buổi họp. Thêm đó là pha những trò đùa để kết nối mọi người lại với nhau hơn. Từ những buổi nhậu cho tới các cuộc chơi gắn kết của làng, cô bạn chưa bao giờ vắng mặt. Đồng thời, để nâng cao sức mạnh cũng như “nhuệ khí” của những “chiến binh” làng P, Oanh sẵn sàng đưa cả bọn đi “quẩy”. Rồi cả những đêm gấp rút chuẩn bị cho “lễ trưởng thành”. Biết được các OGL của mình sẽ phải thức trắng đêm để chuẩn bị đồ. Do đó, sẽ rất mệt mỏi. Vì thế, Oanh đã lên kế hoạch cho OGL của mình chuẩn bị từ trước để giảm bớt gánh nặng trong công việc. Những lúc làm việc mệt mỏi, vị trưởng làng P luôn cố gắng warm-up mọi người lên, để các thành viên không bị chán và quên đi sự vất vả trong công việc. Tận tình và chu đáo là vậy, chỉ cần thấy ở đâu có vấn đề là Oanh lại chạy ra hướng dẫn từng li từng tí một. Biết được các bạn OGL cũng thức khuya ngủ ngày để dành thời gian cho F-camp nên cô bạn lo lắng rất nhiều. Từ bữa ăn cho đến giấc ngủ, Oanh luôn phải nhắc các OGL của mình phải giữ sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần. “Mình không rõ OGL làng khác như nào nhưng OGL làng P thực sự rất tuyệt vời. Tuyệt ở đây không phải vì các bạn ý giỏi hay có nhiều kinh nghiệm mà tuyệt ở đây là cách các bạn ý đối xử với tất cả mọi người, với trại sinh và với những partner của mình – Oanh chia sẻ. Luôn nghĩ đến cho người khác nhưng chưa bao giờ nghĩ cho bản thân mình, con người của Oanh đẹp từ ngoại hình cho đến tâm hồn lẫn tính cách. Quả thật, giữa hàng ngàn vì sao trên trời, chòm sao Cự Giải của làng P vẫn luôn tỏa sáng rực rỡ nhất.

Dù đã gần tới kì đồ án, trong khi bao thế hệ sinh viên FPT dành khoảng thời gian cuối cấp này để chăm chút cho việc nghiên cứu của mình thì Oanh lại dành thời gian cho F-camp. Không phải cô bạn bỏ hết thời gian học tập mà cô bạn của chúng ta đã biết cách sắp xếp thời gian hợp lí.

Dẫu vậy, để chạy một chương trình lớn như thế, Oanh đã chấp nhận đánh đổi việc học tập của mình. Bởi ngay từ đầu, vị “quân vương” ấy đã chấp nhận hi sinh vì “con dân” của làng làng P.

Trong những buổi họp làng, Oanh luôn tỏ ra mình là người lãnh đạo tốt khi những quyết định của cô thường mang tính quyết đoán và chắc chắn. Vì vậy, niềm tin mà các OGL và nhất là các bạn trại sinh đặt vào cô bạn mỗi ngày một lớn dần. Ngoài ra, để khuấy động không khí cũng như thắt chặt thêm tình đồng đồi, Oanh luôn sử dụng những cử chỉ hay lời hóm hỉnh trong các buổi họp. Thêm đó là pha những trò đùa để kết nối mọi người lại với nhau hơn. Từ những buổi nhậu cho tới các cuộc chơi gắn kết của làng, cô bạn chưa bao giờ vắng mặt. Đồng thời, để nâng cao sức mạnh cũng như  “nhuệ khí” của những “chiến binh” làng P,  Oanh sẵn sàng đưa cả bọn đi “quẩy”.

Rồi cả những đêm gấp rút chuẩn bị cho “lễ trưởng thành”. Biết được các OGL của mình sẽ phải thức trắng đêm để chuẩn bị đồ. Do đó, sẽ rất mệt mỏi. Vì thế, Oanh đã lên kế hoạch cho OGL của mình chuẩn bị từ trước để giảm bớt gánh nặng trong công việc. Những lúc làm việc mệt mỏi, vị trưởng làng P luôn cố gắng warm-up mọi người lên, để các thành viên không bị chán và quên đi sự vất vả trong công việc.

Tận tình và chu đáo là vậy, chỉ cần thấy ở đâu có vấn đề là Oanh lại chạy ra hướng dẫn từng li từng tí một. Biết được các bạn OGL cũng thức khuya ngủ ngày để dành thời gian cho F-camp nên cô bạn lo lắng rất nhiều. Từ bữa ăn cho đến giấc ngủ, Oanh luôn phải nhắc các OGL của mình phải giữ sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

“Mình không rõ OGL làng khác như nào nhưng OGL làng P thực sự rất tuyệt vời. Tuyệt ở đây không phải vì các bạn ý giỏi hay có nhiều kinh nghiệm mà tuyệt ở đây là cách các bạn ý đối xử với tất cả mọi người, với trại sinh và với những partner của mình – Oanh chia sẻ.

Luôn nghĩ đến cho người khác nhưng chưa bao giờ nghĩ cho bản thân mình, con người của Oanh đẹp từ ngoại hình cho đến tâm hồn lẫn tính cách. Quả thật, giữa hàng ngàn vì sao trên trời, chòm sao Cự Giải của làng P vẫn luôn tỏa sáng rực rỡ nhất.

f-camp-dai-hoc-fpt

Không chỉ lo lắng cho các OGL mà hàng trăm “trại sinh” làng P Oanh cũng muốn kham cho bằng hết. Dù bận thế nào đi chăng nữa nhưng chỉ cần một nhà trong làng P có vấn đề thôi thì cô bạn sẵn sàng chạy ngay đến và giải quyết. Oanh cũng luôn nhắc nhở các OGL của mình phải take-care thật tốt cho trại sinh. Vì từng là trại sinh, hiểu được sự bỡ ngỡ khi mới bước chân vào trường nên. Do đó với Oanh, trại sinh và OGL là mối bận tâm duy nhất mà cô bạn nghĩ đến trong suốt F-camp.

f-camp-dai-hoc-fpt

Sau một ngày chiến đấu hết mình, cuối cùng chiến thắng đã mỉm cười với làng P.

F-camp 2018 có lẽ là một trong những sự kiện chào tân sinh viên cuối đời sinh viên mà Oanh tham dự. Với cô bạn được cháy hết mình trong bốn năm thật sự là điều tuyệt nhất trong quãng “thanh xuân” ngắn ngủi của mình.

f-camp-dai-hoc-fpt

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *