Tiếng Anh không còn là nỗi sợ hãi, sinh viên Đại Học FPT đã có môi trường học tập vô cùng hiệu quả

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung được sử dụng trên toàn thế giới, vì vậy để có thể trở thành một công dân toàn cầu thì việc thành thạo tiếng Anh là một điều thiết yếu. Nhưng làm thế nào để học và ứng dụng tiếng Anh trong giao tiếp và làm việc một cách thông thạo? Cùng tìm hiểu phương pháp học tiếng anh hiệu quả của các bạn sinh viên Đại học FPT học tập tại Little UK – Mô hình nước Anh thu nhỏ.

hoc-tieng-anh-that-de-tại-dai-hoc-fpt

Tập thói quen phản xạ, sử dụng tiếng Anh 100%: “Smile & Say Hello”

Đến với Little UK, ắt hẳn không ai có thể không ấn tượng với nét văn hóa độc đáo này. Với phương châm “Build a Brain”, trước mỗi buổi học, các bạn đều có thời gian giao lưu, chào hỏi hay chơi game tại phòng cộng đồng. Hay thậm chí ngay khi vào học các bạn cũng có 45 phút đầu cùng nhau nói chuyện, hỏi thăm, chia sẻ. Nhờ thế xuyên suốt thời gian học, các bạn đều cảm thấy tự tin và thoải mái, có một bộ não tràn đầy năng lượng để tiếp thu kiến thức.

Đến với Little UK, với môi trường sử dụng 100% tiếng Anh, sinh viên sẽ tạo được thói quen phản xạ ngoại ngữ rất tốt. Ban đầu có thể gặp khó khăn, tuy nhiên qua thời gian, người học sẽ thấy tiếng Anh cũng vô cùng đơn giản, dễ hơn tiếng Việt rất nhiều mà bất cứ ai cũng có thể giỏi.

Đa dạng kiến thức gần gũi trong cuộc sống: Mỗi tuần một Topic

Với mỗi tuần học, các bạn sinh viên lại được trải nghiệm từng chủ đề khác nhau, đặc biệt nếu trong tuần có ngày lễ hay dịp đặc biệt. Các bạn sẽ được học chính chủ đề của ngày lễ đó với những kỹ năng độc đáo mà rất ít môi trường đào tạo có thể thực hiện được.

hoc-tieng-anh-that-de-tại-dai-hoc-fpt
Các bạn sinh viên FPT học tiếng Anh theo chủ đề mỗi tuần : Confidence, valentine, christmas, ….

Với phương pháp học tập này, sinh viên vừa dễ tiếp thu kiến thức vừa hào hứng học tập việc học của c khiến kết quả rèn luyện trở lên hiệu quả hơn.

Không chỉ là ngoại ngữ, Kỹ năng mềm cũng được rèn luyện trong qúa trình học tập tiếng Anh

Bạn đang ở thế kỉ 21 – thời đại của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, con người phải liên tục cập nhật và tiếp thu những cái mới. Đúng như phương châm đó, tại Little UK các bạn sinh viên FPT được học, được sử dụng và phát triển những kỹ năng cần thiết, không thể thiếu để trở thành một công dân toàn cầu.

a. Team work (Làm việc nhóm)

Một trong những kỹ năng quan trọng của thế kỉ 21 chính là Teamwork. Mỗi tuần học sinh viên đều có những buổi học rèn luyện tinh thần làm việc nhóm tại các buổi Activity Class. Không chỉ thế, ở đây các bạn còn được gia gia các buổi Workshop, lớp học trải nhiệm như Yoga, hát, đọc rap, xem phim,…

hoc-tieng-anh-that-de-dai-hoc-fpt
Sinh viên FPT trải nhiệm các hoạt động tại Activity Class

b. Đọc báo và Take Notes

Chúng ta không thể nêu lên quan điểm của mình nếu bản thân không có đủ kiến thức. Và để có thể cập nhật kiến thức nhanh, chính xác nhất chính là đọc báo. Thể nhưng để dễ dàng hiểu nhất, người đọc cần phải biết chọn ra những ý chính để thực sự nắm bắt được các thông tin quan trọng. Tại Little UK, các bạn sinh viên thực hiện đọc báo và take notes mỗi ngày . Không chỉ giúp các bạn có cái nhìn rộng hơn về thế giới và còn là tiền đề quan trọng cung cấp kiến thức cho các bạn khi thuyết trình hay tranh biện sau này.

c. Presentation (Thuyết trình)

Từ level 3 trở lên, khi đã có đủ sự tự tin cũng như khả năng phát âm, vốn từ vựng và các kỹ năng đúc kết từ hai level trước, sinh viên sẽ được đứng lên thuyết trình theo các chủ đề mỗi tuần. Hầu hết các chủ đề đều xoay quanh cuộc sống như: Hanoi in 2050, 21st Century school, How to save water,…

hoc-tieng-anh-hieu-qua2

hoc-tieng-anh-hieu-qua2

d. Debate (Tranh biện)

Tranh biện là một trong những loại hình giao tiếp bằng lời, là quá trình từ : Tư duy – Biểu đạt tư duy – Thu thập – Phân tích xử lí thông tin – Xây dựng lập luận bảo vệ quan điểm – Phản biện ý kiến trái chiều.

Và để có thể phát triển bản thân trên toàn thế giới thì tranh biện là kỹ năng không thể thiếu. Và đó cũng chính là kỹ năng sinh viên được trang bị ở Level 4 – Little UK. Sinh viên FPT được trải nghiệm, được nói lên quan điểm, bảo vệ quan điểm của mình bằng những lập luận đanh thép, dẫn chứng cụ thể và hoàn toàn bằng tiếng Anh.

hoc-tieng-anh-hieu-qua5
Tranh biện – Kĩ năng quan trọng trong thế kỉ 21

Bài tập về nhà không còn là nỗi lo

Nhằm giảm áp lực học tập cho sinh viên, đề cao khả năng tự học, sáng tạo. Sẽ chẳng có những “núi” bài tập nặng ngữ pháp, ngập tràn từ vựng. Sau mỗi buổi học sinh viên sẽ có những bài Quiz ngắn khoảng 10 đến 15 câu về chính nội dung buổi học đó và các bạn bắt buộc phải làm ngay sau khi đi học về thông qua một ứng dụng có tên là Edmodo (Ứng dụng quản lí sinh viên, bài tập về nhà, gửi thông báo của Little UK).

Học mà chơi, chơi mà học

Little UK không chỉ là nơi học tiếng Anh, mà là nơi nuôi dưỡng những giá trị tinh thần: niềm vui, tình bạn và tuổi thanh xuân của lứa tuổi đại học.

hoc-tieng-anh-hieu-qua5

hoc-tieng-anh-hieu-qua5

hoc-tieng-anh-hieu-qua5

hoc-tieng-anh-hieu-qua5

Với mong muốn tạo ra môi trường nói tiếng Anh hiệu quả nhất cho sinh viên. Little UK tập trung phát triển các kỹ năng, ứng dụng ngôn ngữ trong thực tế đời sống. Sinh viên FPT sẽ giảm thiểu tối đa áp lực học tập, dễ dàng tiếp thu những kiến thức cần thiết nhất cho tương lai. Đặc biệt có thể vươn xa hơn và từng bước trở thành những công dân toàn cầu.

Mon Mon

>>> FPT trở thành trường đại học “đáng sống” nhất Việt Nam

 

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *