SINH VIÊN ĐẠI HỌC FPT KÊU GỌI HỖ TRỢ KHU CÁCH LY TẠI KÝ TÚC XÁ HÒA LẠC

Giữa thời điểm cả nước đang gồng mình phòng, chống COVID-19, sinh viên Đại học FPT Hà Nội tiếp nối những điều tử tế từ việc trắng đêm dọn dẹp ký túc xá đón kiều bào, chuẩn bị những bức thư tay tình cảm động viên, những món quà nhỏ được gói ghém cẩn thận thì giờ đây, sinh viên trường F đã và đang phát động chiến dịch kêu gọi chung tay ủng hộ đội ngũ y tế đang ngày đêm chiến đấu tại khu cách ly Đại học FPT Hà Nội.

Khởi phát từ tình yêu thương, lòng nhân ái và tinh thần đoàn kết, một nam sinh K11 Ngành Thiết kế đồ họa đã bày tỏ lòng biết ơn và sự lo lắng của mình đối với đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Đại học FPT Hà Nội. Thông qua đó, chàng sinh viên năm cuối lên tiếng kêu gọi tinh thần chung tay góp sức của cộng đồng, đặc biệt là sinh viên FPTU có thể hỗ trợ phần nào sự thiếu hụt vật tư y tế trong cuộc chiến chống Covid 19.

“…Đại học FPT đã dốc hết sức chuẩn bị các “phòng cách ly đẹp nhất Hà Nội” nhằm góp sức giúp cộng đồng đẩy lùi Covid-19. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn mà đội ngũ y tế, cán bộ làm nhiệm vụ cũng như những công dân đang cách ly tại Hòa Lạc gặp phải như thiếu hụt nhiều gang tay, khẩu trang, nước sát khuẩn, giấy vệ sinh,… để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả tốt nhất cho công việc cách ly. Vì vậy, mình đăng post này hi vọng mọi người sẽ cùng nhau hỗ trợ đội ngũ y tế đang công tác, công dân đang cách ly trên khu vực Đại học FPT Hà Nội nói riêng cũng như cộng đồng để đẩy lùi đại dịch Covid-19.” – Trích dòng trạng thái của nam sinh, nhân vật khởi phát phong trào kêu gọi hỗ trợ khu cách ly Đại học FPT Hà Nội.

Bài viết nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của sinh viên và cộng đồng. Là một trong những lượt tiếp cận đầu tiên, Nguyễn Bảo Ngọc (sinh viên K12 ngành Thiết kế đồ họa, Hoa khôi đại học FPT 2018) đã dốc toàn tâm toàn lực ủng hộ đội ngũ y tế với 500 chai sát khuẩn cùng 100-200 khẩu trang kháng khuẩn. Được biết cô nàng đang trong những buổi đầu phát triển sự nghiệp của mình, gặp không ít khó khăn nhưng một khi có cơ hội, Bảo Ngọc sẵn sàng hết mình chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

“Khi nhận được thông tin, mình thật sự không nghĩ nhiều, cảm thấy việc này khá cần thiết và trong khả năng của mình. Đồng thời mình đang làm sản phẩm cần thiết cho cộng đồng nên mình muốn đóng góp một chút.” Bảo Ngọc chân thành chia sẻ về “điều tử tế” của mình.

Nguyễn Hoàng (Tển) cựu sinh viên K10 Đại học FPT Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn của mình khi repost bài viết của đàn em: “Thực ra không chỉ riêng với trường mình, mà mình nghĩ với các phong trào ủng hộ chung của xã hội thì mọi người hoàn toàn có thể tham gia đóng góp tuỳ theo sức của mình. Ai có ít ủng hộ ít, ai có nhiều ủng hộ nhiều, ai điều kiện kinh tế còn khó khăn thì cũng có thể ủng hộ bằng cách là chia sẻ những lời kêu gọi. Đồng thời không quên việc mọi người nên ở nhà, hạn chế đi lại và tuân thủ theo các quy định phòng chống dịch bệnh. Chỉ cần vậy cũng là ủng hộ chống dịch rồi. Riêng về khu cách ly trường mình, hy vọng là mọi người ở đó sẽ có được điều kiện sinh hoạt tốt nhất và đội ngũ y tế sẽ không phải vất vả thêm nữa nhờ sự tiếp sức của cộng đồng.”

Không chỉ vậy, giữa cuộc chiến cam go chống Covid 19, Cộng đồng thủ lĩnh các CLB Đại học FPT vừa có một cuộc họp online, bàn bạc về phong trào kêu gọi ủng hộ của sinh viên toàn trường F. Chính trong hoàn cảnh dịch bệnh hoành hành, tinh thần “tương thân tương ái”, cẩn trọng, tỉnh táo, thông minh rất đáng được trân trọng.

Được biết phòng Hợp tác Quốc Tế và Phát triển cá nhân IC-PDP là đơn vị hỗ trợ đắc lực phong trào của sinh viên, sẽ trao tận tay khu cách ly cũng như hỗ trợ các đơn vị phòng chống dịch.

Kỳ vọng rằng bằng tình yêu, tinh thần đoàn kết, sinh viên đại học FPT sẽ góp phần mang những việc tử tế đến với cộng đồng: những ai đang nỗ lực ngày đêm nơi tuyến đầu, những ai đang chiến đấu giành sự sống và tất cả người Việt đã và đang “ngồi im” cùng đất nước chống dịch.

Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid 19 bằng tinh thần của người Việt anh hùng!

Hakken

Ảnh: Sưu tầm

1 Comment

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *