Sinh viên Đại học FPT tranh tài tại kì thi lập trình quốc tế danh giá toàn cầu ACM ICPC

Cuộc thi lập trình quốc tế dành cho sinh viên ACM ICPC vòng loại khu vực đã diễn ra tại Thái Lan ngày 03/11/2019. Sinh viên Đại học FPT đã có mặt tại Bangkok để tranh tài cùng các đội thi đến từ các nước trên thế giới

ACM ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest ) là cuộc thi lập trình quốc tế lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới. Đây là cơ hội cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng thể hiện và rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề và lập trình. ACM ICPC thu hút sự quan tâm của hơn 50.000 sinh viên đến từ hơn 3.000 trường Đại học trên thế giới. Sau khi các trải qua các vòng chung kết khu vực, các đội tuyển xuất sắc nhất khắp các châu lục sẽ được chọn ra để tham dự vòng chung kết toàn cầu ACM-ICPC World Final, nhằm mục đích tìm ra đội tuyển vô địch thế giới.  

ACM ICPC lần thứ 44 đã được khởi động từ tháng 04/2019. Trải qua 3 bảng thi của vòng thi Online vùng (gồm 3 bảng: miền Bắc (6/10) – miền Trung (13/10) – miền Nam (20/10), 4 đội thi đại diện cho Đại học FPT cùng 5 đội thi đến từ các trường  Đại học Khoa học VNU – HCM, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia đã có mặt tại Bangkok – Thái Lan để tham gia vào vòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương (3/11/2019)

Ngày 01/11/2019, sinh viên Đại học FPT đã sang Thái Lan tham dự vòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Bangkok – Thái Lan.

Danh sách 9 đội thi đến từ Việt Nam tham gia vòng thi khu vực tại Châu Á Thái Bình Dương tại Thái Lan 

  • JupyterLab – Đại học FPT Hà Nội
  • Ben Ben10 – Đại học FPT Hà Nội
  • NP Hard – Đại học FPT Hà Nội
  • Nine One One – Đại học FPT Hồ Chí Minh
  • HCMUS – Ascension – Đại học Khoa học VNU – HCM
  • Bamboo – Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Battery – Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia
  • Monitor – Đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia
  • Polynomial – Đại học Bách Khoa Hà Nội

Tham gia dẫn đoàn lần này gồm chị Phạm Phương Thảo – phòng CTSV và thầy Bùi Ngọc Anh – chủ nhiệm bộ môn. Đặc biệt hơn trong 4 đội tham dự lần này, có một đội thi là K15 – tân sinh viên trường Đại học FPT Chia sẻ trước thềm vòng loại Regional khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Thái Lan, thầy Bùi Ngọc Anh đánh giá: “Site Bangkok hứa hẹn là một trận chiến nhiều đối thủ cực khủng tranh tài.”

Cùng ngày tại vòng thi đấu Online toàn quốc, 7 team còn lại của Sinh viên Đại học FPT đã có trận tranh tài cùng hơn 250 đội thi khác. Đây là vòng đấu sơ loại để chuẩn bị cho vòng thi Châu Á tại Đà Nẵng sẽ diễn ra vào tháng 12 tới đây. Vòng thi châu á là vòng tuyển chọn các đội tuyển để thi cấp Thế Giới. 4 đội của Đại học FPT tham dự vòng thi khu vực tại Thái Lan sẽ được đặc cách tham dự thẳng vòng thi châu Á tại Đà Nẵng trong tháng 12 này. 

Dự kiến vòng thi chung kết Final World sẽ được diễn ra tại Moscow – Nga/

Lu

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *