Sinh viên FPTU ẵm trọn 3 giải cao nhất cuộc thi Olympic tiếng Nhật miền Bắc

Cuộc thi Olympic tiếng Nhật miền Bắc do J.Test tổ chức tại Đại học Hà Nội đã có một kết quả đặc biệt khi 3 giải cao nhất Vàng, Bạc, Đồng đã thuộc về sinh viên  ĐH FPT.

ngon-ngu-nhat-dh-fpt

Olympic tiếng Nhật miền Bắc do J.Test tổ chức với mục đích tạo nên một môi trường thi lành mạnh, tạo cơ hội cho các thi sinh có thể cọ sát nhất với kiến thức ngôn ngữ Nhật đồng thời giúp các bạn có thêm kỹ năng, kinh nghiệm trong học tập, công việc tương lai. Vì vậy cuộc thi thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện đang theo học ngôn ngữ Nhật đăng ký tham gia.

Đánh bật các thí sinh của 4 ngôi trường lớn ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH quốc gia Hà Nội, ĐH Thăng Long, ĐH FPT đã có 3 thí sinh xuất sắc đã giành về nhà Cóc những huy chương cao nhất cuộc thi. SV Vũ Minh Hà đạt huy chương đồng, SV Nguyễn Tân Việt đạt huy chương bạc và cuối cùng huy trương vàng thuộc về SV Nguyễn Thị Huyền Trang.

Huy chương đồng và cô nàng Song Ngư Vũ Minh Hà

ngon-ngu-nhat-dh-fpt

Vũ Minh Hà hiện dang là sinh viên K13 ngành ngôn ngữ Nhật. Là một cô gái Song ngư chính hiệu, Hà quyết định theo học và tìm hiểu văn hóa Nhật vì quá yêu thích đất nước Mặt trời mọc khi còn nhỏ. Học tâpj tại ĐH FPT, Hà nhanh chóng tìm được cho mình một phương pháp học tập thông minh và hiệu quả nhất. Khi biết đến cuộc thi Olympic tiếng Nhật, Hà đã được thầy Cường – Giảng viên bộ môn tiếng Nhật hướng dẫn tận tình. Cùng với sự quyết tâm của bản thân, cô gái Song ngư đã đạt được một kết quả tốt, đó là huy chương đồng.

Hà không ngần ngại chia sẻ: “Đến với cuộc thi với mục đích thử sức bản thân mình, cho nên khi tham gia mình đã cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất. Huy chương đồng đã đền đáp cho bao công sức của mình. Trước đó, mình mới thi đỗ N2 nhưng kết quả tại Olympic tương đương với N1. Mình thật sự rất vui vì mình đã tiến bộ rất nhều trong thời gian ngắn. Cầm trên tay huy chương đồng mình tự nhủ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, không chỉ trong việc học tiếng Nhật mà trong tất cả quá trình học tập các môn và công việc tương lai”.

Nguyễn Tân Việt với tinh thần thoải mái giành tấm huy chương bạc

ngon-ngu-nhat-dh-fpt

Cũng giống với Vũ Minh Hà, Nguyễn Tân Việt cũng luôn chuẩn bị tinh thần thoải mái nhất để chiến đấu với các thí sinh khác. Việt hiện đang là sinh viên năm cuối – K11. Với kinh nghiệm trong công việc dịch thuật phần mềm tiếng Nhật và khả năng giao tiếp với người Nhật như người bản xứ, Tân Việt xứng đáng cầm trên tay tấm huy chương bạc.

Chia sẻ về bí quyết học ngôn ngữ Nhật, Việt chia sẻ: “Mình luôn coi trọng việc học ngôn ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật. Mình theo học ngôn ngữ Nhật vì đây một ngành quan trọng khi càng ngày Nhật càng phát triển. Mình luôn tự học từ vựng và ngữ pháp đồng thời chủ động giao tiếp với chính giảng viên bộ môn. Ngoài ra, mình dành thời gian đọc những tài liệu để trau dồi kiến thức văn hóa Nhật, tham gia các cuộc thi Nhật phổ biến tại Việt Nam. Do vậy, mình luôn có một tinh thần thoải mái dù đây là lần đầu tiên mình tham gia một cuộc thi với quy mô lớn như vậy. Kết quả cuộc thi làm mình khá bất ngờ, huy chương bạc đã đánh dấu quá trình mình đang theo học ngôn ngữ Nhật. Mình tự hào và hạnh phúc khi nhận được những lời chúc từ mọi người. Cũng giống với bao bạn khác, mình sẽ lấy nó là động lực phấn đấu tiếp. Dự định tương lai của mình sẽ trở thành một dịch thuật viên giỏi, đồng thời có thể học thêm một số ngôn ngữ khác như tiếng Trung, Hàn,… hoặc sẽ mở một lớp học về ngôn ngữ Nhật – Nơi mình sẽ đứng lớp và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn có đam mê về ngôn ngữ này.”

Nguyễn Thị Huyền Trang tự hào khi cầm trên tay huy chương Vàng

ngon-ngu-nhat-dh-fpt

Bất ngờ, hạnh phúc, tự hào đó chính là cảm xúc khi mình nhận kết quả cao nhất mùa thi Olympic tiếng Nhật đầu tiên toàn miền Bắc do J.Test tổ chức. Giải thưởng như một sự kiện đánh dấu kết trước khi mình ra trường. Đồng thời cũng là một thành tích quan trọng, thuận lợi cho công việc trong tương lai của mình. Mình rất cảm ơn thầy Cường đã theo sát, hỗ trợ mình và các thí sinh khác của ĐH FPT.”

“Trong cuộc thi mình đã chuẩn bị một tinh thần thép vì mình biết sẽ đối đầu với các thí sinh giỏi khác. Bằng tất cả kiến thức 4 năm theo học chăm chỉ tại ĐH FPT, mình vẫn còn muốn học tiếp bằng Thạc sĩ ngay tại đất nước Nhật. Mình chúc những ai có đam mê ngôn ngữ Nhật đều có thể có những điều tuyệt với, những trải nghiệm quý giá như mình.” – Chia sẻ của Huyền Trang.

Sau tất cả, thành tích của cả đội có được là nhờ chính sự quyết tâm và bạn lĩnh của các bạn. Một lần nữa, ngành Ngôn Ngữ Nhật của ĐH FPT tiếp tục khẳng định vị thế giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

PV Kiều Oanh

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *