Sinh viên K12 Kỹ thuật phần mềm hoàn thành xuất sắc buổi bảo vệ đồ án với ứng dụng “Hệ thống danh thiếp điện tử”

Vừa qua, nhóm sinh viên K12 Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT đã hoàn thành buổi bảo vệ đồ án Tốt nghiệp với những nghiên cứu ứng dụng thực tiễn hữu ích.

Là một trong những nghiên cứu được đánh giá tốt trong đợt bảo vệ đồ án của sinh viên Đại học FPT học kỳ vừa qua, ứng dụng HiMee – “Hệ thống danh thiếp điện tử” ghi điểm bởi tính thực tiễn, chú trọng trải nghiệm khách hàng.

Thành viên của nhóm nghiên cứu ứng dụng gồm 4 thành viên: Nguyễn Văn Hưng, Trần Hoàng Hải, Nguyễn Văn Yên và Nguyễn Gia Lộc. Đồ án được các bạn sinh viên hoàn thành trong vòng 4 tháng, với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Tất Trung.

Các thành viên trong team

Theo nhóm nghiên cứu, hơn 10 tỷ chiếc danh thiếp được in ra mỗi năm, nhưng có đến 39% bị các công ty từ chối vì thiết kế xấu. Giá trung bình để thiết kế một cái danh thiếp là 164 đô. Và số lượng danh thiếp bị vứt đi mỗi năm gây ảnh hưởng lớn đến môi trường.

Các thành viên trong buổi bảo vệ đồ án

Thấy được thực trạng đó, cùng với việc 93 % người Việt Nam đang sử dụng smartphone, cả nhóm sinh viên Đại học FPT đã nghĩ ra việc xây dựng ứng dụng để quản lý danh thiếp online. Đó là lý do mà Hệ thống danh thiếp điện tử – HiMee ra đời. “Hệ thống danh thiếp điện tử” giúp quản lý những chiếc thẻ của mình và của đối tác dễ dàng hơn.

Quá trình thực hiện đồ án, cả nhóm trải qua hai giai đoạn chính. Giai đoạn 1 là định hình sản phẩm. Các thành viên nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng việc sử dụng danh thiếp hiện này, từ đó dần lên bản thiết kế những ứng dụng chính cho sản phẩm. Sau đó là hoàn thiện sản phẩm, sử dụng ứng dụng và tối ưu trải nghiệm người dùng.

Theo Nguyễn Văn Hưng – Trưởng nhóm đồ án, hệ thống HiMee thay cho thẻ cứng dễ dàng sử dụng trên điện thoại với nhiều tính năng nổi bật như: thiết kế, scan danh thiếp cứng, chia sẻ thông tin, xã hội hoá… Để sử dụng ứng dụng HiMee, mỗi người phải xác thực thông tin người dùng bằng số điện thoại cá nhân.

“Tính năng nổi bật của ứng dụng này là các bạn có thể số hoá chiếc thẻ cứng đã có sẵn. Chỉ mất chưa đầy 5s, ứng dụng sẽ chụp lại chiếc thẻ và hiện từng trường thông tin có trong thẻ lên ứng dụng. Từ đó đề xuất những mẫu thẻ online có sẵn để người dùng thiết kế lại chiếc danh thiếp của mình”, Bạn Trần Hoàng Hải – Sinh viên K12 Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT.

Thông tin cá nhân được thay đổi linh hoạt tuỳ theo từng mốc thời gian ‘nhảy việc’ nhanh chóng mà không cần phải tốn thời gian in lại theo cách truyền thống. Bạn cũng có thể lưu lại một danh sách các danh thiếp của riêng mình, tương tư như danh bạ trên điện thoại những đầy đủ thông tin tên, chức vụ và công ty của người đó.

Không những thế, người dùng HiMee cũng có thể dễ dàng danh thiếp cho một người khác qua mã QR. Thông báo tương tác kết bạn qua hệ thống, Tìm kiếm thông tin danh thiếp của người khác hay Nhắn tin, trao đổi trên HiMee được phát triển tương tự như một mạng xã hội.

Với những tính năng đó, HiMee được Hội đồng chấm bảo vệ đồ án đánh giá là ứng dụng hữu ích, dễ áp dụng vào thực tế. Nhóm sinh viên đã xuất sắc “vượt cạn”, hoàn thành bốn năm học tại Đại học FPT.

Dâu

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *