Sinh viên ‘Thiết kế đồ hoạ’ làm đồ án tốt nghiệp bằng phim hoạt hình 2D ấn tượng

Hai sinh viên K11 ngành Thiết kế đồ hoạ Đại Học FPT: Nguyễn Mỹ Hạnh và Nguyễn Hạnh Dung vừa hoàn thành đồ án tốt nghiệp về một bộ phim hoạt hình 2D ấn tượng với tên gọi “LIGHT”. Bộ phim xoay quay hai nhân vật chính với mối tình đồng giới tưởng chừng sẽ không có hi vọng. Nhưng bằng sức mạnh của tình yêu chân thành họ đã quay lại đấu tranh để được tiếp tục bên nhau.

“LIGHT” là ánh sáng của tình yêu mà Mỹ Hạnh và Hạnh Dung xây dựng cho hai nhân vật nữ xinh xắn, thuần khiết. Những cử chỉ nhẹ nhàng, hành động quan tâm dịu dàng mà họ dành cho nhau dẫu tưởng chỉ mãi là tình bạn. Cho đến khi một người phải rời xa người còn lại mới hiểu đó chính là tình yêu. Tình yêu của hai cô gái liệu có trở thành hiện thực?

bao-ve-tot-nghiep-sinh-vien-dai-hoc-fpt
Poster của bộ phim LIGHT

Bộ phim với chủ đạo màu xanh lá dịu êm kết hợp với vàng nhạt tượng trưng cho hi vọng và tình yêu trong sáng của hai nhân vật nữ. Họ đã mất nhau và rồi tiếp tục đấu tranh để tìm nhau. Dẫu tưởng mọi thứ sẽ chạm được tới hạnh phúc, nhưng không, cao trào lại trái ngược lại, đó là sự tuyệt vọng. Điểm nhấn tuyệt vọng trong cái chết mà hai nhân vật chính khiến người xem phải nhói tim. Nhưng cũng bởi cái chết đó đã mở ra một cách nhìn mới về tương lai cho nhân vật trong phim cũng như chính người xem bộ phim này.

Khi quyết định theo nội dung này, Dung và Hạnh được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người, đặc biệt là thầy Tuấn. Thầy đã hướng dẫn sâu hơn về nội dung ý tưởng, có thể phát triển nó theo hướng bi kịch, hài kịch hoặc hạnh phúc, mỗi hướng đều có một sự lựa chọn riêng để có thể hợp lý nhất với người xem. Thầy Tuấn còn chỉ thêm về kỹ thuật và xác định phong cách vè như thế nào và đặc biệt thầy còn rất “dịu dàng” chỉ bảo khiến hai bạn thật sự thoải mái sáng tạo và có kết quả tốt nhất.

bao-ve-tot-nghiep-sinh-vien-dai-hoc-fpt
Thầy Tuấn Nguyễn – Giảng viên ngành Thiết kế đồ hoạ ĐH FPT – Người thầy luôn nhận được những tình cảm quý mến đặc biệt từ sinh viên Đại Học FPT.

Nhìn lại chặng đường 4 tháng đồ án tốt nghiệp, hai nữ tác giả của LIGHT có rất nhiều cung bậc cảm xúc trong quá trình hoạt động nhóm, Nguyễn Hạnh Dung không ngần ngại chia sẻ: “Tình yêu đồng giới thì có gì sai. Tớ có rất nhiều người bạn đặc biệt về giới tính, họ e sợ về giới tính của mình. Mặc dù đã phải chịu tổn thương bởi những lời chỉ trích, ánh mắt tò mò của người đời, nhưng rồi họ lại là những người mạnh mẽ nhất để giành lấy tình yêu và nói lên giới tính thật sự đó. Vậy nên chúng mình đã xây dựng một bộ phim về tình yêu của người đồng giới để muốn mang tới một cái nhìn khác cho người xem. Qua đó mong muốn mọi người hãy thay đổi định kiến của xã hội về vấn đề này”.

Xem bộ phim LIGHT và cảm nhận:

"LIGHT” – Bộ phim 2D xoay quay hai nhân vật chính với mối tình đồng giới tưởng chừng sẽ không có hi vọng. Nhưng bằng sức mạnh của tình yêu chân thành họ đã quay lại đấu tranh để được bên nhau.Đây là một sản phẩm đồ án của Hạnh Dung và Mỹ Hạnh – Sinh viên K11 ngành Thiết kế đồ hoạ.Để tạo nên được sản phẩm cuối cùng, 2 cô bạn đã gặp không ít khó khăn. Xem thêm tại: http://hanoi.fpt.edu.vn/sinh-vien-nganh-thiet-ke-do-hoa-dh-fpt-lam-do-an-tot-nghiep-bang-phim-2d.html

Người đăng: Đại học FPT Hà Nội vào Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2019

Hạnh Dung và Mỹ Hạnh rất hòa hợp, hiểu nhau trong công việc, đây là điều quan trọng trong khi làm việc nhóm cùng nhau. Mỗi người mạnh một mảng, Dung đảm nhận về Backgrougd, Hạnh chuyên sâu về chuyển động. Vì vậy khối lượng công việc được chia đều hợp lý và phù hợp với năng lực của hai bạn. Mỹ Hạnh tự cảm thấy may mắn khi có  thể hiểu ý và hợp tính với Hạnh Dung.

bao-ve-tot-nghiep-sinh-vien-dai-hoc-fpt
Hạnh Dung và Mỹ Hạnh – Tác giả bộ phim “LIGHT”

Tuy nhiên, để hoàn thành đò án này, hai bạn đã gặp không ít những khó khăn. Mỹ Hạnh chia sẻ: “Tụi mình thấy khó nhất là khi xây dụng nội dung để đẩy lên cao trào. Có hàng trăm phương án khác nhau nhưng để chọn ra môt đoạn kết in sâu vào lòng người nhất thật sự rất khó. Và cuối cùng bọn mình đã chọn một “bi kịch” cho tác phẩm. Tuy nhiên nó lại chính là “hi vọng cuối cùng” mà các bạn sẽ thấy khi xem hết bộ phim ngắn LIGHT”.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hai cô bạn đã tự tin thuyết trình và chiếu bộ phim 2D đầu tay hoàn chỉnh cả nội dung và hình ảnh. Hôi đồng chấm đồ án đánh giá cao sản phẩm này – một sản phẩm nội dung ấn tượng và cách truyền tải tốt đến khán giả.

Bộ phim LIGHT đối với Hạnh, Dung không chỉ dừng lại là một bài tập tốt nghiệp, mà đó là kỷ niệm và là kết quả của 4 năm theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Đại Học FPT.

PV HoLa – Kiều Oanh

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *