Sinh viên trường F lưu giữ nét đẹp văn hoá Tết xưa với bộ ảnh “Reply 19xx”

Vào những ngày cuối năm, sinh viên trường F lại háo hức chờ đón sự kiện Tết dân gian – Nơi mà mọi người có những trải nghiệm Tết ý nghĩa, sum vầy cùng bạn bè và thầy cô. Nhân dịp đó, sinh viên F đã thực hiện bộ ảnh “Reply 19xx” với những tà áo dài “cô Ba” đầy duyên dáng góp phần lưu giữ lại những nét đẹp văn hoá Tết xưa. 

Bộ ảnh “Reply 19xx” được các bạn sinh viên thực hiện ngay trong khuôn viên trường Đại học FPT. FESTIVAL TET đã tái hiện lại Tết xưa theo các mốc thời gian từ 1945, 1975 đến hiện đại qua các khu check in.

Cổng chào của FESTIVAL TET

Bộ ảnh có sự góp mặt của Hoa khôi Áo dài Đại học FPT 2018 – Đỗ Thu Phương. Hiện nay, Phương đang là sinh viên K14 – Ngành Quản Trị Kinh Doanh.

Hoa khôi áo dài Đại học FPT 2018 duyên dáng trong ngày Hội Xuân

Quán nước “Cô hàng xén” là một hình ảnh quen thuộc trong những phiên chợ Tết xưa trong thời kỳ bao cấp. Hình ảnh những năm 60, 70, 80 của thế kỷ trước, tái hiện những ngày tháng áp Tết với những cửa hàng bách hóa bày bán hàng Tết. Những gói mứt, kẹo hoa hồng, những chai rượu chanh vàng, rượu cam đỏ, bánh pháo làm cho người tham quan hồi tường và nhớ lại một thời vô cùng khó khăn nhưng lại vô cùng ấm áp.

“Quán nước Cô hàng xén” tái hiện lại những cửa hàng bách hoá thời kỳ bao cấp

Khuôn viên của trường F bỗng chốc được bao trùm không khí nhộn nhịp, náo nhiệt của không gian chợ tết mang đúng chất xét xưa thắm đượm tình người chân phương nơi quán chợ.

Các bạn sinh viên tại quán nước xưa

Hay hình chiếc lán xiêu vẹo được dựng bằng những cây tre, mái được lợp bằng rơm đều được tái hiện sinh động.

Mái nhà tranh, nồi bánh chưng được trang trí tại góc check in của FESTIVAL 

Và một thứ không thể thiếu đi hình ảnh câu đối đỏ ngày Tết. “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ” được đánh giá như tinh hoa của nguồn cội, là món ăn tinh thần ngày Tết.

Tết đến thì không thể thiếu đi hình ảnh câu đối đỏ trong nhà

Những năm trước 1975, có thể gọi là “thời hoàng kim” của áo dài ở Sài Gòn.Phụ nữ miền Nam lúc bấy giờ mặc áo dài như một loại trang phục thường ngày. Hình ảnh hụ nữ trở nên đằm thắm, dịu dàng hơn trong những tà áo dài truyền thống. Vì đó mà nữ sinh trường F lựa chọn mẫu “áo dài cô Ba” với những hình khối đặc trưng, màu sắc rực rỡ là trang phục chính cho bộ ảnh này.

Nữ sinh trường F thướt tha trong những tà áo dài đầy màu sắc

“Tết xưa đang về, Tết nay thêm ý nghĩa”! Cùng xem lại trọn bộ ảnh ý nghĩa này nhé:

  

TNga

Ảnh: Hưng Nguyễn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *